Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào

"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?", Hoàng Thùy Linh tự hỏi.

Đã 10 năm trôi qua kể từ ngày sacndal khủng khiếp nhấn chìm cuộc đời, giam cầm tuổi thanh xuân lẫn tài năng của Hoàng Thùy Linh khi mới vừa tròn 19 tuổi.

Từ một cô gái được nhiều người ngưỡng mộ, Hoàng Thùy Linh trở thành một người bị khinh bỉ, bị hắt hủi, bị coi thường.

Và giờ đây, Hoàng Thùy Linh đã tìm lại được tất cả những gì đã mất. Từ đống tro tàn năm xưa, cô quyết vươn lên vượt thoát, tự xây lại cuộc đời mình, một cách huy hoàng nhất.

Thế nhưng, hành trình đó chưa bao giờ dễ dàng. Trong cuốn tự truyện "Vàng anh và Phượng hoàng" vừa ra mắt của mình, Hoàng Thùy Linh đã kể lại tất cả những điều khủng khiếp nhất mà cô từng trải qua trong quãng đời ấy.

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 1.

Tiêu diệt nỗi buồn bằng Vodka và bò nướng

Hoàng Thùy Linh kể, đó là những tháng ngày cô triền miên trong rượu, uống đến tràn từ cơn say này sang cơn say khác.

Một tuần đủ 7 ngày, cứ đến tối là cô tụ tập với những người bạn còn ở lại bên mình để nhậu đến say mèm.

Rượu xoa dịu nỗi đau, rượu khiến cô quên đi những ánh mắt khinh bỉ mọi người đang ném về phía mình, rượu cũng là cách duy nhất giúp cô đi được vào giấc ngủ.

"Tôi uống một tuần đủ 7 ngày. Nhưng vì không muốn để bố mẹ biết con gái mình vùi đầu vào rượu, tôi luôn cố tỏ ra tỉnh táo khi về nhà. Trước khi bước qua ngưỡng cửa, tôi luôn cố đứng thẳng, chào bố mẹ rồi lủi vào phòng thật nhanh.

Những lúc bố mẹ hỏi han, tôi phải vừa nói chuyện, vừa nín thở để không toả ra mùi rượu. Nhà chúng tôi rất nhỏ, chỉ vài bước chân là đã về đến phòng. Có những lúc tôi chỉ kịp bước vào trong là nôn thốc nôn tháo", Hoàng Thùy Linh tự sự.

Một trong số "bạn rượu" thân thiết nhất của cô lúc đó là Thủy Top. Đây cũng là người đã đối xử vô cùng tử tế với Hoàng Thùy Linh vào lúc cô gục ngã tưởng như không thể đứng dậy nổi nữa. Sau này vì một số hiểu lầm, họ không thể tiếp tục chơi với nhau.

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 2.
Thuỷ Top và Hoàng Thuỳ Linh từng là 2 bạn bạn thân nhất của nhau

Thức tỉnh khi nhìn đống ma túy lổn nhổn trên bàn

Thế nhưng Thủy Top không thể túc trực bên cạnh Hoàng Thùy Linh 24/24. Thủy Top còn có những công việc khác, những mối quan hệ khác. Còn Hoàng Thùy Linh chỉ có mỗi việc vùi mình trong cơn say, để quên đi thực tại.

Rồi cô bắt đầu tìm đến những mối quan hệ khác. Đó là những người anh chị thuộc giới xã hội đen, những dân chơi.

Nếu khi ở bên cạnh bạn thân, Hoàng Thùy Linh được thấu hiểu được chia sẻ, còn ở bên những người sống trong một môi trường đặc biệt đó, cô không bị phán xét.

Thế nhưng, mọi chuyện đâu đơn giản như vậy. Trước kia, thế giới của Hoàng Thùy Linh từng sống khác xa với thế giới mà cô đang tiếp xúc. Và cô bắt đầu phải đối diện cả với những điều vô cùng khủng khiếp.

"Một hôm, khi thấy tôi đủ thân thì họ rủ đến nhà ăn tối. Tất nhiên tôi nhận lời. Nhưng sau khi bữa ăn kết thúc, ngay trong căn phòng rất đông người, mọi người bắt đầu bầy thuốc lên bàn.

Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào. Tôi có thể uống rượu, thậm chí hút thuốc cho vơi nỗi buồn, nhưng không bao giờ có chuyện dính vào ma túy", Hoàng Thùy Linh kể trong cuốn tự truyện.

May mắn là trong nhóm anh chị xã hội đen đó có một người bạn khá tốt với Hoàng Thùy Linh. Đó chính là người đã bày cho cô cách cứ nhét vào mồm giả vờ uống rồi "nhè ra đưa cho tôi".

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 3.

