Hoàng gia Anh và những bài học làm người nghiêm ngặt dành cho công chúa và hoàng tử

Không hề có bất kì sự đối đãi riêng biệt nào cho các vị hoàng tử và công chúa trong nhà, Hoàng gia Anh luôn dành cho những đứa trẻ của mình các bài học khó khăn và nghiêm ngặt nhất từ khi còn nhỏ.

Nếu giống như những câu chuyện cổ tích thì công chúa và hoàng tử phải là những người được sống trong chăn ấm nệm êm từ khi mới sinh ra, nhưng với những đứa trẻ trong Hoàng gia Anh thì không như vậy.

Tự thân vận động

Trong gia đình của Hoàng tử William và công nương Kate chỉ có một người làm duy nhất giúp họ giữ trẻ. Tất cả các nhiệm vụ như ăn, uống và vệ sinh cá nhân đều phải do cha mẹ đảm nhận. Ngay cả những dịch vụ y tế khẩn cấp thì chính William là người phải đứng ra gọi điện và lái xe đưa con đi chứ không được nhờ bất kì ai.

Tôn trọng công việc của người khác.

Những đứa cháu của Nữ hoàng Elizabeth phải là người hiểu rõ điều này từ rất sớm, rằng công việc của bất kỳ ai cũng nên được tôn trọng dù đó là một người giúp việc cho gia đình mình. Đây là lý do tại sao George và Charlotte không bao giờ được bỏ bữa ăn chính cũng như không được vứt quần áo đầy trên sàn nhà.

Mọi người đều có quyền bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách tự do

Mặc dù truyền thống trong gia đình luôn khiến các thành viên Hoàng gia phải "kiềm chế" hành động và cảm xúc của mình nhưng Kate và William được quyền bộc lộ, phát triển trí tuệ và cảm xúc của mình với con cái họ.

"Nhìn thấy trẻ em giao tiếp với nhau ở trường, tôi hiểu rằng chúng ta đang sống trong một thời đại tự do và đầy văn minh. Chúng tôi không muốn con mình bị buộc chân vào những giá trị truyền thống xưa cũ nữa", William nói.

Giáo dục là trước hết

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đều rất thích đọc sách. Kate rất hay đưa con đến các buổi triển lãm và viện bảo tàng tự nhiên của quốc gia để tham quan và học hỏi.

Yêu thích thể thao

Công tước và Công nương xứ Wales thời ấy được biết đến là những người yêu thích các hoạt động thể thao ngoài trời. Sau này thì có Kate thích môn khúc côn cầu, William thì thích bóng đá, bóng rổ và polo. Dù chưa thấy bất kì biểu hiện yêu thích môn thể thao nào nhưng George và Charlotte sẽ được cha mẹ truyền cảm hứng về thể thao khi lớn hơn một chút nữa.

Tuân theo các nghi thức và cư xử đúng mực nơi công cộng

Chỉ cần có hành vi không tốt đối với bất kì một sự kiện hay cá nhân nào ngay tại nơi công cộng thì các vị hoàng tử và công chúa của Hoàng gia sẽ bị cấm cửa trong nhà một thời gian dài để chỉnh sửa bản thân.

Hình phạt về thể xác bị loại bỏ

Dù trẻ em trong Hoàng gia có cư xử tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa, Công tước và Công nương xứ Cambridge cũng không bao giờ được sử dụng hình phạt về thể xác. Đó còn là cách giáo dục không bạo lực với người khác cho các vị hoàng từ và công chúa khi còn nhỏ.

Không sử dụng các thiết bị của người lớn

George và Charlotte dành thời gian để chạy xe đạp và thả mình vào hồ bơi nhiều hơn là ở nhà. Cả hai bị hạn chế tuyệt đối việc sử dụng các thiết bị điện tử.

Tiêu xài hợp lý

Nếu để ý có thể thấy George và Charlotte thường xuyên mặc quần áo lúc nhỏ của cha mẹ mình. Việc mua sắm cũng nằm trong khuôn khổ cho phép của gia đình, không dược mua những bộ quần áo quá sang trọng.

hoàngBiết những điều cấm kỵ này bạn sẽ thấy Hoàng gia Anh là nơi 'khắc nghiệt' nhất thế giới

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/hoang-gia-anh-va-nhung-bai-hoc-lam-nguoi-nghiem-ngat-danh-cho-cong-chua-va-hoang-tu-38126.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17