Chỉ với 60 phút đồng hồ, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có một buổi nói chuyện được rất nhiều sinh viên mong chờ.

Trong một loạt hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Thủ tướng Canada Trudeau đã dành một giờ đồng hồ để gặp gỡ các sinh viên tại ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP. Hồ Chí Minh).

Được thông báo từ trước đó nhiều tuần, các bạn trẻ ĐH Tôn Đức Thắng đã chuẩn bị kỹ lưỡng để phần tiếp đón được chu đáo nhất, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Bạn Nguyễn Tấn Hậu (sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa) cùng bức tranh tự vẽ Thủ tướng Trudeau. Bạn cho biết, bức họa được hoàn thành trong vòng 8 tiếng và là món quà đại diện cho tình cảm mà sinh viên Tôn Đức Thắng dành cho ông Trudeau.
Đội hình chào đón Thủ tướng, bao gồm các sinh viên nữ xinh đẹp của trường trong trang phục áo dài. Họa tiết trên mỗi áo dài là chính là hình vẽ các góc khác nhau của trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Ngoài ra, còn có hàng trăm sinh viên nam nữ đứng dọc theo đường đi từ cổng vào sảnh đón, cũng chính là lộ trình mà ông Trudeau sẽ tản bộ sau khi bước xuống từ ô tô. Áo dài màu hồng là trang phục truyền thống của nữ sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng.
Đến tham dự buổi gặp gỡ còn có các học sinh của Trường quốc tế Canada (Canada International School - CIS) trên địa bàn thành phố.
Quốc kỳ của Việt Nam và Canada trên tay các sinh viên nữ trong trang phục áo dài truyền thống của ĐH Tôn Đức Thắng
Các sinh viên nữ hào hứng thảo luận về buổi nói chuyện sắp tới
Nét rạng rỡ của nữ sinh ĐH Tôn Đức Thắng trước giờ ông Trudeau xuất hiện
Thủ tướng Canada xuất hiện thân thiện, tạo nhiều thiện cảm với những người có mặt tại sự kiện nói chung và sinh viên Tôn Đức Thắng nói riêng
Ông Trudeau và GS-TS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng

Bước lên sân khấu với trang phục áo sơ mi xăn tay áo, ông Trudeau tạo cảm giác gần gũi, thân hiện như phong cách thường thấy của ông tại các sự kiện dành cho những người trẻ.

Vị Thủ tướng trẻ nhất Canada đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về giáo dục, về cách người trẻ ở những quốc gia xây dựng tương lai. Ông cũng đã một vài lần ngắt lời MC ở những nội dung "khô khan" liên quan tới hiệp định, kinh tế vì muốn dành nhiều thời gian để trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên.

Trudeau cho biết, thời niên thiếu, ông cũng có ước vọng trở thành một giáo viên và cũng phải đối diện với những kỳ vọng ngày càng cao sau này, khi bản thân bị ảnh hưởng bởi cái bóng quá lớn từ cha mình - cố Thủ tướng Canada Pierre Trudeau.

Ông cũng ồ lên thích thú khi nhận được câu hỏi về vấn đề chính sách dành cho người nhập cư vào Canada.

Thủ tướng Trudeau phát biểu tại Đại học Tôn Đức Thắng
Một sinh viên tranh thủ ghi lại hình ảnh Thủ tướng Canada trên sân khấu buổi nói chuyện
Toàn cảnh hội trường. Không chỉ có hơn 850 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, các phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng có mặt để đưa tin về sự kiện này.
Các sinh viên vẫn còn giữ vẻ phấn khích vào hào hứng khi ông Trudeau đã bước vào xe, chuẩn bị rời đi sau buổi nói chuyện.

Xuất hiện tại TP. HCM, Thủ tướng Canada Trudeau liên tục ghi điểm vì sự thân thiện và nét đẹp 'khó cưỡng'

Video đang hot