Hát cho cô giáo cũ, cô gái trẻ được ban giám khảo khen ngợi hết lời ở Hát Mãi Ước Mơ

Cỏ 10:08 10/09/2019

Chị Đặng Hoàng Bảo Trân từng là một trong những học sinh cá biệt của trường THCS Lý Thường Kiệt, tỉnh An Giang. Thế nhưng, từ khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cô giáo cũ, chị đã không ngần ngại tham gia chương trình để giúp đỡ và báo đáp công ơn cho người từng dạy dỗ mình nên người.

Tập 8 Hát Mãi Ước Mơ vừa phát sóng, bên cạnh câu chuyện của 87 đứa trẻ bị bỏ rơi từ lúc mới sinh ở mái ấm Phúc Lâm lấy không ít nước mắt của khán giả còn có một trường hợp khác để lại ấn tượng không kém. Đó là câu chuyện của cô gái Đặng Hoàng Bảo Trân. Chị tham gia chương trình để báo đáp công ơn cho cô giáo cũ của mình cũng như giúp cô có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.

Hát cho cô giáo cũ, cô gái trẻ được ban giám khảo khen ngợi hết lời ở Hát Mãi Ước Mơ
Hát cho cô giáo cũ, cô gái trẻ được ban giám khảo khen ngợi hết lời ở Hát Mãi Ước Mơ

Chị Bảo Trân (21 tuổi) đến từ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, là cựu học sinh của trường THCS Lý Thường Kiệt. Tuy nay đã lớn nhưng Trân vẫn nhớ rõ như in về cô giáo cũ dạy môn Giáo dục công dân năm lớp 6. Nhắc lại về những tháng  ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Bảo Trân càng thêm xúc động khi ngày xưa mình là một trong những học sinh cá biệt của trường. Tuổi trẻ tinh nghịch, Bảo Trân không thiếu những trò phá phách, chọc ghẹo cô giáo. Ấy thế, cô học trò nhỏ hiếu động ngày nào nay đã lớn, xinh đẹp và trưởng thành, hơn hết luôn có một tấm lòng đáng trân quý. Cơ duyên từ một lần Bảo Trân vô tình xem được một đoạn video clip của trường đăng lên về hoàn cảnh gia đình của cô, chị đã không khống chế được cảm xúc của mình và quyết định thi hát để giúp cô có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Hát cho cô giáo cũ, cô gái trẻ được ban giám khảo khen ngợi hết lời ở Hát Mãi Ước Mơ

Cô Đinh Thị Minh Hằng (34 tuổi) hiện là giáo viên dạy văn trường THCS Lý Thường Kiệt, An Giang. Nhà cô Hằng có 4 mẹ con, là một gia đình kiểu mẫu có công với cách mạng, mẹ cô Hằng là bà Hoàng Thị Cúc từng được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Hiện trong gia đình cô có 4 mẹ con, còn người ba đã mất khi cô mới lên Đại học, từ lúc đó cô vừa lo công tác xã hội vừa quán xuyến tất cả mọi việc trong nhà. Không chỉ chăm lo người mẹ già 80 tuổi, cô Hằng còn chăm sóc cho người chị bị tâm thần phân liệt từ nhỏ, anh trai thì bị câm điếc do di chứng chất độc màu da cam để lại. Có thể nói cô Hằng chính là lao động chính của cả gia đình, một tay cáng đáng tất cả công việc lớn nhỏ bằng chính đồng lương đi dạy của mình. Không dừng lại ở đó, cô Hằng vì muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc cho người thân mà đến giờ vẫn chưa lập gia đình. Cuộc đời trớ trêu là thế, nhưng cô Hằng luôn rất lạc quan, lúc nào cũng giữ trong mình một tinh thần tràn đầy nghị lực và kiên cường, một người phụ nữ khiến người khác phải nể phục.

Mang câu chuyện của cô giáo cũ lên sân khấu Hát Mãi Ước Mơ, Bảo Trân được giám khảo Trấn Thành dành những lời khen có cánh cho cô gái có nhân cách đẹp “hơn thua nhau là con người có sống tử tế hay không thì hôm nay em là người rất tử tế, biết nghĩ đến người khác và đặc biệt là thầy cô của mình”. Mở đầu đêm thi, Bảo Trân trình bày ca khúc Người thầy, giọng hát vừa ấm vừa dày, đặc biệt là chị dường như mang tất cả tình cảm thật sự của mình dành cho cô giáo vào bài hát nên ca khúc ấy càng đi vào lòng người. Giữ vững phong độ, Bảo Trân tiếp tục xuất sắc đi đến vòng cuối của chương trình, chiến thắng giải nhất và mang về số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Hát cho cô giáo cũ, cô gái trẻ được ban giám khảo khen ngợi hết lời ở Hát Mãi Ước Mơ

Có thể thấy, những người chơi của Hát Mãi Ước Mơ đã dùng giọng hát của họ để giúp đỡ cho những mảnh đời khó khăn mà họ yêu thương và chương trình sẽ mãi đồng hành cùng những thí sinh, lan tỏa điều tốt đẹp như thế này đến nhiều người hơn nữa.

Đón xem tập 9 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 13/6/2019 trên kênh HTV7.