Hoài Linh mất bao nhiêu thuế để tiếp tục nhà thờ tổ?

Tin nghệ sĩ Hoài Linh sẽ phải tốn hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện nhà thờ tổ là không chính xác.

Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng tạm bị đình chỉ thi công và xử phạt hành chính.

Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh được xây dựng ở phường Long Phước, quận 9, TP.HCM vừa bị cơ quan chức năng có quyết định tạm đình chỉ thi công và xử phạt hành chính.

Theo quyết định xử phạt do UBND quận 9 ban hành ngày 16.2, công trình nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng được quy định ở Nghị định 121 và bị xử phạt 6,25 triệu đồng.

Cụ thể từ tháng 9.2015, danh hài Hoài Linh đã thi công ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2và hạng mục 128m2.

Sau khi có quyết định, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã đóng tiền nộp phạt ở Kho bạc Nhà nước quận 9.

Ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2 và hạng mục 128m2

Theo lãnh đạo UBND quận 9, vị trí nhà thờ tổ nghệ sĩ Hoài Linh xây dựng nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp kết hợp với nhà ở kinh tế vườn nên chỉ cho phép chuyển đổi 10% diện tích sang đất nhà ở. Với quy định này, nghệ sĩ Hoài Linh chỉ được chuyển đổi 700m2 sang đất ở trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có.

Hiện cơ quan chức năng quận 9 đang hướng dẫn nghệ sĩ Hoài Linh làm thủ tục xin phép xây dựng theo quy định

Ba hạng mục công trình trong khuôn viên xây dựng nhà thờ tổ không có giấy phép gồm: hạng mục diện tích 319m2, hạng mục diện tích 68m2 và hạng mục 128m2

Ông Phạm Quang Bửu – Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận 9 cho biết, đến thời điểm này ông Hoài Linh cũng đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất ở và dự kiến sẽ được giải quyết vào cuối tháng 3.2016.

Theo ông Bửu, sau khi được chuyển mục đích sử dụng đất ở 700m2 trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có tại công trình nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh làm đơn xin được cấp phép xây dựng.

“Việc chuyển mục đích phải đủ điều kiện và phù hợp với quy hoạch mới được cấp giấy phép xây dựng. Sau khi được cấp phép xây dựng, nếu công trình đã xây dựng sai nội dung được cấp phép thì chủ đầu tư phải tự phá bỏ phần công trình sai nội dung, sau đó mới tiếp tục được thi công”, ông Bửu nói.

Trước nhiều thông tin cho rằng để hoàn tất thủ tục, đóng thuế chuyển mục đích sử dụng đất và có giấy phép xây dựng nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh phải tốn hàng chục tỷ đồng, ông Bửu cho biết: “Dù không phải là cơ quan chuyên môn về tính thuế chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, nhưng mức thuế mà ông Hoài Linh phải nộp khoảng chưa tới 1 tỷ đồng”.

Việc chuyển đổi 700m2 sang đất ở trong tổng số 7.000m2 đất nông nghiệp đang có tại nhà thờ tổ, nghệ sĩ Hoài Linh phải nộp thuế khoảng dưới 1 tỷ đồng.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 2.3, khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh kênh, rạch. Hai cổng nằm ở hai con đường được đóng kín và che bạt. Từ cổng vào nhiều người sẽ choáng ngợp khi thấy đôi rồng uy nguy nằm vắt qua con rạch, bờ tường cũng được xây kín và có họa tiết tinh xảo.

Phía bên trong, công trình có hai nhà lớn và một nhà nhỏ được xây dựng theo kiểu nhà xưa Bắc bộ. Theo người dân địa phương, giá trị nhà thờ tổ hàng chục tỷ đồng.

Khu vực nhà thờ tổ của Hoài Linh được bao bọc xung quanh bởi kênh, rạch
Mái đình bên trong nhà thờ tổ của Hoài Linh bỏ dở sau khi cơ quan chức năng yêu cầu tạm ngưng xây dựng chờ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng.
Video đang hot
Đào Bá Lộc khẳng định đẹp tự nhiên và 'dậy thì không phẫu thuật'

Giọng ca "Thanh xuân" tiếp tục đăng ảnh so sánh thời đi học với hiện tại để lên tiếng phủ nhận nghi vấn...

Đào Bá Lộc tuổi thanh xuân của Đào...

Stan Lee - Những bước ngoặt vàng son khi gây dựng 'đế chế Marvel'

Stan Lee có một cuộc sống đầy đầy màu sắc từ đời thực đến phim ảnh để tạo nên đứa con tinh thần "Marvel".

stan lee cuộc đời của Stan Lee

10 sự thật tuyệt vời về cuộc đời cụ Stan Lee

Stanley Martin Lieber - Nhà đồng sáng lập Marvel, người chắp bút tạo nên không ít nhân vật siêu anh hùng,...

Há hốc mồm trước những sao Việt 'hồi xuân' ngoại mục với đồng phục học sinh

Chẳng còn ở trong độ tuổi teen nhưng khi khoác trên mình những bộ đồng phục học sinh, những sao Việt này...

Sao Việt Trẻ hóa

Miu Lê công khai bạn trai mới là một gymer trên trang cá nhân?

Miu Lê đã đăng tải hình ảnh được cho là bạn trai của mình lên trang cá nhân.

Miu Lê Miu Lê và bạn trai

Những vai diễn cameo để đời của huyền thoại Stan Lee trong đế chế Marvel

Stan Lee luôn đóng một vai khách mời nhỏ (cameo) nhưng không nhỏ trong những phim về siêu anh hùng mà ông...

Stan Lee Stan Lee qua đời

Cha đẻ của Marvel qua đời ở tuổi 95 - Văn Mai Hương gửi lời cầu an từ phương xa

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã gửi lời cầu an đến ông Stan Lee, người vừa mới qua đời cách đây không lâu.

Stan Lee Stan Lee qua đời

Gạo nếp gạo tẻ tập 82: Hồng Vân khóc nghẹn trước cô em dâu 'bá đạo'

Có thể thấy Hồng Vân dù nói đúng hay sai, đều bị cô em dâu 'sửa lưng' đến không nói thành lời.

Gạo nếp gạo tẻ Gạo nếp gạo tẻ tập 82