Trên đường về nhà, Hoàng Thùy Linh đã khóc rất nhiều, cô đau đớn tự hỏi chính bản thân: "Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã sa ngã đến độ này sao?"

Hoàng Thùy Linh không cho phép mình tiếp tục như vậy. Bao nhiêu công lao, kì vọng của bố mẹ, bao nhiêu bài học mà các thầy cô cất công truyền đạt, sự tin yêu của khán giả. Và cả ước mơ cháy bỏng của Hoàng Thùy Linh nữa.

Cái ước mơ được tận hiến, được công nhận, được toả sáng. Tất cả những thứ đó đã bị cô để ở đâu, khi quanh cô chỉ toàn hơi rượu nồng nặc thế này?

Không. Nó không bị mất đi. Nó chỉ đang bị giam cầm bởi cái scandal quái ác kia thôi. Nhưng nếu buông xuôi, cô sẽ mất tất cả.

Và Hoàng Thùy Linh chọn cách vượt qua nó, một cách đầy đau đớn. Như chú chim non bị gẫy cánh vẫn cố tìm cách bay lên, 10 năm sau, Hoàng Thùy Linh đã hoá thành một con phượng hoàng vô cùng lộng lẫy.

Chọn cách kể lại hết tất cả những điều khủng khiếp đã từng trải qua trong quá khứ, Hoàng Thùy Linh không trách móc bất cứ ai. Cô tâm sự rằng, mọi điều tốt hay xấu trải qua trong đời, cô đều trân trọng.

Quá khứ là thử thách, nhưng cũng chính là sứ mệnh Hoàng Thùy Linh phải thực hiện. Khi trải qua tất cả những điều đó, cô tìm được những năng lượng tích cực, tư duy của sự sáng suốt và cảm thông.

Hiểu hơn bất cứ ai về cái hệ quả khủng khiếp của những lời phán xét, Hoàng Thùy Linh nói: "Một viên đá ta ném đi có thể không giết chết một con người, nhưng góp thêm một viên đá trong hàng nghìn hàng vạn viên đá là điều bất nhẫn".

Hoàng Thùy Linh: Tôi sững sờ nhìn mớ ma túy lổn nhổn trên bàn mà không biết hành xử thế nào - Ảnh 4.

"Vàng anh và Phượng hoàng" được Hoàng Thùy Linh cho ra đời với mong muốn giúp đỡ những người đang phải đối mặt với những biến cố mà cô từng phải chịu đựng.

Hoàng Thùy Linh muốn kể câu chuyện, từng có một Hoàng Thùy Linh trong quá khứ bị xô xuống đáy vực, nhưng giờ đây cô vẫn sống sót với năng lượng tràn đầy.

Thay vì trốn tránh, thay vì mặc cảm, Linh tâm sự, gửi lời nhắn nhủ tới những bạn trẻ qua từng câu chữ, rằng dù cuộc đời có chông gai đến mức nào, dù tất cả mọi thứ đều biến thành tro bụi thì trong lúc tối nhất, mọi người sẽ tìm ra được ánh sáng của riêng mình.

Cuối cùng, những nỗ lực và sự thành công sẽ trả lời cho tất cả.

*Những đoạn in nghiêng trong bài viết được trích từ cuốn tự truyện "Vàng anh và Phượng hoàng" của Hoàng Thuỳ Linh (Trần Minh chấp bút). Bản quyền cuốn sách thuộc về WEPRO.

Hoàng Thùy Linh khóc suốt 3 ngày trước khi bắt đầu viết tự truyện

http://ttvn.vn/doi-song/hoang-thuy-linh-toi-sung-so-nhin-mo-ma-tuy-lon-nhon-tren-ban-ma-khong-biet-hanh-xu-the-nao-8201816373422532.htm

Video đang hot
Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Meo Meo - cựu hot girl sang chảnh nhất Sài Gòn chính thức khoe kết hôn lần 2, chồng mới trẻ hơn, gia thế khủng

Meo Meo đã chính thức về chung một nhà với chồng mới vào ngày 15/8/2018, nhưng gần đây cô mới tiết lộ.

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

'50 sắc thái' của HLV Park Hang-seo trong trận gặp Malaysia: Khi đáng yêu - lúc phát hỏa

Biểu cảm phong phú của thầy Park khiến người hâm mộ không khỏi bật cười.

Park Hang-seo HLV Park Hang-seo

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng

Những hình ảnh 'ăn mừng' ấn tượng nhất sau trận Việt Nam - Malaysia

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia, người hâm mộ Hà Nội, Sài Gòn đã đổ ra đường...

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Hoa hậu Tiểu Vy thi đấu căng thẳng để giành vé vào thẳng Top 30 tại Miss World 2018

Đại diện viện Nam một lần nữa khiến người hâm mộ đặt hy vọng về một thành tích đáng ngưỡng mộ tại đấu trường...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy