Lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả tham dự một show thời trang không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng 100 thiết kế từ lãnh Mỹ A mà còn được thưởng thức bằng cả 4 giác quan “xem, nghe sờ và ngửi”.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, chương trình thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại đã chính thức hé lộ hình ảnh sân khấu hoành tráng.

Lấy ý tưởng từ vùng đất sản sinh ra lãnh Mỹ A cũng là chất liệu chính cho những mẫu thiết kế trong chương trình, sân khấu đồng thời là sàn catwalk dài 100m, uốn lượn như dòng sông. Những ô cửa được cách điệu hình lá dừa, mang đậm chất miền Tây và cũng tượng trưng cho ô cửa mộng mơ của những người trẻ.

Đạo diễn chương trình là Lê Việt. Đây cũng là lần đầu tiên đạo diễn Lê Việt đạo diễn một show thời trang hoành tráng và đẳng cấp.

“Nhiều năm nay, tôi rất tâm huyết với việc gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc và thế mạnh của tôi cũng là những gì gắn với truyền thống. Khi nhận lời làm đạo diễn chương trình này, tôi rất hào hứng vì ngoài việc làm sống dậy chất liệu lãnh Mỹ A, chương trình còn là dịp để tôi thỏa sức thể hiện chất mộng mơ của mình”. - Lê Việt tiết lộ.

Theo anh, những bố trí trong chương trình sẽ đánh thức mọi giác quan của người xem, bao gồm xem, nghe, sờ và ngửi. Khung cảnh làng quê bình yên, hình ảnh chàng trai, cô gái hồ hởi dệt vải, những dải lãnh Mỹ A đen tuyền và mềm mại sẽ được đưa vào chương trình một cách tinh tế và sống động nhất.

Bên cạnh đó, phần âm nhạc cũng được chăm chút theo phong cách world music pha ngũ cung, mang đến hơi thở vừa truyền thống, vừa hiện đại. Đây hứa hẹn sẽ là show thời trang độc đáo nhất từ trước đến nay.

Qua đó, tôn vinh 100 mẫu thiết kế từ lãnh Mỹ A của 4 NTK gồm: Hằng Nguyễn, Minh Công, Huỳnh TiênJuun Đăng Dũng.

Được biết, đêm diễn sẽ chia làm 3 phần gồm: Trang phục truyền thống, trang phục ứng dụng trang phục dạ hội. Gương mặt mở màn cho show diễn lần này là Top 8 Hoa hậu Trái đất Nam Em. Chương trình dự kiến thu hút 450 khách mời gồm nghệ sĩ, hoa hậu, doanh nhân... trong đó có cả những khách mời quốc tế sang Việt Nam.

Sau chương trình, tất cả thiết kế sẽ được bán đấu giá với toàn bộ số tiền thu được sẽ quyên vào quỹ AMI Smile Foundation, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Tân Châu, An Giang, vùng đất sản sinh ra lãnh Mỹ A.

Đạo diễn Lê Việt chia sẻ thêm:

“Chính thông điệp và ý nghĩa của chương trình mà tôi và cả ê kíp đều nỗ lực hết sức mình để không chỉ năm nay mà những năm sau nữa, AMI Fashion Shows vẫn sẽ tiếp nối để mang đến nhiều đêm thời trang chất lượng và giúp đỡ thêm càng nhiều em nhỏ khó khăn”.

The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại sẽ chính thức diễn ra vào ngày 13.10 tới đây, với kỳ vọng là một trong những show thời trang để lại dấu ấn trong năm 2017.

NTK Công Trí hé lộ mẫu thiết kế trong BST No.9 với lụa Lãnh Mỹ A

Video đang hot