Học ngoại ngữ tại trung tâm, làm sao để không uổng phí?

Trong điều kiện xã hội hiện tại, việc thông thạo ngoại ngữ giúp bạn có thể mở ra nhiều cánh cửa cho cuộc sống của mình. Nhiều bạn cũng như nhiều vị phụ huynh không hề nề hà khi đăng ký những khóa học ngoại ngữ cho con em mình. Tuy nhiên, các trung tâm ngoại ngữ ngày càng nhiều như nấm mọc sau mưa mà chất lượng thì bỏ ngỏ, làm thế nào để có thể chọn được một trung tâm phù hợp? Hãy để KUL News mách nước cùng bạn một số điều cần lưu ý như sau nhé!

1. Tìm hiểu kỹ về thông tin khóa học

Trước tiên bạn nên tìm hiểu thông tin về khóa học một cách đầy đủ trên website chính thức, fanpage về cam kết chất lượng đầu ra, thời gian học chính thức, các vấn đề phát sinh sau khóa học (cam kết cho học lại, hoàn tiền,…) để có thể đưa ra quyết định có nên tham gia khóa học tại trung tâm đó hay không. Đồng thời, ngoài các thông tin được cung cấp trực tiếp từ website, tư vấn viên tuyển sinh, bạn cũng nên hỏi ý kiến của mọi người xung quanh - những người có kinh nghiệm tham gia các khóa học tại trung tâm. Chính những người có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cũng như giới thiệu bạn đến với những trung tâm chất lượng mà họ đã từng học qua.

Học ngoại ngữ tại trung tâm, làm sao để không uổng phí?

2. Tham gia học thử

Vì số tiền đầu tư cho một khóa học ngoại ngữ không phải là số tiền nhỏ, hơn nữa khi xác định đóng tiền theo học nghĩa là gần như bạn sẽ không thể nhận lại số tiền này, vậy nên cần phải cẩn thận trong việc quyết định có ghi tên tham gia khóa học hay không. Rất nhiều trung tâm mở thêm một buổi học thử cho học viên trước khi khai giảng khóa học chính thức, bạn có thể tham gia buổi học thử để xem xét chất lượng giảng dạy hay giáo trình có phù hợp như mong muốn của bạn, hay đơn giản là có đúng với lời quảng cáo hay không.

3. Số lượng học viên trong một lớp hợp lý

Muốn học tốt ngoại ngữ, ta cần củng cố khả năng nghe và phát triển kỹ năng nói của mình. Vì vậy, bạn nên tìm một lớp học phù hợp, có số lượng người học ít, tập trung vào học viên nhiều, một lớp có thể kết hợp giữa tự học và việc giảng dạy của giáo viên, có như thế bạn mới khá hơn trong môn học này. Việc tìm được một lớp học với số lượng học viên hạn chế là cơ hội để bạn thực hành kỹ năng nói với giáo viên và các bạn học khác. Nếu giáo viên yêu cầu bạn thảo luận theo cặp hoặc theo nhóm, bạn cần cố gắng nói càng nhiều càng tốt. Việc mắc lỗi là chuyện thường tình nên bạn đừng quá lo lắng về điều đó, chỉ cần tập trung để được nói thật nhiều.

Học ngoại ngữ tại trung tâm, làm sao để không uổng phí?

4. Điều kiện cơ sở vật chất

Một điều khá quan trọng nhiều bạn thường bỏ qua khi chọn trung tâm ngoại ngữ để đăng ký học đó là chỉ quan tâm tới chất lượng giảng dạy, uy tín cũng như lời đồn thổi bên ngoài mà không hề quan tâm tới cơ sở vật chất nơi mình sẽ tham gia học tập. Vì cơ sở vật chất có tốt, đảm bảo thì bạn mới có thể tập trung học cũng như tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. Bạn không thể học trong điều kiện mùa hè nhễ nhại mồ hôi, quạt phật phờ, bảng lóa, loa của giáo viên vừa rè vừa bé, bàn ghế cũ và xộc xệch… đúng không nào? Cũng bởi vì môi trường học tập cần được đảm bảo, nên bạn đừng nên bỏ qua điều kiện cơ sở vật chất của lớp học mà bạn dự định sẽ ghi danh nhé!

5. Hệ thống đánh giá sự tiến bộ của từng học viên

Hiện nay, việc giảng dạy có hiệu quả hay không phụ thuộc lớn vào trình độ của giáo viên. Vì vậy, bạn nên chọn những nơi có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và bằng cấp uy tín. Bên cạnh đó, trung tâm cần có chương trình theo dõi quá trình học của học viên để theo sát và đánh giá, động viên kịp thời nhằm đảm bảo học viên đạt được mục tiêu đề ra khi đặt chân vào trung tâm này. Việc có hệ thống đánh giá sự tiến bộ của học viên cũng góp phần giúp bạn nhận ra học lực của mình đang ở đâu để có thể cố gắng phấn đấu và hoàn thiện mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Học ngoại ngữ tại trung tâm, làm sao để không uổng phí?

6. Chọn bạn mà... học

Một lý do có thể nhiều người không để ý nhưng lại ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của môn ngoại ngữ bạn học, đó là việc học chung với các bạn học không cùng trình độ hay học chung với người ít tuổi hơn. Điều này khiến nhiều người không thoải mái trong việc giao tiếp trên lớp. Việc tương đồng về độ tuổi hay trình độ học vấn sẽ giúp các học viên dễ dàng phát huy kinh nghiệm từ thực tế nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Video đang hot
Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg

"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram...

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Lặng người trước vẻ đẹp tuyệt sắc của mùa thu trên khắp thế giới

Trước những cảnh sắc tuyệt đẹp này, nhiều người chỉ muốn hòa mình vào không gian ấy.

cảnh đẹp mùa thu mùa thu trên thế giới

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương