Hoàng Yến: "Tôi muốn mình có thật nhiều cảm xúc"

"Yến luôn muốn mình là 1 diễn viên có thật nhiều cảm xúc, để khi lấy cảm xúc của nghề diễn áp dụng vào bài hát nó sẽ thật hơn..." - Hoàng Yến Chibi trải lòng với KUL News.

Tự nhận mình là một người suy tư, dù bề ngoài luôn vui vẻ và đáng yêu. Hoàng Yến Chibi không ngần ngại chia sẻ những tâm sự chân thật nhất của bản thân về con đường nghệ thuật, về những dự định và cuộc sống hiện tại. Hoàng Yến cho rằng, cô muốn hướng đến hình ảnh một nghệ sĩ đa năng, mang trong mình thật nhiều cảm xúc, và muốn mọi người thấy được những thành công của cô trong thời điểm hiện tại luôn xuất phát từ những thành công nhỏ và cố gắng trong một thời gian dài. Bí quyết thành công của Hoàng Yến rất đơn giản: "Liều thì ăn nhiều, không thì mất hết".

Hãy cùng KUL giải mã cô gái Hoàng Yến Chibi, để biết vì sao cô ấy lại được nhiều khán giả thương yêu đến thế!

Hoàng Yến:

Liều thì ăn nhiều – không thì mất hết!

- Chỉ trong 2 năm, Yến đã tham gia hai cuộc thi Học viện ngôi sao, Tôi là diễn viên. Điều gì khiến Yến năng nổ đi thi đến vậy?

Cuộc thi Học viện ngôi sao là thi về hát, còn Tôi là diễn viên là cuộc thi để giúp bản thân có thêm kinh nghiệm trở thành 1 diễn viên chuyên nghiệp. Mà Yến lại muốn hướng đến hình ảnh một nghệ sĩ đa năng nên Yến cần phải có kinh nghiệm từ 2 cuộc thi đó. Yến nghĩ mình chỉ đang trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân mà không phải ai cũng có cơ hội.

- Cảm xúc của Yến ra sao khi trở thành quán quân mùa đầu tiên “Tôi là diễn viên”?

Yến cảm thấy mình là người rất may mắn. Bước chân vào cuộc thi, Yến nghĩ cái mình được là kinh nghiệm, chứ không bao giờ nghĩ mình sẽ được giải cả. Vì trong cuộc thi có rất nhiều anh chị đã có kiến thức điện ảnh bài bản, còn Yến thì chưa chuyên nghiệp và vẫn còn làm mọi thứ theo hướng bản năng. Nên khi được giải Yến nghĩ mình quá may mắn rồi, Yến tự cho đó là một thành công nho nhỏ với tuổi đời của mình, và sẽ còn phải cố gắng hơn nữa, như chị Minh Hằng đã nói “Đừng ngủ quên trên chiến thắng”.

- Lý do gì để Yến tham gia chương trình Tôi là diễn viên?

Vì đây là sân chơi mới ở lĩnh vực điện ảnh, còn Yến là ca sĩ nên Yến muốn thử sức mình ở lĩnh vực này. Nhất là khi Yến luôn muốn rèn luyện bản thân trở thành một nghệ sĩ đa năng, nên tất cả mọi thứ Yến đều muốn mình phải làm được. Môn nghệ thuật thứ 7 này là một lĩnh vực Yến rất thích, Yến muốn hòa nhập vào những nhân vật mình được đóng và được trải nghiệm được nhiều cảm xúc từ nhân vật, đó là lý do mà Yến lựa chọn tham gia chương trình “Tôi là diễn viên”.

- Qua Tôi là diễn viên, Yến nghĩ mình đã học hỏi được những gì và mất những gì?

Nếu nói là mất thì Yến nghĩ mình chỉ bị sụt đi vài cân thôi, còn Yến được lại rất nhiều, từ kinh nghiệm, lời khuyên từ mọi người để hoàn thiện bản thân.

Hoàng Yến:

- Yến có thấy áp lực gì khi tham gia chương trình không?

Có chứ, đây là cuộc thi Yến gặp nhiều áp lực nhất từ trước đến giờ. Có một kỷ niệm nho nhỏ đó là tiết mục trong đêm thi chung kết, trước đó Yến có một kịch bản khác hoàn toàn với kịch bản Yến dự thi, sau đó Yến nghĩ hình ảnh mình lúc nào cũng trong sáng, nhẹ nhàng nên phải làm thế nào để khác lạ hơn và không gây nhàm chán nữa, vì vậy mà Yến đổi kịch bản chỉ trong tích tắc.

Với kịch bản mới, Yến chỉ tập được đúng 2 ngày, 1 ngày tổng duyệt và 1 ngày diễn ra đêm chung kết. Nhất là những nhân vật có trong kịch bản của Yến ai cũng đều bận công việc riêng nên phải cố gắng hết sức, Yến cũng làm sai rất nhiều và bị mọi người mắng vì không thể có cảm xúc, và không xác định được đúng hướng cho phần thi của mình. Trước những lời nhận xét đó từ các anh chị, Yến đã ngồi lại suy nghĩ, rồi tự viết lời, viết nhạc và đưa cho chị đạo diễn xem thử. Yến có cảm xúc nhưng không biết phải làm sao để thể hiện ra cho mọi người biết được, nên Yến rất áp lực. Đến hôm chung kết, Yến đã phải tự dặn bản thân phải cố gắng hết sức để vượt qua chính bản thân mình chứ không vì giải thưởng gì hết, cho nên Yến đi thi với tâm trạng cực kỳ thoải mái. Nhưng không ngờ rằng khi diễn xong, ai cũng phải bất ngờ vì không hiểu sao Yến có thể làm được như vậy, và ngay cả bản thân Yến cũng bất ngờ với những gì mình đã làm được

- Yến có nghĩ mình mạo hiểm quá không?

Yến nghĩ cũng có một chút, nhưng không thử sao biết. Liều ăn nhiều, không thì mất hết.

- Số tiền thưởng sau chương trình, Yến dự định sẽ làm gì?

Đến giờ tiền thưởng Yến vẫn chưa nhận được, nhưng Yến sẽ đưa một nửa cho mẹ để trang trải cuộc sống, còn một nửa để đầu tư cho các dự án của mình. Coi như đó là một món quà may mắn đi

Hoàng Yến:

Mọi thứ phải do cảm xúc

- Yến đã tham gia rất nhiều bộ phim sitcom, và hiện tại đang là bộ phim Gia đình ngũ quả. Còn phim điện ảnh thì sao?

Hiện tại Yến cũng đang tham gia 1 bộ phim điện ảnh, có tên là Ám Ảnh. Nhân vật đó hoàn toàn khác với Yến đời thường, đó là nhân vật sống rất nội tâm, nên khi đọc kịch bản Yến đã nghĩ nhân vật đó không hợp với mình cho lắm. Nhưng Yến lại nghĩ tại sao mình không thử trải nghiệm 1 nhân vật khác so với cuộc đời của mình đi, và Yến đã nhận lời.

- Phim điện ảnh và phim sitcom, Yến có thấy khác nhau nhiều không?

Rất nhiều, vì phim sitcom Yến có thể diễn thoải mái hơn và nhanh hơn, còn phim điện ảnh thì Yến phải chuyên nghiệp và có chiều sâu nhất định, phải chuẩn xác đến từng cen ti mét, nên 1 cảnh phải quay lại 18 lần cũng là chuyện bình thường.

- Yến từng nói sẽ dành thời gian cho âm nhạc hơn là diễn viên, điều đó là thật chứ?

Không, Yến nói muốn dành thời gian cho âm nhạc nhiều hơn bởi sau cuộc thi Tôi là diễn viên, Yến đã dành quá nhiều thời gian cho cuộc thi đó rồi. Đối với Yến, tất cả đều là niềm đam mê cả, nên Yến sẽ cố gắng song hành cả hai thứ và làm thật tốt. Yến luôn muốn mình là 1 diễn viên có thật nhiều cảm xúc, để khi lấy cảm xúc của nghề diễn áp dụng vào bài hát nó sẽ thật hơn.

-Nói về âm nhạc, có một số khán giả đánh giá giọng Yến hơi mỏng và khó nghe, Yến nghĩ sao về điều này?

Đó là tùy theo cách nghe của mỗi người và gu âm nhạc của mỗi người thôi. Có những người nói là nghe Yến hát rất dễ nghe, giàu cảm xúc, nhưng có nhiều người lại nói sao giọng con bé này chua thế, hát không nghe rõ lời gì cả. Và cũng nhờ có những lời chê của mọi người thì Yến mới có động lực để hoàn thiện bản thân và làm cho mọi người ngày càng yêu mình thêm.

