Hoài Linh: 'Tôi không còn liên quan gì đến Hoài Lâm và không tha thứ cho Đàm Vĩnh Hưng'

Hoài Linh lần đầu trải lòng về việc từ mặt cậu con nuôi nổi tiếng Hoài Lâm vì vướng bê bối yêu đương, sử dụng chất kích thích khiến sự nghiệp đi xuống.

Hẹn gặp Hoài Linh không dễ, bởi danh hài không có nhu cầu lên mặt báo, cũng không thích tiếp xúc với báo chí vì nhiều thông tin không chính xác. Chúng tôi tìm đến phim trường, nơi “Sáu Bảnh” đang quay phim Tết: Đích tôn độc đắc. Ban đầu, NSƯT từ chối trả lời phỏng vấn vì “lười” và “có gì để nói đâu” nhưng sau một hồi thuyết phục, Hoài Linh cũng đồng ý trải lòng về những chuyện được đông đảo người hâm mộ quan tâm.

Hoài Linh nói anh không thích đồ hiệu. Mỗi lần em út mua về, anh đều mắng vì hoang phí.

Sự nghiệp của Hoài Lâm không còn nằm trong bàn tay tôi

- Sau khi công khai bạn gái, sự nghiệp ca hát của Hoài Lâm có phần chững lại. Anh khuyên con nuôi thế nào?

- Sự nghiệp của Hoài Lâm xuống hay lên là do nó có biết giữ hay không. Việc này không còn nằm trong bàn tay của tôi nữa rồi. Khi Hoài Lâm có vị thế, nó phải tự biết giữ, tôi đã dặn rồi. Hoài Lâm thích hát nhạc trẻ lắm, nó còn trẻ mà, nên thích mê.

Tôi không giận, nhưng nói một hai lần, lần thứ ba không nghe nữa thì thôi. Mắc công tôi tốn hơi, phải dưỡng chút hơi thở cuối cùng, nói nhiều chi cho mệt.

- Nhưng Hoài Linh là người có công mài giũa và đưa Hoài Lâm vào showbiz, hẳn anh phải rất thất vọng vì con nuôi không còn đi con đường anh đã chọn?

- Lúc Hoài Lâm còn nhỏ, tôi cho sang Đàm Vĩnh Hưng để rèn giọng. Nhưng Hoài Lâm rất giỏi về bắt chước, tập một thời gian lại hát giống y chang Đàm Vĩnh Hưng. Tôi nghe hết hồn nên sợ quá liền đưa Hoài Lâm về. Tôi thích cái chất mộc mạc của Hoài Lâm, không phải kiểu nức nở của Đàm Vĩnh Hưng. Hơn nữa, dòng nhạc của Lâm cần độ ngọt ngào và sự mộc mạc.

Giờ Hoài Lâm có lộc mà không biết giữ, tôi nói không nghe thì đành chịu.

Hoài Linh không còn liên quan đến Hoài Lâm.

- Nhiều người bảo Hoài Lâm giờ rất sợ Hoài Linh, thậm chí gặp còn không dám bắt chuyện?

- Thì tôi cũng đâu nói chuyện nhiều, gặp tôi Hoài Lâm cứ chào bố, tôi ừ rồi xong. Thỉnh thoảng, Lâm cứ hay đu người lên vai tôi, nhưng tôi im lặng nên thôi.

- Nhưng nhiều người thật sự mong đợi sự trở lại của Hoài Lâm với âm nhạc chứ không phải những lời hứa hẹn. Anh nghĩ sao?

- Hoài Lâm vẫn đi hát bình thường nhưng để rầm rộ như trước cũng khó. Giờ Lâm cũng không cần tham gia các gameshow, cứ đi hát được rồi.

Tôi vẫn chưa tha thứ cho Đàm Vĩnh Hưng

- Mới đây, trong show truyền hình Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố chỉ Hoài Linh mới được quyền “đánh tôi”. Vì sao anh ấy lại nói như vậy?

- Từ xưa đến giờ, tôi chẳng làm gì ai phật lòng hết. Có chăng, người khác làm tôi phật lòng thôi. Tính tôi từ nhỏ đến lớn đã vậy rồi. Còn chuyện ai thương, ai ghét là việc của họ, tôi đâu ép được.

- Nghĩa là Mr. Đàm khiến Hoài Linh phật lòng và anh không tha thứ được?

- Dĩ nhiên, thời gian lâu lắm rồi nhưng làm sao tôi bỏ được. Có những chuyện mình tâm huyết, muốn nó hướng theo nhưng nó lì lợm không nghe, nói mãi vẫn không chịu thì thôi.

Danh hài tiết lộ anh không dễ dàng tha thứ cho Đàm Vĩnh Hưng.

- Nhưng Đàm Vĩnh Hưng cũng nói rằng anh ấy cũng tủi thân lắm vì Hoài Linh dạy mình nhiều thứ song lại không chịu nhìn ra chân tướng?

- Ở trong chăn mới biết chăn có rận. Tôi gần nó nên cũng biết tính khí nó chướng thế nào. Nhưng giờ chướng ở đâu thì chướng nhưng đối với nghề phải bớt đi. Khi xem Sau ánh hào quang, Hưng cũng tự nhận mình bướng bỉnh, cá tính, nhưng đó không phải tuýp của tôi. Tôi không phải bình thường đâu, cũng bướng lắm nhưng không giống như Đàm Vĩnh Hưng.

Không phải mình là người của công chúng thì phát biểu thế nào cũng được. Mình phát biểu không chỉ cho người lớn nghe mà còn trẻ em, con nít nó nghe rồi bắt đầu suy nghĩ “ông đó nói được thì mình cũng nói được”. Rồi còn lớp sau nữa, từ từ đứa nào cũng xem mình ở trên mây hết.

- Vậy anh khuyên Đàm Vĩnh Hưng thế nào trước những “cơn bão” anh ấy tạo ra?

- Giờ chỉ nhắc nhở thôi, Hưng muốn làm gì làm. Có những việc tôi thấy hơi chướng như lần Đàm Vĩnh Hưng nói về mẹ. Tôi cũng nói sao tự nhiên lôi tên tộc của cha mẹ ra làm gì, chỉ cần nói trong gia đình tôi có người như vậy được rồi. Thì Hưng cũng ức trong lòng lắm nên mới làm thế. Nó cũng biết hối hận nhưng lúc đó đã muộn, trước khi nói phải uốn lưỡi 7-8 lần.

- Thế còn chuyện Hà My sau ngần ấy năm vẫn nói yêu Hoài Linh?

- Chuyện đó xưa lắm rồi, nhắc làm gì nữa.

- Showbiz này đếm không hết người nói yêu Hoài Linh. Cả Hồ Quang Tám ngoài Hà Nội cũng bảo thương anh?

- Tôi ra Hà Nội có Quang Tám lo cơm nước vì ở ngoài đó tôi không ăn đồ có nước, do dị ứng bột ngọt.

- Mới đây, cộng đồng mạng lại lùng sục danh tính Thành Vinh, người được cho là con trai Hoài Linh. Điều đó làm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của con ruột anh?

- Nó sống và làm việc ở Mỹ, không dính líu gì đến showbiz bên này nên chuyện đó không cần nói tới nói lui làm gì. Tôi xưa giờ vẫn giữ nguyên tắc không chia sẻ chuyện đời tư, gia đình.

Anh cũng không giúp đỡ Dương Triệu Vũ vì sợ em trai bị tổn thương nếu người ta bảo thành công đều do anh trai tạo dựng.

- Từ nhiều chục năm nay, Hoài Linh vẫn được xem là nghệ sĩ nổi tiếng nhất showbiz Việt. Thậm chí, nhiều người còn bảo thời của anh sẽ không bao giờ đổi. Anh nghĩ sao về điều này?

- "Còn thời cưỡi ngựa bắn cung, hết thời xuống ngựa lượm thun bắn ruồi". Cái nào cũng bắn nhưng mà bắn kiểu khác thôi.

Bao nhiêu năm nay, khán giả vẫn yêu thương tôi, đó là điều tôi ưng nhất. Có thể họ thích tôi về diễn xuất, về sự gần gũi hoặc tâm linh, tôi đều xin nhận hết.

Chưa bao giờ tôi áp lực về công việc, nhưng tôi buồn ở việc mình không đáp ứng được sự mong mỏi của khán giả. Như khi tôi đi diễn ở một chương trình có vài chục nghìn khán giả, tôi không thể đứng chụp hình với từng người trong khi họ rất muốn gặp tôi.

Đó là lỗi của tôi, việc này luôn khiến tôi khó chịu trong lòng. Giá như tôi gặp được hết mọi người yêu thương mình, bắt tay và cảm ơn từng người một. Cái đó không phải đãi bôi, mà thật sự tôi muốn vậy.

Vì thế, khi mọi người đến đền Tổ, tôi dù rất mệt mỏi nhưng vẫn muốn ra chào công chúng và chụp hình với tất cả. Tôi muốn cảm ơn khán giả vì họ đã nuôi mình đến giờ này.

Phim Châu Tinh Trì còn nhảm gấp 800 lần

- Những năm gần đây, thị trường điện ảnh Việt ít nhiều thay đổi, dòng phim hài cũng không còn được thịnh hành như trước. Trong khi đó, Hoài Linh được xem là “con át chủ bài” của thể loại này. Anh nghĩ thế nào về tương lai của phim hài?

- Phim hài không còn như hồi xưa vì khán giả ngày càng kén. Nhưng xem để giải trí, để bớt mệt mỏi đầu óc thì vẫn còn đông đảo người đón nhận. Chỉ cần phim có tính nhân văn, hài hước thì mọi người vẫn xem. Nếu là phim bom tấn, người xem sẽ lựa chọn phim ngoại.

Tôi thấy giờ có Ngô Thanh Vân chịu khó đầu tư kỹ lưỡng, hơn nữa lại biết kết hợp truyền thuyết dân gian nên cũng thu hút khán giả.

Hoài Linh khẳng định anh vẫn không thể bỏ chất hài.

- Thời gian qua có không ít người bàn về chuyện hài nhảm, anh thấy sao?

- Tùy mỗi người thôi. Người thấy nhảm, người thấy bình thường. Như Dạ cổ hoài lang không phải phim nhảm nhưng một số người không thích cũng nói nhảm. Chuyện đó mình đâu có cấm được.

Đa số khán giả cũng chờ tôi diễn hài vì tôi xuất thân từ hài kịch, làm gì làm cũng không bỏ được chất hài. Trong phim Rừng xanh kỳ lạ truyện, tôi vào vai cực nhất, không một lời thoại nhưng cuối cùng mọi người vẫn chờ nói.

Mỗi lần phim ra mắt, người ta lại bảo diễn như truyền hình hoặc như sân khấu. Tôi chỉ hỏi một câu: Diễn điện ảnh diễn ra sao, nó chậm hơn, mặt buồn thảm hơn hay sao?

Nhiều phim nhảm lắm, như phim Châu Tinh Trì nhảm gấp 800 lần phim Việt mà sao báo chí không nói? Cứ chờ phim Việt ra là chửi nhảm. Việt Nam xem phim thì ít mà soi mói thì nhiều.

- Mọi người cũng thường ví von Hoài Linh, Thái Hòa là “Ông hoàng phòng vé” nhưng thất bại về doanh thu trong các phim gần đây cho thấy dấu hiệu của phim hài đang đi xuống. Anh nghĩ sao về dự đoán này?

- Tôi không quan tâm đến danh xưng vì những thứ đó do báo chí tự phong. Kể cả “Ông vua phòng vé”, “Ngôi sao phòng trà” hay “Ông hoàng nhạc Việt” cũng đều do báo chí tự phong. Có ai dám đứng vỗ ngực tự xưng người đó mới giỏi. Tự nhiên báo tự đưa ra tự dập xuống, thành thử tôi rất ngại tiếp xúc báo chí là thế.

[info]

Bạn gái Hoài Lâm: 3 năm đầu yêu “ăn đòn no hơn ăn cơm”

Bạn gái của Hoài Lâm – con nuôi Hoài Linh – cho biết, chuyện tình từ thuở 15 của cặp đôi đã gặp khá nhiều sóng gió. Có thời điểm, cặp đôi đã chia tay vì áp lực.

Chuyện tình yêu của Hoài Lâm và Lư Bảo Hoàng Ngọc từng là chủ đề bàn tán xôn xao của khán giả một thời. Thời điểm công khai tình yêu, Hoài Lâm là cái tên đang rất được chú ý. Song, thời gian gần đây, con đường nghệ thuật của con nuôi Hoài Linh ngày càng trở nên mờ nhạt.

Trước những lời chỉ trích như "mải yêu quên làm", Lư Bảo Hoàng Ngọc – bạn gái Hoài Lâm bất ngờ đăng tải 1 bức tâm thư khá dài, chia sẻ về những sóng gió mà cặp đôi gặp phải trong suốt 6 năm quen nhau.

Theo lời Hoàng Ngọc, cô yêu Hoài Lâm nhau từ khi mới 15 tuổi: "6 năm trước, em chỉ 15, và anh thì 16, đôi khi em cũng nghĩ làm gì yêu sớm thế nhưng mà thật sự khi rung động thì bao nhiêu tuổi cũng chỉ là con số".

Hoài Lâm và Hoàng Ngọc yêu nhau khi mới chỉ 15, 16 tuổi.

Cháu gái Bảo Quốc tiết lộ, vì yêu quá sớm nên cặp đôi đã phải chịu khá nhiều áp lực từ phía gia đình. Thậm chí, cô "no đòn, bầm dập" mỗi lần bị gia đình bắt gặp lén đi hẹn hò với Hoài Lâm:

"Những cuộc gặp mặt là lén lút chỉ vỏn vẹn 5 đến 10 phút, chỉ cần gặp nhau, chỉ cần nắm tay hay những cái hôn nhẹ lên má là đối với 2 đứa đủ, rất đủ!

Những cuộc điện thoại đôi khi chỉ là sự im lặng, chỉ nghe hơi thở cũng biết bên kia buồn vui thế nào, là khi em khóc nức nở vì mỗi cuộc gặp nhau về mà bị phát hiện thì luôn được "no đòn, bầm dập".

Mình đã như vậy suốt gần 3 năm, 3 năm biết được yêu là gì, yêu sống chết ra sao, nước mắt nhiều thế nào, ăn đòn no hơn ăn cơm".

Hoàng Ngọc cũng cho hay, có thời điểm vì quá áp lực trước gia đình và dư luận, cô và Hoài Lâm đã chia tay:

"Cũng đến lúc chúng ta không chịu nổi áp lực từ gia đình, từ mọi phía. Sự nghi ngờ, hiểu lầm do tác động bên ngoài rất nhiều mà không thể giải thích, chúng ta chọn cách im lặng, không 1 lời chia tay. Chỉ là cả 2 đều hiểu, đều chỉ biết chấp nhận vì không thể làm được gì hơn nữa".

Cặp đôi đã gặp phải rất nhiều sóng gió, thậm chí Hoàng Ngọc còn bị gia đình đánh đập khi bị bắt gặp đi hẹn hò với Hoài Lâm.

Cặp đôi đã chia tay nhau 2 năm, thậm chí Hoàng Ngọc đã tìm hiểu và thử yêu 1 người khác. Nhưng vì không có tình cảm thật sự nên mối quan hệ này nhanh chóng dừng lại.

Sau cùng, cô nhận ra mình vẫn yêu và chờ đợi Hoài Lâm và cả hai đã quay về bên nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, Hoài Lâm và Hoàng Ngọc đã "yêu lại từ đầu" được 1 năm.

"Và khi em chọn sự trở lại, em muốn cho anh biết không chuyện gì là không thể, chỉ cần luôn có niềm tin. Tự tin, anh chỉ cần như thế và đi tiếp thôi, trong bất kể chuyện gì từ tình cảm, gia đình và nhất là sự nghiệp!

Một câu khi quyết định gặp nhau lần cuối cùng của nhiều năm trước: "Anh sẽ quay lại khi đủ sức che chở và bảo vệ em" - cám ơn anh đã giữ đúng lời hứa, dù là sớm hay muộn cũng không sợ vì em biết anh luôn là người nói được sẽ làm được".

Bất chấp áp lực, sự ngăn cản, cặp đôi vẫn nắm chặt tay nhau.

Chia tay rồi tái hợp, hiện tại Hoàng Ngọc và Hoài Lâm rất hạnh phúc bên nhau. Cặp đôi vừa có chuyến du lịch tới nước Pháp cùng với nhau.

Bên cạnh việc trở lại làm bạn gái của Hoài Lâm, Hoàng Ngọc cũng thường xuyên tháp tùng anh khi đi hát, đi diễn. Trong suốt thời gian Hoài Lâm quay phim Yêu em bất chấp của đạo diễn Văn Công Viễn, Hoàng Ngọc đã luôn có mặt tại phim trường để chăm sóc, động viên bạn trai. Tình cảm của cặp đôi khiến rất nhiều người cảm động và gửi lời chúc phúc.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Chỉ có Hoài Linh mới có quyền đánh tôi'

Giọng ca "Say tình" khẳng định chịu ơn sâu nặng của nam danh hài. Vì thế nếu danh hài có bảo nằm xuống đánh đòn thì anh cũng làm theo.

Sau những chia sẻ về gia đình, những thăng trầm trong 20 năm theo nghiệp cầm ca, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục trải lòng về tình cảm của anh với Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà với Trấn Thành trong tập 3, chương trình Sau ánh hào quang.

Từ tình nghĩa với Hoài Linh, đổ tràn tình yêu thương sang Dương Triệu Vũ

Điều bất ngờ là người dẫn Đàm Vĩnh Hưng đi hát chính là bạn thân Vũ Hà. Khi ấy, nam ca sĩ đã nhường show diễn của mình cho bạn. Xuất hiện cùng bạn thân trong chương trình, Vũ Hà tiết lộ ngày xưa Đàm Vĩnh Hưng còn nghèo thì tặng anh cóc ổi, giờ thì tặng túi hiệu.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ những góc khuất trong chương trình. Ảnh: Lê Nhân.

Trấn Thành cũng khoe thường được tặng giày hiệu mỗi khi giúp đỡ đàn anh việc gì. Nói về tình bạn với Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Chúng tôi đã đi với nhau 20 năm nên quá hiểu và sẵn sàng đối chất nếu có bất đồng. Sẽ không thể có chuyện chúng tôi quay lưng với nhau”.

Nếu Vũ Hà là người đầu tiên dẫn Đàm Vĩnh Hưng đi hát thì Hoài Linh chính là bàn tay đem đến hào quang cho nam ca sĩ. Giọng ca Say tình cho biết: “Anh Linh có giận hờn, trách cứ bất kỳ điều gì thì tôi cũng sẽ luôn cuối đầu dạ”. Không chỉ là chịu ơn, Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng tuyệt đối vào tầm nhìn và cách dạy dỗ của danh hài.

