Hoa hậu H'Hen Niê: 'Tôi chưa từng có bạn trai, chưa biết yêu là gì'

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết cô vẫn ngây ngô và rất tò mò không biết tình yêu là gì. Cô cảm thấy ngại khi thừa nhận mình chưa từng có người yêu.

Bạn Phạm Văn Dự hỏi:

Anh thấy em có nhắn tin cảm ơn chị Hoàng My khi đăng quang. Tình cảm của em đối với chị My ra sao?

Hoa hậu H'hen Niê

Em bắt đầu cảm thấy quý và gần gũi với sự thân thiện của chị Hoàng My trong tập "Tôi bản lĩnh", khi chị Hoàng My trực tiếp hướng dẫn tiếng Anh cho bọn em, Ngày hôm đó, tôi có rất nhiều cảm tình với chị và thấy chị là người mình có thể chia sẻ.

Khi nghe tin chị My không còn là giám khảo, tôi cảm thấy rất buồn. Chị ấy đã động viên em cố gắng hết mình trong cuộc thi. Hy vọng khi em tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2018, em muốn chị Hoàng My sẽ là người hướng dẫn mình.

Em nhớ chị Hoàng My chúc em trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đó là một động lực rất lớn với em. Khi một giám khảo khích lệ điều mà mình không biết là mình có thì đó là điều rất ý nghĩa.

Khi chị My phát ngôn về bão số 12, tôi có bình luận và bị anti-fan của chị chỉ trích. Chị My rất dễ thương, đã xóa hết những câu chỉ trích đó dưới bình luận của tôi. Tôi ước mình trở thành người phụ nữ mạnh mẽ và giàu tình cảm như chị My. giữ cá tính của mình để tạo ra hình ảnh của một Hoàng Thuỳ với một vẻ ngoài là cô gái hiện đại nhưng trong tâm hồn thì vẫn giữ được nhiều giá trị truyền thống. Tôi mong muốn trong tương lai có nhiều cuộc trò chuyện, chia sẻ với các bạn trẻ để các bạn hiểu được những giá trị truyền thống của dân tộc.

Bạn Quốc Võ hỏi:

Phóng viên Đào Tuấn đã gửi lời xin lỗi đến H'Hen Niê trên mặt báo nhưng anh ấy đã xin lỗi trực tiếp em chưa?

Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 4

Cám ơn bạn đã quan tâm. Hiên tại, mình chưa kiểm tra điện thoại. Nếu có, mình sẽ nhắn tin lại cho anh ấy. H'Hen nghĩ khi một người đã có nói lời xin thì chứng tỏ anh ấy có thành ý. Với bản tính của mình, khi một người đã nói lời xin lỗi thì mình cũng sẵn sàng tha thứ. Hy vọng tương lai H'Hen sẽ có cơ hội hợp tác và làm việc với anh. Nếu được gặp anh Đào Tuấn, mình sẽ gửi lời chào anh và hy vọng lúc đó mình sẽ tốt hơn để anh không chê nữa.

Bạn Hân Hân hỏi:

Chị H'Hen ơi, ngoài lề một chút, em được biết chị là một tín đồ của đạo Tin lành.Em cũng có nghe nói, Kinh thánh và Chúa Jesus đã truyền cảm hứng cho chị rất nhiều, giúp chị hướng thiện nhiều hơn.Chị có thể chia sẻ thêm về câu chuyện này được không ạ? Em chúc chị có thật nhiều sức khỏe, luôn giữ hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, đạt thành tích cao trong kì Miss Universe sắp tới và hoàn thành tốt kì đương nhiệm hoa hậu của chị.Thương mến!!!!!

Hoa hậu H'hen Niê

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 6

Từ nhỏ tôi là người theo Đạo, tôi tin rằng Chúa có chương trình và kế hoạch cho mỗi người, từ nhỏ tôi đã tin vào điều này, tôi luôn nghĩ Chúa có gì đó tốt đẹp dành cho mình. Trong từng vòng thi, tôi đều cầu nguyện và xin Chúa ban cho mình sự bình an, bình tĩnh. Tôi luôn nói một câu rằng Chúa cho con tỏa sáng theo ý muốn tốt lành của Chúa.

Muốn thành công cần bình tĩnh, tự tin. hen nghĩ mọi điều tôi làm đều có Chúa dẫn đường. Tôi theo đạo Chúa từ nhỏ. Tôi xin theo ý muốn của Chúa chứ không phải ý muốn riêng của mình. Nếu xin theo ý mình là rất ích kỷ và muốn mọi thứ theo ý mình.

Bạn Võ Nhật Minh hỏi:

Gửi Hoa hậu H'Hen Niê, điều gì thúc giục bạn phấn đấu, cố gắng để dự thi Hoa hậu Hoàn vũ?

Hoa hậu H'hen Niê

Khi đến Hoa hậu Hoàn vũ, lý do ban đầu thúc giục tôi chính là muốn tìm kiếm thêm nhiều cơ hội trong nghệ thuật. Nhưng sau đó khi cuộc thi đưa ra tiêu chí chính là những câu chuyện truyền cảm hứng, tôi cảm nhận đây chính là điều mình cần phải quyết tâm để thực hiện.

