Nếu một ngày, bạn cảm thấy chẳng biết phải đi đâu để chụp hình ở Sài Gòn ngoài quanh quẩn những nơi quen thuộc như: Nhà thờ Đức Bà, hồ con rùa hay phố đi bộ,… thì hãy đến với hẻm Hào Sĩ Phường. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được một bộ ảnh “siêu nghệ”.

Hẻm Hào Sĩ Phường (206 Trần Hưng Đạo, Quận 5) đã từ lâu được biết đến như một trong những con hẻm có kiến trúc độc đáo nhất Sài Gòn.

Tách biệt hoàn toàn với sự xô bồ và hối hả của cuộc sống hiện đại, không gian trong hẻm mang đến cho chúng ta cảm giác nhẹ nhàng và bình yên đến lạ. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác lạ ấy để có thêm cảm xúc tạo ra những bức hình độc và đẹp.

Dù đã tồn tại hơn 100 năm nhưng những nét kiến trúc độc đáo ở đây vẫn còn được lưu giữ. Ở đây có khoảng 200 hộ dân sinh sống trong 66 căn hộ cổ nằm sát nhau. Nhiều căn được sơn những màu rất bắt mắt và nổi bật.

Về mặt kiến trúc, hẻm được chia ra thành hai khu vực riêng biệt: dãy nhà dưới đất và dãy nhà trên lầu. Với không gian như vậy, thật dễ để bạn có được những tấm hình chụp góc cao đẹp và lạ mắt.Ngoài kiến trúc độc đáo, không gian yên bình thì bên trong hẻm Hào Sĩ Phường còn có cả những kỉ vật xưa cũ và đầy tính hoài niệm. Người dân trong hẻm vốn rất thân thiện nên khi chụp hình bạn chỉ cần xin phép và giữ nguyên hiện trạng sau khi chụp xong là được.

Mặc dù Hào Sĩ Phường lưu giữ được những nét kiến trúc và văn hóa xưa của Sài Gòn là vậy. Nhưng vì con hẻm này đã quá lâu đời và xuống cấp nên nó đang được đưa vào diện giải tỏa trong vài năm sắp tới để phục vụ đời sống tốt hơn cho người dân ở đây.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa, bạn hãy một lần thử đến với hẻm Hào Sĩ Phường để có ngay cho mình một bộ ảnh thật đẹp. Cũng như là để lưu giữ một chút kỉ niệm cùng một địa điểm có giá trị văn hóa và kiến trúc lâu đời ở mảnh đất Sài Gòn.

Video đang hot