Nam ca sĩ tâm tình: “Ơn của anh Linh lớn đến mức anh có bảo nằm xuống đánh đòn thì tôi sẵn sàng làm theo, không một thắc mắc. Vị trí đó mãi mãi chỉ thuộc về Hoài Linh mà thôi. Từ ơn nghĩa của Hoài Linh, tình yêu thương của mình đổ tràn sang Dương Triệu Vũ và cả Hoài Lâm. Nhiều lúc, tôi thương Vũ và Lâm như những đứa con của mình”.

Ai ghét một, tôi sẽ ghét lại 100

Nổi tiếng là người cá tính, bất cần nhưng khi Trấn Thành hỏi: “Có bao giờ anh cần một người để được yếu đuối không?”, Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ rớt nước mắt. Đây là lần đầu tiên trong 20 năm, anh phải đối diện với nỗi lòng sâu thẳm của mình.

Nam ca sĩ chia sẻ anh rất thèm một người để mình được dựa vào, được an ủi. Người trong mộng của anh phải dễ thương, nhìn có thiện cảm nhưng cũng phải dám sống để bảo vệ chính kiến của mình. Thế nhưng, Đàm Vĩnh Hưng không tin ông trời sẽ cho mình sự nổi tiếng lẫn cả hạnh phúc cá nhân. Chính vì thế, nam ca sĩ hài lòng với định mệnh lắm thị phi của mình. “Tôi chấp nhận đánh đổi hạnh phúc cá nhân để giữ những gì đang có”, anh nói.

Đàm Vĩnh Hưng không ngại đáp trả đồng nghiệp hại mình. Ảnh: Lê Nhân.

Trước thắc mắc của Trấn Thành: “Anh dùng bao nhiêu phần trăm thời gian để suy nghĩ trước khi phát ngôn?”, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn cho biết mình dùng rất ít thời gian khi phản pháo đồng nghiệp. Nam ca sĩ bị tổn thưởng khi tình cảm mình dành cho họ quá lớn nhưng nhận lại là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt.

Đàm Vĩnh Hưng sẵn sàng đưa tay ra cào lại nếu bị tấn công vì nhu cầu phản kháng và muốn người khác biết mình trả đòn thế nào. Anh kể mình từng kiếm tài trợ cho show diễn của một nữ ca sĩ, tự chi trả tiền vé và ăn ở để ra tập dợt chương trình nhưng người đó lại lên báo nói những điều không hay về mình. “Tôi không ngu để tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm đó. Ai thương mình 1, mình thương lại 10. Ai ghét mình 1, mình sẽ ghét lại 100”, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Đằng sau sự “sắc nhọn” ấy là một nỗi sợ mà Đàm Vĩnh Hưng đang tìm cách làm quen cho bản thân mình. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi muốn sống như một con người bình thường để sau này hết thời, không còn ở đỉnh cao danh vọng thì cũng đã quen với nếp sống sau ánh hào quang”.

Ảnh hiếm thuở nhỏ của Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương

Video đang hot
Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Hoa hậu Tiểu Vy thi đấu căng thẳng để giành vé vào thẳng Top 30 tại Miss World 2018

Đại diện viện Nam một lần nữa khiến người hâm mộ đặt hy vọng về một thành tích đáng ngưỡng mộ tại đấu trường...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Việt Nam và Malaysia 2-0: Công Phượng 'khai hỏa' - Anh Đức hóa 'người hùng'

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã chính thức diễn ra với những pha bóng đầy kịch tính.

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

"Ông hoàng YouTube" PewDiePie sắp bị truất ngôi, fan lập ngay chiến dịch "câu fame" căng thẳng như đi đánh trận

Cuộc đua giữa PewDiePie và T-Series vẫn đang ở giai đoạn nước rút căng cực, chưa biết kết quả cuối cùng...

Khổng Tú Quỳnh 'ẩn ý' chia tay, Ngô Kiến Huy đáp trả lạnh lùng

Chuyện tình kéo dài suốt 8 năm của cặp đôi lại khiến dân tình tiếp tục sôi sục khi cả hai liên tục có những...

Ngô Kiến Huy Khổng Tú Quỳnh