Ngày trước khi ở trọ, tôi thường nhìn xung quanh những căn nhà khang trang, sang trọng của mọi người và có ý nghĩa đến khi nào người Ê-Đê của mình sẽ có cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ như thế. Do đó, tôi nghĩ động lực quan trọng khiến mình quyết tâm tại Hoa hậu Hoàn vũ chính là khi nhận ra đây không chỉ là cuộc thi thông thường mà là nơi mà mình có thể nói lên ước mơ riêng cũng như và điều mình muốn dành cho địa phương.

Bạn Mây hồng hỏi:

Chị H'hen Niê ơi tại sao chị không để tóc dài? Tóc dài của chị trông cũng rất đẹp mà.

Hoa hậu H'hen Niê

Tôi đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dể mang theo một hình ảnh mới, thể hiện cá tính của bản thân mình. Từ nhỏ tôi đã là một cô gái có cá tính rất mạnh. Không phải do bản tính mà do hoàn cảnh sống đưa đẩy. Dưới trời mưa bão, tôi đã theo ba để đóng tôn, đóng đinh phụ giúp ba chống bão. Tôi cũng phụ ba mẹ làm nông.

Tôi muốn mang đến hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, cầu tiến. Khuôn mặt của tôi hợp với tóc ngắn hơn tóc dài.

Khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, tôi sẽ để kiểu tóc ngắn chứ không phải tóc dài. Trong tương lai gần, tôi cũng không để tóc dài vì tôi luôn muốn mang đến một màu sắc mới.

Bạn Ngô Bảo Hùng hỏi:

Sau cuộc thi này, chị hướng đến một người hoa hậu như thế nào?

Hoa hậu H'hen Niê

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 10

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tôi muốn là một hoa hậu của cộng đồng. Tôi mong muốn mình sẽ đến gần với các em để có thể kể những truyền câu chuyện truyền cảm hứng từ chính những gì mình đã trải qua. Tôi mong qua những điều nhỏ nhất nhưng giúp cộng đồng của mình có định hướng, suy nghĩ mới hơn thay vì bị gò bó với cuộc sống cũ.

Trong đêm chung kết, tôi cũng hứa với mọi người sẽ chia 70% tiền thưởng của mình dùng làm học bổng cho các em nhà nghèo nhưng có ý chí phấn đấu học tập. Điều thứ 2, tôi muốn rèn luyện thật tốt từ kỹ năng cho đến khả năng sử dụng tiếng Anh vì tôi thừa nhận mình chưa tốt ở khoản này.

Tất cả sự đầu tư này để tôi có thể có thành tích trên quốc tế. Bên cạnh đó, tôi thật sự muốn mang những câu chuyện của chính mình đến thế giới, để người Kinh cũng như toàn thế giới có thể hiểu thêm về những tinh hoa của người Ê-Đê.

Bạn Ngọc Huyền hỏi:

Nghe nói H'Hen từng ở quận 8 TP.HCM và bị mất cắp rất nhiều khi còn ở nhà trọ. Hiện cuộc sống của em đã tốt hơn chưa? Chúc em bình an.

Hoa hậu H'hen Niê

Tôi cảm ơn độc giả đã quan tâm và biết nhiều về mình như thế. Bạn thực sự quan tâm đến tôi và tôi rất xúc động vì điều đó.

Hiện tại, tôi vẫn ở quận 8 nhưng cuộc sống đã tốt vì tôi đã chuyển đến nơi ở mới. Hiện tại, tôi ở một chung cư cũ không có thang máy nhưng nó cho tôi sức khỏe vì mỗi ngày tôi đều leo mấy tầng lầu.

Khi còn ở chỗ cũ, tôi nhiều lần bị ăn trộm giật giỏ khi đi trên đường. Đó là lúc tôi mới đến SG, còn ngây ngô, cả tin và không đề phòng.

Có lần tôi đi xe đạp trên đường, để đồ ở giỏ đằng trước thì bị giật, mất hết điện thoại, sách vở, giấy tờ tùy thân, máy tính Casio để đi học ở trường. Điện thoại cục gạch thôi nhưng cũng rất giá trị với tôi lúc đó. Về nhà tôi khóc rất nhiều. Tôi không có người thân và không dám nói với ba mẹ. Tôi gọi điện cho ba mẹ khóc và nói "Ba mẹ ơi con về nhà vài hôm nhé". Về nhà thì ba mẹ mới biết tôi bị giật đồ.

Có lần, chiếc xe đạp 600-700 vừa rẻ đẹp và cao của tôi bị bẻ khóa lấy mất. Tôi sững sờ, không định thần lại được. Nhưng sau đó may có người bạn thương giúp tôi mua chiếc xe đạp khác.

Đi một mình trên đường, thỉnh thoảng tôi bị quấy rối. Có những người trông khá già hỏi tôi "em đi đâu, đi với anh không". Họ đi xe máy, từ chân cầu chữ Y về tới phòng thật nhanh, leo lên giường và khóc, hồi đó tôi yếu đuổi mỏng manh. Sau khi làm người mẫu tôi cứng cáp hơn, đi diễn về khuya 1, 2h sáng vẫn dám đi một mình.

Sau này tôi nghĩ, có lẽ vì mình đi xe đạp nên người ta mình biết mình ở tỉnh lên. Tôi muốn kêu gọi bảo vệ an toàn cho những em học sinh, sinh viên ở tỉnh xa mới lên Sài Gòn vì cuộc sống ở đây cũng có rất nhiều rủi to.

Hồi đó, tôi bị quấy rối 3, 4 lần nhưng không sao vì tôi đạp xe thật nhanh lấn cả đường xe ngược lại. Lúc đó nguy hiểm, nhưng tôi thà nguy hiểm còn hơn là bị người ta đụng vào người.

Bạn Thế Anh hỏi:

Chào em, nhà báo Đào Tuấn có lời xúc phạm em trên mạng, điều đó có khiến em tổn thương nhiều không? Riêng anh rất chia sẻ với em và mong em vững tâm.

Hoa hậu H'Hen Niê

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 11

Thật sự mà nói, em không để ý lắm vì thời gian vừa qua không sử dụng Facebook và chỉ đọc những bài báo về hình ảnh của mình khi đăng quang, toàn là hình "mặt méo" thôi, không có tấm nào tươi cả. (cười)

Còn về câu chuyện của nhà báo Đào Tuấn, em nghĩ đây là quan điểm của anh ấy. Ai cũng có quan điểm riêng nên em không cảm thấy tổn thương. Suy nghĩ của em rất đơn giản là nên sống lạc quan. Những điều mà mọi người nói, kể cả những câu mà mọi người cho là xúc phạm em, nhưng em nghĩ đó đều là đóng góp vì em trưởng thành từ những điều đó. Anh yên tâm, em rất ổn và tinh thần thoải mái. Em đang cố gắng hoàn thành các dự án cộng đồng của mình và hy vọng anh sẽ ủng hộ.

Bạn Anh Tú hỏi:

Chào H'Hen xinh đẹp, xin lỗi nếu anh hỏi câu đường đột, nhưng em có người yêu chưa?

Hoa hậu H'Hen Niê

Dạ em chưa, em rất ngạc nhiên khi lúc trước không ai hỏi mà bây giờ mọi người lại hỏi nhiều vậy. Sao anh không hỏi em sớm hơn? Em cảm ơn anh nhé.

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 13

Bạn Thùy Trang hỏi:

H'hen ơi, chị rất xúc động với hình ảnh bố mẹ em đi xem chung kết hoa hậu. Em có thể chia sẻ tại sao bố mẹ quyết định đi xem không vì môi trường thi sắc đẹp đó có vẻ xa lạ với bố mẹ em?

Hoa hậu H'Hen Niê

Em cám ơn chị vì đã quan tâm và có sự chia sẻ, đồng cảm với em. Cận kề đêm chung kết, em rất ao ước ba mẹ sẽ đến theo dõi mình. Trước đây, em từng thi Next Top nhưng cảm giác tại cuộc thi này rất khác, em thật sự mong muốn có ba mẹ bên cạnh.

Em nhớ sau đêm bán kết, mình gọi điện thoại nhắn ba mẹ giữ lịch 2/12 để theo dõi đêm chung kết nhưng không may bị đổi lịch sang ngày 6/1. Nhưng may mắn là ba mẹ vẫn sắp xếp và đến với em. Ngày ba mẹ lên Nha Trang, em muốn có một người đi cùng cả hai nhưng điều kiện không cho phép. Lúc đó, em chỉ có 2 vé do BTC cung cấp để dành cho người thân nhưng không đủ điều kiện để mua thêm vé. Ngày ba mẹ lên Nha Trang, cả gia đình được gặp gỡ vào buổi sáng, em còn lấy đồ ăn cho ba mẹ nữa. Sau đó, do phải tập trung chuẩn bị nên em không thể chỉ dẫn ba mẹ đi thêm. Do đó, em chỉ biết căn dặn kỹ ba mẹ nếu có gì hãy hỏi bảo vệ.

Trong đêm thi, em thật sự không biết ba mẹ đang ngồi ở đâu nên mỗi phần trình diễn, em đều cố gắng nhìn xung quanh như cách để gửi nụ cười đến ba mẹ. Sau đêm chung kết, em hỏi ba mẹ có vui không, có khóc không. Lúc đó, Mẹ nói rất vui nhưng hỏi em được giải gì, có phải giải đặc biệt không? Mẹ em gọi ngôi vị hoa hậu là "giải đặc biệt" nghe rất thương.

Bạn Lâm Ngọc Hoa hỏi:

Xin chào cô hoa hậu đáng yêu. Em rất xúc động khi xem bài phỏng vấn ba mẹ và gia đình chị. Chị có thể chia sẻ thêm về những khó khăn đối với chị nói riêng, và đồng bào dân tộc Ê Đê nói chung, trong cuộc sống thường ngày (về giáo dục, y tế, đời sống), cũng như việc theo đuổi giấc mơ của mình được không chị? Em chúc chị mãi luôn giữ được nét đẹp tự nhiên và thân thiện này chị nhé. "Big fan" của chị!

Hoa hậu H'hen Niê

Cảm ơn em đã dành tình cảm đặc biệt cho chị, cô gái nhé.

Cuộc sống ở quê nhà trên báo là hình ảnh gần gũi nhất với chị. Những hình ảnh ba mẹ, em gái, hàng xóm xung quanh đều là những người chị quan tâm nhất. Và những khó khăn hay vất vả, mọi chuyện đều diễn ra hàng ngày. Những khó khăn lớn nhất đều đã trôi qua rồi.

Ở đây, chị muốn chia sẻ hình ảnh đoàn kết của người Ê Đê. Trong các lễ tang, đồng bào sẵn sàng bỏ hết công việc để đến chia buồn với nhau. Bởi vậy, đám tang của người Ê Đê luôn rất đông. Tới các mùa gặt, mỗi nhà có thể làm cùng nhau, nhà mình gặt cho nhà khác, rồi nhà khác gặt cho nhà mình.

Người đầu làng cuối làng đều biết nhau hết. Người Ê Đê có quan điểm họ Niê với nhau đều là anh em dù không chung dòng máu, không thể lấy nhau. Nhưng có vài người vẫn phá nguyên tắc này. Có rất nhiều buôn trong cộng đồng của em, nên họ Niê sẽ yêu và quen những họ khác, chẳng hạn họ Êban.

Về giáo dục, ngay từ nhỏ, các em được làm những công việc như đi gùi nước, đó là hình ảnh của tuổi thơ. Đây là cách người Ê Đê rèn đức tính mạnh mẽ cho các em bé gái, vì người phụ nữ là trụ cột trong gia đình. Tầm 5-6 tuổi đã phải đi gùi nước với lượng nước chưa nhiều lắm. Đây là một nét văn hóa đẹp, tôi muốn gìn giữ điều này chứ không muôn thay đổi.

Tùy mỗi gia đình mà những người con sẽ phải làm nhiều công việc khác nha.

Về y tế, với tôi thuốc thang rất quan trọng nhưng có những bài thuốc rất đơn giản để chữa những bệnh đơn giản như bị ho, còn ốm chỉ cần lên xã lên phường là có thuốc. Nhà nước đặc biệt quam tâm, cấp bảo hiểm y tế để người dân mua thuốc miễn phí.

Tiền bạc đối với người Ê Đê, chúng tôi chỉ quan trọng nhất một mùa là mùa thu hái cà phê, vào cuối năm vì đó là mùa sắm Tết. tôi rất háo hức để được mua đồ mới. Còn những mùa còn lại trong năm chẳng cần tiền. Khi đi học không hề có tiền, tôi đi học 8 cây số không cần tiền trong người.

Tính ra thì rau hái trong vườn, gà mình nuôi, vịt cũng nuôi, tự lo được. Có những ngày không tiêu tiền. Tiền chỉ lo làm kinh tế. mua phân, chăm bón trồng trọt. Tiền kiếm không nhiều nhưng tiêu cũng không nhiều. Người Ê Đê không thấy tiền quá quan trọng, không cần bất chấp để có tiền.

Lên Sài Gòn, tôi vẫn giữ được tinh thần như vậy, tôi chỉ cần giữ đủ tiền ăn thôi. Đi làm người mẫu tôi cũng vậy, không cần quá nhiều tiền. Cứ có tiền là tôi chuyển cho em gái để em lo cho gia đình ở quê.

Bạn Nguyễn Dương Bình hỏi:

Anh rất thích nụ cười của em, nhất là chiếc răng khểnh. Nhìn rất có duyên và đáng yêu. Không biết sau cuộc thi e có ý định làm lại răng hay bọc sứ ko?

Hoa hậu H'Hen Niê

Trước khi thi, mọi người góp ý em nên làm lại răng để có nụ cười sáng hơn. Nhưng H'Hen lại rất sợ đau, sợ từ những cái nhỏ nhất như dao lam, huống chi là làm răng. Hiện tại, em chưa có ý định đó nhưng chưa chắc chắn trong tương lai sẽ như thế nào. (cười)

Bạn Hòa My hỏi:

H'hen ơi, trong quá khứ chị có những hình ảnh làn da khá trắng. Liệu đó có phải tắm trắng không hay do biện pháp làm đẹp nào? Trong tương lai, bạn có thích có làn da trắng không?

Hoa hậu H'hen Niê

Thực sự mà nói, ngày xưa da tôi sáng hơn một chút chứ không hẳn là trắng. Thời đó, tôi là sinh viên, đi ra ngoài cũng che kỹ, không để lộ da nhiều. Để có làn da nâu như thế này, tôi có phơi nắng 5 ngày trong thời gian chuẩn bị thi Hoa hậu Hoàn vũ. Làn da hiện tại của tôi tối hơn làn da hồi còn ở nhà một chút.

Bây giờ, tôi không quan tâm đến nắng nữa, tôi bôi dầu tắm nắng để da bắt nắng tốt hơn, đều hơn và dưỡng ẩm để không bị khô.

Trước ngày thi, BTC hối tôi nộp đơn thi mà tôi còn ngần ngừ. Tôi gửi hồ sơ qua mạng từ sớm nhưng đến ngày tuyển lựa, tôi mới mang hồ sơ đây.

Trong tương lai, tôi muốn giữ làn da bánh mật, khỏe khoắn, mịn màng, căng bóng.

Chính màu da này, mái tóc này đã mang đến cho tôi thành công.

Bạn Nam Trương hỏi:

Với giải thưởng 200 triệu, ngoài việc trích ra 70% để gây quỹ từ thiện, số tiền còn lại H’Hen Niê định làm gì?

Hoa hậu H'hen Niê

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 17

Khi nghe đến giải thưởng, ba mẹ tôi bảo "200 gì đấy". Tôi sẽ trích 70% để hoạt động cộng đòng, còn 30% để trau chuốt hình ảnh của mình vì tôi cũng cần giữ gìn hình ảnh để hoạt động lâu dài.

Vừa rồi, tôi đến thăm trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang. Tôi ôm lấy cô y tế ở trường, thời còn đi học, tôi hay xuống thăm cô. Tôi chia sẻ với thầy Phó hiệu trưởng, tôi nói rằng tôi muốn truyền cảm hứng khi tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và hôm nay tôi muốn đóng góp một chút, hy vọng thầy xem xét những bạn có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt để gửi lại.

Tôi muốn trao trực tiếp món quà này cho các em nhưng vì gấp quá lại không thông báo trước cho nhà trường nên không làm được.

Tôi ngạc nhiên khi tôi tới, hai bên đường các em đã đứng chờ tôi, vỗ tay. Đây là một sự khcsh lệ rất lứn với tôi. Ngôi trường này đều là các bạn dân tộc theo học, nên giúp được các bạn cũng là một ước mơ của tôi.

Bạn Bảo Nghi hỏi:

Gửi H'Hen Niê xinh đẹp. Ngay sau câu trả lời hạn chế sử dụng mạng xã hội của em ở đêm chung kết thì trường hợp của nhà báo Đào Tuấn là một vấn đề. Nhà báo này đã bị Cục báo chí yêu cầu xử lý vì những lời lẽ chê bai chị. Đây có phải là một bằng chứng chứng tỏ câu trả lời của chị là đúng?

Hoa hậu H'Hen Niê

Có lẽ chỉ là sự vô tình trùng hợp mà thôi. Trong câu trả lời của mình, nếu em nói "hạn chế dùng mạng xã hội" thì không biết hạn chế như thế nào vì ai cũng có nhu cầu thể hiện quan điểm của mình. Do đó, em chọn cách khuyên mọi người nên xích lại gần nhau hơn, hãy tiếp xúc với nhau. Ví dụ, khi bạn đăng status về chuyện buồn sẽ có rất nhiều người bình luận, an ủi. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nguôi ngoay ngay nỗi buồn đó bằng cách ngồi tâm sự trực tiếp với người thân của mình. Đó là điều tôi mong muốn truyền tải khi được hỏi về cách sử dụng mạng xã hội hợp lý.

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 18

Bạn Le hoai nam hỏi:

Nếu không tham gia thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 201, chị sẽ làm nghề gì?

Hoa hậu H'Hen Niê

Chắc là tôi vẫn hoạt động người mẫu thôi vì rất yêu nghệ thuật. Tôi thích công việc đi diễn, chụp hinh, quay. Có những mối quan hệ thân thiết, tôi thậm chí không đòi hỏi cát-xê vì chỉ muốn mình có trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Thật ra, tôi tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại chuyên ngành tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên sau khi ra trường và thực tập, tôi cảm thấy không phù hợp với công việc này cũng như nhận ra đam mê của mình chính là nghệ thuật.

Bạn H'hen Niê's fan hỏi:

H'hen ơi, rất hâm mộ thân hình đẹp của em. Em có thể chia sẻ bí quyết thân hình săn chắc cho chị và các cô gái khác được không?

Hoa hậu H'hen Niê

Em cảm ơn chị đã dành lời khen cho em. Em sẵn sàng chia sẻ để chúng ta đều là những phu nữ đẹp và hoàn toàn tự tin trong cuộc sống.

Em xin chia sẻ đôi chút, nếu chị là người tập gym, chị hãy ăn uống đúng món như chuối, gà, xúp lơ, sữa đậu nành. Đây là những món em liên tục ăn trước khi thi hoa hậu 3 tháng. Trước đốmị người biết em rất gầy và em muốn tập để cải thiện hình thể.

Khi làm người mẫu, em giữ thân hình gầy vì vóc dáng đó phù hợp hơn. Còn khi xác định thi hoa hậu, em phải tăng cân để có thân hình khỏe mạnh. Trong thời gian tập luyện, em ăn uống điều độ.

Sáng sớm, chị em mình nên uống nước ấm với chanh để lọc hết dầu mỡ, chất độc của ngày hôm qua. Sau đó 30 phút mới ăn sáng, nếu không sẽ làm bụng mình phình ra. Em luôn uống nước trước khi ăn để được ngon miệng chứ không uống sau khi ăn. Bụng mỡ là do uống nước và ngồi lâu sau khi ăn. Sau khi ăn, không nên ngồi, không nên nằm, đi lai nhẹ nhàng và hóp bụng. Còn thân hình săn chắc là do em chạy bộ và tập gym.

Em tin sữa đậu nành đã thay đổi thân hình em, thay đổi số đo ba vòng. Nên mua máy làm đậu và tự trồng đậu, nếu phải mua ngoài chợ thì hãy rửa sạch cho an toàn. Buổi sáng không bao giờ ăn tinh bột, chỉ ăn rau hoặc trái cây. Không nạp tinh bột thì người sẽ tự săn ra.

Nếu muốn da sáng thì hãy uống nước ép dưa leo. Tôi luôn ưu tiên đẹp da đẹp dáng.

Bạn Giang hỏi:

Chị thấy bố mẹ em ở quê rất vất vả, cực nhọc. Trong tương lai, Hen có dự tính đưa bố mẹ vào TP.HCM sinh sống để tiện chăm sóc không?

Hoa hậu H'Hen Niê

Cám ơn chị đã dành sự quan tâm gia đình em. Sắp tới, em sẽ nhận giải thưởng được ở 2 năm miễn phí tại một chung cư và sẽ đón ba mẹ lên ở cùng. Tuy nhiên, ba mẹ sẽ lên chơi với con gái rồi lại về chứ không ở hẳn vì phải trông nom nhà cửa ở Dak Lak. Còn về lâu dài, em vẫn không muốn ba mẹ lên Sài Gòn vì ở quê có người thân xung quanh, môi trường yên bình, thoáng đãng hơn. Chắc phải đón cả làng lên TP.HCM thì ba mẹ em mới chịu lên sống cùng.

Bạn Trần Vũ hỏi:

H'Hen ơi, anh bằng tuổi em nhưng cứ cho anh gọi em là "em" vì anh rất có tình cảm với em. Anh muốn biết em là người như thế nào trong tình yêu và định bao giờ lấy chồng? Cảm ơn em.

Hoa hậu H'hen Niê

Em chào anh. Em cảm thấy ngại trước câu hỏi này. Em là một đứa rất ngây thơ và hiện tại em không muốn trả lời thêm về câu hỏi này.

Giữa lãng mạn và thực tế, em chọn thực tế. Lãng mạn là dành cho những cô gái nhẹ nhàng, "Hàn Quốc". Còn em là cô gái cá tính. Em từng nghe một người anh chia sẻ rằng con gái nên chọn một anh chàng thực tế hơn là một anh chàng lãng mạn. Em luôn lắng nghe lời khuyên của các anh chị vì họ đã có trải nghiệm còn tôi thì chưa.

Em thích thực tế vì như vậy mọi chuyện rõ ràng và sẽ rất tuyệt vời. Còn lãng mạn thì sẽ có một phần nói dối trong đó.

Bạn Ngọc Hoàn hỏi:

Chào H'hen, mình rất yêu làn da nâu của bạn. Bạn là cô gái đẹp nhất mà mình thấy trong cuộc thi này. Mình cũng rất phẫn nộ khi H'hen bị phân biệt vì màu da. Trong quá khứ, bạn từng có trải nghiệm gì về phân biệt sắc tộc như thế này không, bạn có thể chia sẻ thêm để dư luận hiểu những bất công của bạn?

Hoa hậu H'Hen Niê

Khi học cấp 1, cấp 2, các bạn còn quá nhỏ, chưa đủ trường thành nên vẫn còn có sự phân biệt về màu da, dành cho em những lời trêu chọc. Nhưng em cũng bị ảnh hưởng và biết là các bạn nói đùa. Cũng giống như em, sẽ thấy lạ lùng khi gặp một bạn người Kinh da trắng. Đây cũng là phản ứng tức lời chứ không phải suy nghĩ mặc định. Nhưng sau đó, em còn nghe mọi người dành lời khen "làn da nâu nhìn lâu mới đẹp".

Bạn Ngọc Đan hỏi:

H'hen nè, nhà báo xúc phạm em mới đây đã xin lỗi em rồi, dư luận cũng rất ủng hộ em. Em có suy nghĩ như thế nào?

Hoa hậu H'hen Niê

Em cảm ơn vì các bạn đã ủng hộ mình nhiều như vậy. Hiện tại, tôi chưa đọc được thông tin về lời xin lỗi của anh nhà báo đó, nếu anh ấy xin lỗi rồi thì tôi sẵn sàng tha thứ và hy vọng rằng thời gian tới có thể hợp tác với anh ấy trong công việc. Tôi hy vọng,anh ấy có thể góp ý chân thành cho em trong thời gian sắp tới vì tôi có được ngày hôm nay không chỉ do bản thân mình, mà còn do sự đóng góp của mọi người. Vì vậy em có thể trưởng thành.

Nếu người khác nói về bản thân tôi, tôi không buồn. Nhưng nếu nói về gia đình tôi, tôi sẽ buồn. Từ nhỏ tôi đã tự lập và chia sẻ nhiều suy nghĩ với gia đình. Ba mẹ em không biết sự việc vừa rồi, chỉ cần như vậy là tôi thấy bình an. Hồi nhỏ tôi hay khóc, nhưng lớn lên tôi tự giải quyết những khó khăn của mình.

Bạn Mai Anh hỏi:

Em là một người mẫu rất xinh đẹp, em từng bị đại gia gạ gẫm, hứng hẹn lo cho em và cả gia đình chưa?

Hoa hậu H'Hen Niê

Dạ chưa ạ. Tuy nhiên, hiện tại em tự lo được cho bản thân và gia đình vì nhà em vốn cũng không có những đòi hỏi quá lớn về vật chất. Cho nên nếu có vị đại gia có những ngỏ ý như vậy, em sẽ nhắn nhủ người ấy thay vì muốn lo cho em thì hãy dành để lo cho cộng đồng, đồng hành cùng em trong các dự án sắp tới.

Bạn Hoa Mai hỏi:

Chào chị H'hen, em rất quan tâm về tình bạn của chị với Lê Thu Trang, hai chị khen nhau nhiều và yêu quý nhau. Chị có thể kể thêm về tình bạn này được không ạ?

Hoa hậu H'hen Niê

Chào em, cảm ơn em đã dành sự quan tâm và tìm hiểu chị, biết chị và Lê Thu Trang rất thân nhau.

Tôi bắt đầu gặp Trang trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, khi bắt đầu di chuyển vào Nha Trang, Trang muốn tập gym nên tôi đi cùng. Trang rất sợ ma còn tôi không sợ nên hai chị em thường đi cùng nhau, đi đâu cũng đi chung, ngay cả đi tắm.

Trước ngày chung kết, tôi có đăng status hai chị em mình cố gắng nắm tay nhau đi đến nay cuối cùng nhé. Nhưng tôi rất buồn khi Trang dừng lại ở top 10 mà không vào được top 5 cùng tôi. Trươc đêm chung kết, Trang rất bối rối với bộ đô của mình nên tôi nói Trang có thể mặc lại đầm của tôi còn tôi mặc đầm khác. Vì đầm mà Trang che phom dáng của cô ấy rất nhiều.

Nhưng đúng là tình chị em, Trang cũng không muốn tôi hy sinh cho em nên em vẫn mặc lại đồ của mình. Sau khi không vào top 5, Trang rất buồn, tôi cũng rất buồn.

Trước buổi sáng ngày thi, tôi và Trang còn quay clip và khóc với nhau vì ngày cuối và sắp xa nhau, rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Tôi thấy Trang hơn mình ở sự mạnh mẽ trong bước đi. Mỗi lần Trang đi catwalk, ngay đêm bán kết, tôi nghĩ Cô bé này phải là hoa hậu. Tôi rất hâm mộ bước đi củaTrang.

Trang rất buồn khi clip nóng đó bị lộ. Đó là hình ghép quay một người khác, Trang không phải người đóng nhưng ở vào thế không thể giải thích được. Tôi mong Trang vượt qua được chuyện này để quay lại. Ngày hôm đó, tôi ở cùng phòng với Trang. Em rất buồn vì đã đến nước rút mà có những điều vô ý xảy ra mà không thể minh oan cho mình.

Tôi rất tiếc cho Trang. Hai chị em vẫn giữ liên lạc với nhau.

Ngay sau khi đăng quang, tôi rất muốn đến gần Trang để ôm em nhưng xung quanh tôi nhiều người vây quanh quá. Còn Trang cũng đứng ở ngoài để đợi tôi nhưng không được. Tôi có lời nhắn gửi cho Trang: "Chị luôn ủng hộ em, đồng hành cùng em, hy vọng vương miện này của chị sẽ trao lại cho em".

Bạn Nguyễn Thị Kim Hằng hỏi:

Em muốn hỏi chị H’Hen NiE là dự định trong tương lai của chị có giống như lời mà chị đã trả lời ứng xử đêm chung kết là chị sẽ gặp gỡ những người bị nhiễm HIV không ạ?

Hoa hậu H'hen Niê

Chào em, cảm ơn em vì một câu hỏi rất hay và là điều chị muốn chia sẻ. Sắp tới, chị có những hoạt động riêng và với BTC về bệnh nhân HIV. Chị có đóng một bộ phim ngắn về chủ đề HIV.

Lý do chị muốn làm điều này là vì từ năm 2018, thuốc ARV đã nừng cấp cho bệnh nhân HICV. Chị rất đồng cảm với người nhiễm HIV, nhất là người nhiễm thụ động, chẳng hạn các em bé mới sinh, chị rất thương. 2018 có rất nhiều khó khăn cho họ trong các vấn đề thuốc men, đời sống. Chị hy vọng có những đóng góp để giúp đỡ họ. Sắp tới có một chuyến từ thiện giúp các em bé HIV ở Củ Chi. Hôm nay các anh chị ở cộng đồng HIV đến sân bay đón, tặng hoa và buộc dải băng đỏ cho chị, đến giờ chị vẫn chưa gỡ nó ra khỏi tay.

Bạn Tuấn Hải hỏi:

Nghe nói chị H'hen từng có thời làm phục vụ bàn. Em cũng đang làm phục vụ part time để kiếm tiền ăn học nên em biết cảm giác khi mình đói meo mà người ta ăn uống thừa thãi. Chị đã trải qua cảm giác đó bao giờ chưa? Em cảm ơn chị.

Hoa hậu H'Hen Niê

Chị từng làm phục vụ cho một trung tâm tiệc cưới nhưng chỉ 1, 2 buổi, được 75.000 đồng/ca. Thời điểm đó chị không làm tiếp vì phải di chuyển quá xa và mất nhiều thời gian. Đúng là chị rất hiểu cảm giác khi mình là người phục vụ cho người khác đang ăn, nhất là khi gặp người khác khó chịu. Do đó sau này khi tham gia các buổi tiệc, chị luôn vui vẻ, dành lời cám ơn cho những bạn phục vụ.

Em vẫn có thể tiếp tục công việc này vì đồng tiền nào do mình tự làm ra cũng rất quý báo. Nhưng nếu em có thể sắp xếp một công việc khác liên quan đến ngành nghề mình học sẽ thuận lợi cho công việc tương lai.

Bạn Trần Duy Nhất hỏi:

Chị H'hen ơi, chị mở lại Facebook được không ạ! Chị có thể hạn chế đăng bài cũng được ạ, làm như thế để mọi người có thể tìm hiểu thêm về chị?

Hoa hậu H'hen Niê

Chào em, cảm ơn em đã có một lời đề nghị với chị. Nhưng hiện tại, có khá nhiều vấn đề. Chị muốn bình tâm suy nghĩ lại và dành nhiều thời gian để lắng nghe mọi người chia sẻ về chị hơn. Thực sự đối với chị, vương miện đến khá bất ngờ nên chị sẽ tạm khóa Facebook.

Chị khóa vì sợ rằng mọi người nhắn tin khích lệ động viên mà mình không có thời gian để trả lời. Sau đêm chung kết, chị cũng ngồi một lúc để đọc tin nhắn nhưng có những tin bị rơi vào chế độ lọc. Chị rất biết ơn nhưng lúc đó cũng khá hoảng loạn, còn bất ngờ vì đạt vị trí cao như vậy. Cảm ơn lời đóng góp và khích lệ của các em.

