Từ Vietnam's Next Top Model, sau đó là The Face và hiện nay đang tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Thùy đã có những trải lòng về hành trình cố gắng không ngừng của chính cô.

Sau khi rời ghế nóng The Face, Hoàng Thùy đột ngột từ một HLV trở thành thí sinh thi hoa hậu, có phải bạn đang quá liều lĩnh?

Thùy quyết định đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam rất vô tư, không có quá nhiều sự tính toán. Thùy chấp nhận rủi ro có thể không có danh hiệu nào từ cuộc thi này. Chính vì thế, mình luôn giữ một tinh thần rất thoải mái, sẵn sàng đón nhận và trải nghiệm những thử thách mới và nắm bắt những cơ hội mới. Đồng thời, đây cũng là định hướng xây dựng hình ảnh của Thùy trong tương lai.

Khi ở vị trí giám khảo thì mình là người đánh giá, nhận xét người khác. Khi từ một giám khảo quay về trở thành một thí sinh, Thùy hoàn toàn chấp nhận chuyện đứng cùng với những bạn chưa có tên tuổi hoặc không có nhiều kinh nghiệm bằng mình. Dù có thất bại trong các thử thách cũng không sao, quan trọng chính là sự trải nghiệm và học hỏi để hoàn thiện bản thân hơn.

Tự trả bản thân về số 0 khi trở thành thí sinh HHHVVN, Thùy kỳ vọng điều gì ở cuộc thi này?

Tất nhiên, Thùy mong mình có thể chiến thắng và giữ ngôi vị cao nhất, đặc biệt là được tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế. Vì bản thân mình một cô gái mang dòng máu chiến binh, nên điều này cũng khá dễ hiểu.

Khoảng thời gian làm việc ở thị trường người mẫu nước ngoài, mình từng phải cạnh tranh với hàng trăm, hàng nghìn người mẫu khác. Cho nên, Thùy muốn một lần nữa thể hiện cho mọi người thấy được tinh thần chiến đấu của mình, tại cuộc thi HHHVVN.

Thùy thích được biết đến như một người mẫu hay một hoa hậu hơn?

Thực chất đây không phải vấn đề quá quan trọng, vì nếu Thùy có trở thành hoa hậu hay không thì Thùy vẫn muốn thay đổi suy nghĩ của mọi người về danh hiệu này. Rằng hoa hậu không chỉ có nhan sắc, đặc biệt là người đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ.

Bởi lẽ, HHHVVN là nói đến nét đẹp tự tin. Không cần biết người đó sở hữu sắc vóc theo xu hướng nào, miễn sao ở họ luôn tràn đầy sự tự tin và chuyển hóa nó thành nguồn năng lượng tích cực để lan truyền cho mọi người xung quanh là đủ.

Thế nhưng, có khá nhiều ý kiến cho rằng Hoàng Thùy không phù hợp với tiêu chuẩn của HHHV, bạn nghĩ sao về điều này?

Nói về bản thân, Thùy nghĩ nhan sắc của mình không phải là kiểu đẹp mà nhiều người có thể cảm nhận được. Nhưng Thùy sẽ chinh phục cuộc thi này bằng chính thần thái, sự tự tin và một câu chuyện truyền cảm hứng cho những cô gái luôn không ngừng cố gắng, cũng như không bao giờ chùn bước trước bất kì thử thách nào. Một cô gái thực sự bản lĩnh!

Theo bạn thì vẻ đẹp bên ngoài hay bên trong sẽ quan trọng hơn?

Một điều rất hiển nhiên đó là người ta sẽ bị thu hút bằng vẻ ngoài đầu tiên. Nhưng để có một mối quan hệ lâu dài thì nhất định phải chinh phục người khác bằng tâm hồn.

Nói đến vẻ đẹp, có thể thấy Hoàng Thùy gần như “lột xác” so với khi mới bước chân vào nghề mẫu, bạn có thể chia sẻ thêm về động lực và bí quyết để có được thân hình đẹp như bây giờ?

Đầu tiên, mình phải xác định hình mẫu mình đang hướng đến là như thế nào, Thùy gợi ý là nên chọn một người đẹp nào đó để làm chuẩn. Thứ hai, bản thân phải có sự quyết tâm đạt mục tiêu, điều này cực kỳ cần thiết cho quá trình luyện tập. Cuối cùng là phải luôn quan sát mọi người và học hỏi để biết mình nên hay không nên làm gì, ứng dụng những điều đó vào bản thân và ngày càng hoàn thiện hơn.

Sau HHHVVN, Hoàng Thùy sẽ tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu chứ?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của mình trong cuộc thi. Nghề mẫu vốn là đam mê của Thùy nhưng nếu may mắn đạt được danh hiệu hoa hậu, thì Thùy sẽ tập trung hiện thực hóa và quảng bá những dự án cộng đồng của riêng mình.

Cảm ơn Hoàng Thùy!

Ảnh: Bin Cio

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Hoàng Thùy, Mâu Thủy sải bước 'nuột nà' nhất trong top 70

Video đang hot