Hoàng Yến:

- Yến có muốn thay đổi phong cách âm nhạc hiện giờ?

Yến nghĩ chưa nên vào lúc này, còn tương lai thì chưa biết.

- Bạn có vẻ trầm hơn sau Học viện ngôi sao? Tại sao vậy? Bạn chờ thời cơ để làm khán giả bất ngờ hay bạn chưa tìm được hướng đi phù hợp?

Hiện tại Yến đang hợp tác với nhạc sĩ Dương Đức Tâm ca khúc “Chẳng còn thời gian giận hờn”, với một dòng nhạc mới mà Yến chưa thử bao giờ, nên Yến muốn hơi thử thay đổi bản thân mình một chút thôi xem thế nào. Và bài hát này với Yến là khá hay và nhiều cảm xúc, nên mong rằng khi ra mắt ca khúc sẽ được khán giả đón nhận.

- Yến có sợ thay đổi sẽ có nhiều ý kiến trái chiều không?

Không, nếu có ý kiến trái chiều thì với Yến chỉ là động lực cho những việc tiếp theo thôi, chứ Yến không bao giờ buồn hết.

- Trong thời gian tới, Yến đã có kế hoạch gì để phát triển con đường nghệ thuật của mình?

Yến đã có dự định và sắp tới Yến sẽ cho ra mắt một số ca khúc, tham gia một vài bộ phim. Nhưng chưa bật mí được nhiều vào lúc này đâu nhé.

- Vậy còn một album thì sao?

Điều này Yến đã nghĩ từ lâu lắm rồi, nhưng để ra album thì mình phải dành nhiều thời gian cho sản phẩm đó nên Yến sẽ làm khi mà tạm dừng mọi việc một thời gian để nuôi dưỡng cảm xúc và cho ra lò album của riêng mình.

Hoàng Yến:

Chắc ngày bé lôi thôi quá

- Còn về hình ảnh? Yến sẽ thay đổi chứ?

Hiện tại Yến đang thay đổi theo hướng năng động, cá tính hơn. Yến cũng đang cho ra mắt một số bộ hình theo phong cách Hàn Quốc, trẻ trung và năng động chứ không nhẹ nhàng như xưa nữa.

- Yến có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Yến rất hài lòng, vì ở tuổi 20, Yến không nghĩ mình có thể làm được nhiều như vậy. Nhưng đó cũng là nhờ sự cố gắng của Yến suốt một thời gian dài, và một phần nhờ gia đình nữa.

- Nhiều khán giả nhận xét rằng, sao Yến là ca sĩ mà ăn mặc giản dị quá vậy, không xài hàng hiệu mà toàn mặc đồ mẹ may?

Chắc là do ngày bé Yến ăn mặc lôi thôi quá đấy, bình thường các bạn mặc váy còn mình mặc quần. Yến chỉ nghĩ đơn giản mình thấy cái gì đẹp thì mình mặc, không cần là hàng hiệu đồ hiệu hay gì hết, chỉ cần đủ là được rồi. Nhất là đồ mẹ may thì vừa với Yến luôn, đôi khi đi ra ngoài mua quần áo không có vừa.

Hoàng Yến:

Thất bại mới có thành công

- Yến vào Sài Gòn được 1 năm rồi, đã khi nào Yến cảm thấy hối hận không?

Không khi nào, vì dù Yến có thất bại thì Yến cũng không thấy hối hận với những quyết định của mình. Khi thất bại thì mình mới thành công được chứ.

- Nhưng chỉ có 1 năm mà Yến đã mua được nhà rồi?

Đó là tiền tích cóp từ bé của Yến, và cũng có một sự trợ giúp nhất định từ gia đình nữa

- Yến có sợ mình nổi tiếng sớm quá thì sẽ sớm chìm không?

Yến được tiếp xúc với môi trường nghệ thuật từ rất sớm, nhưng Yến nghĩ mình chỉ đang đạt được một thành công nhất định thôi. Anh Thanh Bùi có nói với Yến là: “Em đạt danh hiệu Á quân của Học viện ngôi sao, em đã tự cho đó là một thành công của em rồi, em không được cho đó là thua cuộc hay gì hết, em phải từ cái thành công nhỏ để làm nên thành công lớn”. Câu nói của anh Thanh Bùi giúp Yến hiểu ra nhiều điều và mong muốn sẽ có thêm nhiều thành công tiếp theo. Như bây giờ đạt được giải Quán quân Tôi là diễn viên cũng là một thành công lớn hơn “Học viện ngôi sao” đối với Yến rồi.

