Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt "duyên âm" trong quá khứ

Thao Nguyet 22:30 19/12/2019

Không đơn thuần chỉ là một MV comeback bình thường, "Duyên âm" được Hoàng Thuỳ Linh gửi gắm vào đó nhiều câu chuyện, thông điệp sâu sắc mà không phải ai cũng có thể nhận ra và hiểu được.

Sau những thành công của loạt dự án âm nhạc như: Để Mị nói cho mà nghe, Tứ Phủ hay Album "Hoàng" vừa được phát hành cách đây không lâu, Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục trở lại với dự án mới mang tên "Duyên âm". Chắc chắn khi nghe qua cái tên này nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những mối duyên vô hình trong tình cảm trai gái, tuy nhiên "Duyên âm" được Hoàng Thuỳ Linh đưa vào MV lại là những câu chuyện đầu sâu sắc, gợi liên tưởng đến rất nhiều vấn đề khác nhau.

Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt duyên âm trong quá khứ
Tạo hình của Hoàng Thuỳ trong MV "Duyên âm"

Giống như những sản phẩm trước, Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục lấy cảm hứng lấy từ văn hoá dân gian cùng giai điệu bắt tai để thổi hồn vào "Duyên âm". Ngay từ đầu MV, nữ ca sĩ sinh năm 1988 đã tận dụng concept xuyên không để trở về lại khoảng thời gian năm 2006, thời điểm Hoàng Thuỳ Linh bắt đầu nổi tiếng và cũng gặp không ít tai tiếng. Đặc biệt hình ảnh cuốn Nhật kí Vàng Anh xuất hiện chớp nhoáng ở phần đầu MV thu hút sự chú ý của người xem. 

Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt duyên âm trong quá khứ
Cuốn Nhật kí vàng Anh được Hoàng Thuỳ Linh đưa vào MV "Duyên âm" đầy ẩn ý.

Chia sẻ về MV "Duyên âm", Hoàng Thuỳ Linh bày tỏ: "Sống, có khi chẳng khác mấy chơi một trò chơi, từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc là một chuỗi những thử thách mà ta phải vượt qua. Ta có những người bạn, nhưng đồng thời cũng có thể nhận sự phản bội từ họ. Ta có người ta yêu, nhưng rồi vẫn là sự phản bội. Ta có thành công và thành tựu, nhưng sau lưng ta không ngớt những lời đàm tiếu. Tất cả những điều đấy như những ải khó mà ta buộc phải đồng ý nhận khi bước vào trò chơi của đời mình. Thế nhưng qua mỗi vòng, ta sẽ được thăng cấp...

...Đời ai rồi cũng sẽ qua, thì hà cớ phải hằn học và đay nghiến nhau mãi. Hãy tiễn đưa những mối “duyên âm” ấy về thế giới của lãng quên, để xua đi hết mọi tiêu cực xung quanh mình. Đôi khi việc buông bỏ và tha thứ cho điều gì đó giống như khi ta phóng sinh. Đừng giam cầm thứ gì ở quanh mình, mà hãy trả tự do cho tất cả những cảm xúc để chúng được về với điều vốn dĩ nhất".

Ngoài hình ảnh cuốn Nhật kí Vàng Anh, Hoàng Thuỳ Linh còn đưa vào MV "Duyên âm" những hình ảnh đặc biệt gây sốt trên mạng xã hội năm 1 năm qua như: Hai mẹ con Youtuber Quỳnh Trần JP và Bé Sa; Điệu nhảy của Khá Bảnh... cùng với đó, nàng Mị còn sử dụng đôi giày AF1 Para-noise của G-Dragon (Big Bang) và "quẩy" cực sung trong MV. 

Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt duyên âm trong quá khứ

Tất cả được xuyên không trở về năm 2006
Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt duyên âm trong quá khứ
Hình ảnh đôi giày AF1 Para-noise của G-Dragon (Big Bang) xuất hiện cực chất chơi trong MV "Duyên âm"
Hoàng Thuỳ Linh đưa Nhật kí Vàng Anh vào MV, ẩn ý muốn cắt duyên âm trong quá khứ
Hoàng Thuỳ Linh và "Bé Sa"

Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, Vpop không hiếm những tài năng nhưng không nhiều người có thể làm được âm nhạc như Hoàng Thuỳ Linh. Đưa các chất liệu văn học, dân gian vào bài hát nhưng không khô khan mà lại rất thu hút và mới lạ. Con đường đi có phần riêng biệt lại tạo nên thành công mĩ mãn cho Hoàng Thuỳ Linh sau nhiều thử thách, chông gai trong sự nghiệp.

Theo PT/ Thế Giới Trẻ