HLV Mai Đức Chung và Park Hang Seo chung một khung hình: Cái nắm tay trên chuyến bay lịch sử, cùng nhau đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm cao mới

Hoàng Hằng 19:02 11/12/2019

Vào lúc 19h tối nay, đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình đầy vinh quang tại SEA Games 30.

Tại SEA Games 30 năm nay, ĐT nam và nữ Việt Nam đã mang về thành tích đầy ấn tượng cho thể thao Việt Nam. Hai chiếc HCV của bóng đá nam và nữ không chỉ mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 2 chiếc HCV mà còn tạo nên mốc son lịch sử. Đặc biệt là bóng đá nam, đây là chiếc HCV SEA Games đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau 60 năm chờ đợi.

Với sự cống hiến hết mình và những thành tích ấn tượng đó, đoàn thể thao Việt Nam nói chung và cả 2 đội tuyển bóng đá nói riêng đã được hàng ngàn người hâm mộ trên cả nước chào đón nhân ngày về.

Trên chuyến bay về Việt Nam trong chiều nay, hình ảnh hai "công thần" mang về chiến tích vang dội cho bóng đá Việt Nam bắt tay nhau khiến người hâm mộ không khỏi xúc động.

HLV Mai Đức Chung và Park Hang Seo chung một khung hình: Cái nắm tay trên chuyến bay lịch sử, cùng nhau đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm cao mới

Họ là những người đã đưa bóng đá Việt Nam đến được ngày hôm nay. Nếu như dưới thời HLV Park Hang Seo, bóng đá nam Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thể đứng đầu khu vực và tham vọng vươn tầm châu lục thì bóng đá nữ đã làm được nhiều hơn thế dưới thời HLV Mai Đức Chung. 6 lần vô địch SEA Games, 5 lần vô địch Đông Nam Á, ngôi vị số 1 Đông Nam Á và vị trí 34 thế giới là những gì mà người cha tuyệt vời của những cô gái vàng đã làm cho bóng đá nữ Việt Nam.

Hôm nay trên chuyên cơ lịch sử này, cả hai HLV đã cùng bắt tay nhau. Không chỉ là cái bắt tay chúc mừng thành tích của hai đội đã đạt được mà còn là cái bắt tay vì tương lai của bóng đá Việt Nam.

Theo Hạ Vũ/Helino