Về mạng xã hội, chị sử dụng theo cách: nếu buồn mình đăng một status lên, mọi người bình luận qua lại cũng mất rất nhiều thời gian. Chị muốn ngồi nói chuyện với một người thân thiết thì vấn đê sẽ giải quyết nhanh hơn.

Bạn Công hỏi:

Chào Hoa hậu H'Hen Niê, bạn nghĩ đâu là lợi thế của mình khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới 2018 ?

Hoa hậu H'Hen Niê

Khi đến với Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2018, H'Hen nghĩ lợi thế đầu tiên của mình chính là làn da. Cuộc thi này thường chuộng làn da khỏe mạnh, thể hiện sự độc lập, cầu tiến của người phụ nữ và mình nghĩ mình phần nào thể hiện được điều đó.

Hoa hau H'Hen Nie: 'Toi chua tung co ban trai, chua biet yeu la gi' hinh anh 26

Bạn Diệp Phạm hỏi:

H'hen Niê ơi, em là một cô gái trẻ đang muốn trở thành người mẫu. Nhưng nghề này cũng có những góc khuất nhiều người không biết. Chị có thể cho em lời khuyên sau nhiều năm lăn lộn trong nghề không? Em cảm ơn chị nhiều ạ.

Hoa hậu H'hen Niê

Chào em, đây là một câu hỏi thú vị, chị sẽ chia sẻ thật tình.

Khi chị đến với nghề người mẫu là khi chị muốn chứng minh nghề này không phải một nghề như mọi người từng nghĩ. Lúc chị mới vào nghề, một người cô đã nói với chị rằng: "Con đừng có làm người mẫu vì nghề này không sạch, không kiếm tiền từ chính khả năng của mình".

Nhưng lúc đó chị không nói gì với cô, chị muốn chứng minh cho cô thấy rằng ở đâu mình cũng có thể làm nghiêm túc và tỏa sáng. Nghề nào cũng là nghề mà mình có thể kiếm tiền từ bàn tay của mình. Đến bây giờ, chị vẫn làm được điều mình nói.

Đó là sự lựa chọn của mình, nếu mình có muốn một cuộc sống sạch sẽ thì mình sẽ làm được.

Chị khuyên em là sẽ có những khó khăn nhưng nếu đam mê, em cứ theo đuổi, cố gắng và kiên cường, đồng thời sống khiêm nhường với anh em, ê-kíp trong nghề.

Bạn Ái Linh hỏi:

Chào bạn H'hen Niê, bạn đã tưởng tượng ra cuộc sống sắp tới của 1 hoa hậu sẽ bị đảo lộn như thế nào chưa?

Hoa hậu H'Hen Niê

Hiện tại, mình vẫn chưa hình dung ra cuộc sống của một hoa hậu như thế nào nhưng mình muốn hoàn thành những hoạt động thiện nguyện mà mình từng hứa. Chắc chắn sẽ bận rộn hơn, nhiều cảm hứng hơn nhưng chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị mà mình chưa bao giờ có cơ hội trải nghiệm.

Bạn Hoa Mai hỏi:

Chị ơi, em cũng ở Đak Lak, sinh năm 2002 và cũng định vào Sài Gòn lập nghiệp như chị. Chị có thể chia sẻ những kinh nghiệm ở thành phố này cho em không?

Hoa hậu H'hen Niê

Chào em. Ôi khi chị nghe em sinh năm 2002, chị cảm thấy mình già quá. em là một cô gái rất mạnh mẽ khi định vào SG lập nghiệp., chị không phản đối, chị hy vọng em sẽ có lựa chọn tốt theo ngành nghề mà mình thích.

Em hãy cẩn thận với cuộc sống ỏ đây, em đừng quá hiền, hãy mạnh mẽ lên và đừng ai có thể quấy rối em như chị từng bị. Em cũng phải cố gắng. Sẽ nhiều lúc em thấy vuồn, khóc và không hiểu sao phải xa nhà nhưng em hãy nhớ lại lúc mình vào Sài Gòn và quyết tâm hơn.

Chị cũng có những lúc nản lòng, nhưng lúc đó chị đều nhớ lại vì sao chị đến đây. Một khi đã bước đi, mình phải cố gắng hết mình và luôn tìm kiếm cơ hội. Không thể biết trước mọi thứ, chỉ có thử mới biết nên đừng ngại bất cứ cơ hội nào. Và em hãy luôn nhớ rằng, ở hiền gặp lành.

Nhà báo xúc phạm màu da của Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Nie chính thức lên tiếng xin lỗi

https://news.zing.vn/hoa-hau-h-hen-nie-toi-chua-tung-co-ban-trai-chua-biet-yeu-la-gi-post810435.html?utm_source=app&utm_medium=phone&utm_campaign=ZingAndroid3#appandroid_3

Video đang hot
Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng

Tiểu Vy chính thức lọt vào vòng 2 phần thi tài năng tại Miss World 2018

Đại diện Việt Nam một lần nữa đã nhóm lên niềm hy vọng không hề nhỏ cho đông đảo người hâm mộ ở quê nhà.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Ưng Hoàng Phúc 'chơi nổi', in thiệp cưới trong suốt bằng chất liệu mica

Thiệp cưới "độc nhất vô nhị" của Ưng Hoàng Phúc được làm từ chất liệu mica.

thiệp cưới mica thiệp cưới Ưng Hoàng Phúc