Hàng xóm kể về lời tâm sự của nam sinh đêm trước tai nạn: 'Nó bảo ba đừng có chết, ráng sống nuôi con và em!'

Thao Nguyet 20:32 26/05/2020

Hàng xóm của em K. xót xa kể lại đêm qua, K. có nói chuyện với ba về sức khỏe, cậu bé nói ba cố gắng sống để nuôi cậu và em.

Vụ tai nạn cây phượng bật gốc đè trúng nhiều em học sinh ở trường THCS Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) khiến nhiều người bàng hoàng. Em K. (học sinh lớp 6/8) bị cây đè trúng đã không qua khỏi, ra đi trong sự tiếc thương của thầy cô, bạn bè, gia đình. Càng xót xa hơn khi nhìn ảnh mẹ ruột của K., vừa sinh em bé cách đây 2 ngày phải nằm băng ca về nhà nhìn K. lần cuối.

Hàng xóm kể về lời tâm sự của nam sinh đêm trước tai nạn: Nó bảo ba đừng có chết, ráng sống nuôi con và em!

Bố của K. gắng gượng lo hậu sự cho con trai cả.

Hàng xóm kể về lời tâm sự của nam sinh đêm trước tai nạn: Nó bảo ba đừng có chết, ráng sống nuôi con và em!

Mẹ K. gào khóc, đau đớn gọi tên con 

Trong mắt bạn bè, K. là một cậu bạn hòa đồng, dễ mến. Còn với hàng xóm, khi nghe tin K. bị tai nạn cây đè, nhiều người xót xa không tin đây là sự thật. Thương cậu bé, nhiều người đau lòng kể lại mới đêm qua em còn nói chuyện với ba, nhắc ba cố gắng giữ sức khỏe, ráng sống để nuôi K. và em trai.

'Tại sao con lại đi như vậy con ơi. 'Ba ráng sống nha, nuôi con với em nha!', nó mới nói với ba nó tối hôm qua là sáng nay bị như vậy' – người đàn ông ở gần nhà K. đau lòng kể.

Chứng kiến khung cảnh thương tâm, hàng xóm mỗi người một việc chia sẻ, động viện, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho nam sinh. Bên trong nhà, ba của K. gần như kiệt sức, gương mặt thất thần đứng bên linh cửu của con trai và dường như ba của em vẫn chưa thể tin điều đang xảy ra là sự thật.

Hàng xóm kể về lời tâm sự của nam sinh đêm trước tai nạn: Nó bảo ba đừng có chết, ráng sống nuôi con và em!

Hàng xóm thương xót K. phải ra đi khi còn quá nhỏ

Mẹ K. được cán bộ y tế hỗ trợ đẩy băng ca về nhà, nhiều người vây quanh động viên nhưng không kiềm được tiếng khóc. Xót xa khi mẹ K. chỉ vừa sinh con được 2 ngày nay lại phải nhìn con trai mình ra đi không lời từ biệt.

Tiếng khóc xé lòng tang thương cả con hẻm ở Sài Gòn.

Ai cũng thương em!

Theo Trọng Hiếu/ Baodatviet.vn