- Yến thần tượng ai nhất trong làng nhạc Việt?

Là cô Hồng Nhung, đó là người duy nhất Yến thần tượng. Yến thích phong cách của cô Hồng Nhung và cách cô thể hiện ca khúc. Yến rất mong muốn sẽ có 1 lần được hát cùng cô Hồng Nhung, nhưng đến giờ thì vẫn chưa có cơ hội.

Hoàng Yến:

- Bước ra từ Học viện ngôi sao, Hòa và Yến là hai người bạn và hai chị em khá thân thiết, nhưng mọi người lại nói Hòa không phát triển được bằng Yến?

Vì hai người có hai con đường khác nhau, Hòa theo hướng ca sĩ còn Yến theo hình ảnh một nghệ sĩ đa năng, cả diễn xuất và ca hát. Nê không thể so sánh được.

- Còn tình cảm hai người đến giờ ra sao?

Vẫn bình thường, nhưng do công việc khá bận nên không có nhiều thời gian để nói chuyện với nhau thôi. Yến rất khâm phục Hòa vì Hòa rất bản lĩnh, khi phải đối mặt với những biến cố không đáng có thì Hòa vẫn mạnh mẽ vượt qua tất cả. Nếu là Yến chắc Yến sẽ khó lòng được như Hòa.

- Yến nghĩ từ khóa nào sẽ phù hợp nhất khi nói về bạn?

Suy tư. Yến cảm nhận mình có quá nhiều suy nghĩ so với bình thường, quá nhạy cảm với mọi thứ và đó cũng là một tính xấu của Yến và cần phải sửa.

Video đang hot
Quang Hải đội tóc giả màu nõn chuối, đi tung tăng khắp sân, xứng đáng là màn ăn mừng cute nhất sau trận chung kết

Quang Hải, Duy Mạnh thu thập cho mình những bộ trang phục độc đáo để ăn mừng.

Ba CĐV đốt pháo sáng trước sân Mỹ Đình bị phạt

Ba người được đưa về trụ sở công an quận Nam Từ Liêm và bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Duy Mạnh lên khán đài tặng huy chương cho bạn gái

Vừa nhận được chiến quả, hậu vệ Duy Mạnh vội chạy tới phía khán đài tìm bạn gái Quỳnh Anh và ôm cô thật...

Duy Mạnh bạn gái duy mạnh

Ảnh chế của fan mừng Việt Nam vô địch ngập mạng xã hội

Ngoài HLV Park Hang-seo Anh Đức và Văn Lâm là hai cái tên sáng nhất sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức...

Ảnh chế đội tuyển Việt... Việt Nam vô địch AFF CUP...

NÓNG: Chấn thương vẫn cắn răng đá hết trận, Đình Trọng mất Asian Cup 2019

Trong niềm vui vô địch AFF Cup 2018 của Việt Nam, có một tin kém vui là việc Đình Trọng dính chấn thương.

Đình Trọng Việt Nam vô địch AFF CUP...

Chính thức vượt qua ĐT Pháp, Việt Nam sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới

16 trận bất bại giúp ĐT Việt Nam chính thức sở hữu thành tích bất bại dài nhất thế giới hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Không ngoài dự đoán, danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" AFF Cup 2018 đã thuộc về cầu thủ này

Sau những cống hiến lớn lao cho ĐT Việt Nam, Quang Hải xứng đáng được vinh danh là ngôi sao chơi hay nhất...

Quang Hải người hùng Quang Hải

Quá căng thẳng, HLV Park Hang-seo ẩn mình sau cabin nhìn học trò thi đấu

Trận đấu mang tính chất quyết định trên sân nhà Mỹ Đình giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vô cùng kịch...

Việt Nam vô địch AFF CUP... Đội tuyển Việt Nam

Mẹ Công Phượng chuẩn bị thịt gà đãi con trai sau AFF Cup

Dự đoán con trai sẽ cùng đồng đội giành cúp vô địch và về thăm gia đình nên bố mẹ cầu thủ Công Phượng đã...

Công Phượng AFF CUP 2018