Sáng 28/9, vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Q.Đồ Sơn, TP.Hải Phòng) sẽ được tổ chức với 18 trâu chọi tham gia trong 17 trận đấu.

Sau thời gian đứng trước nguy cơ bị dừng hoạt động, lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn vẫn được tổ chức và thu hút đông đảo người dân. Đây là lễ hội được chú ý nhất từ trước tới nay bởi tại vòng đấu loại (diễn ra ngày 1/7) đã xảy ra sự cố nghiêm trọng khi trâu chọi trong lúc thi đấu đã húc chết chủ.

Đây là lễ hội nhận được nhiều sự chú ý vì sự cố đã xảy ra trước đó. Ảnh: Dân Trí
Dù 7 giờ 30 phút lễ hội mới bắt đầu song từ rất sớm, nhiều du khách đã có mặt tại SVĐ làm thủ tục vào sân. Ảnh: Gia Đình Net
Lễ rước ông trâu vào sới chọi của phường MInh Đức. Ảnh: Gia Đình Net.

Lễ hội chọi trâu năm nay diễn ra với rất nhiều sự thay đổi nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Điểm đáng chú ý tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 lần này, nếu trong quá trình thi đấu, trâu nào hung dữ, tấn công người sẽ bị lực lượng công an sử dụng súng bắn thuốc mê để khống chế.

Từ sớm, các "ông trâu" đã được đưa tới đấu trường.
Khâu an ninh đã được thắt chặt.

Ngoài ra, tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, sân đấu chọi trâu được thu hẹp lại còn 60m x 35m nhằm mở rộng khoảng cách thoát cho trâu, tạo bước đệm an toàn cho khán giả. Hệ thống rào chắn xung quanh cũng được gia cố, dựng mới 2 lớp bằng những hàng cọc bạch đàn lớn. Hàng rào sắt chắc chắn ngăn cách với khu vực khán đài, bảo đảm cho việc trâu ko thể phá rào tấn công du khách.

Năm nay, khâu an ninh sẽ được đảm bảo nhờ sự xuất hiện của rất nhiều chiến sĩ cảnh sát. Ảnh: Người Đưa Tin.
Lực lượng an ninh, y tế và PCCC luôn túc trực. Ảnh: Dân Trí

Trong khâu lựa chọn trâu tham gia cũng rất kỹ càng. Tất cả trâu được thử nước tiểu để kiểm tra chất kích thích. Những trâu có biểu hiện khác thường như hung dữ, tấn công người sẽ kiên quyết bị loại bỏ. Hai người dắt trâu vào sân ngay sau khi rút thừng mũi trâu sẽ phải rút về vị trí an toàn. Ngoài ra, luôn có 2 tổ cứu thương ứng trực đề phòng sự cố xảy ra.

Lễ hội khai mạc được khai mạc vào lúc 8h sáng nay 28/9 với 17 kháp đấu nhưng ngay từ sáng sớm khắp các ngả đường đổ về sân vận động của quận Đồ Sơn đã đông nghit người, các bãi xe chật cứng.

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn khai mạc lễ hội. Ảnh: Gia Đình Net.

Do thời tiết khá nắng nóng nên các hàng bán mũ, nón mọc lên như nấm nhưng vẫn đắt hàng. Lực lượng Công an, CSGT, TTGT đã triển khai công tác bảo vệ, điều tiết giao thông. Lực lượng y tế, PCCC...cũng đã sẵn sàng ứng trực. Phía trong sân vận động, các khán đài đã chật kín.

Các sạp bán mũ rất đắt hàng. Ảnh: Dân Trí.
Dòng người liên tục đổ về lễ hội. Ảnh: Người Đưa Tin.
Khán đài chật cứng khán giả. Ảnh: Người Đưa tin.

Trên khán đài, mặc dù thời tiết rất nắng nóng nhưng không còn một chỗ trống. Cùng với tiếng trống là tiếng hò reo của khán giả trước những pha tấn công hiểm hóc của các trâu.

Khán giả có mặt trên SVĐ. Ảnh: Dân Trí
Sân vận động Đồ Sơn lúc 7 giờ sáng nay (9/8 AL). Ảnh: Gia Đình Net.

Vài trận đấu đã diễn ra. Nhìn chung các trâu tham gia lễ hội năm nay thể lực đều rất tốt, cống hiến nhiều pha đấu hay.

Những trận đấu đầu tiên đã diễn ra. Ảnh: Dân Trí

Theo một số chủ trâu, qua 3 trận đấu, không chỉ các trâu thắng mà các trâu thua cũng rất xứng đáng, khi tỏ ra dũng mãnh, chủ động tấn công.

Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn. Ảnh: Dân Trí
Khán giả cổ vũ không ngớt cho các trận đấu.

Một người dân Đồ Sơn cho biết: “Nghe tin lễ hội tiếp tục được duy trì mà tôi phấn khởi vô cùng. Đối với người dân Đồ Sơn chúng tôi, lễ hội có một ý nghĩa đặc biệt, nó là nét đẹp văn hóa cần được lưu truyền và phát huy. Cứ đến ngày này, dân Đồ Sơn dù có bận trăm công nghìn việc cũng tạm gác lại để đi xem các “ông trâu chọi”, nó thành tục lệ rồi”.

Tổng hợp

Hoảng hồn với lễ hội ăn ớt và ngâm mình trong nước tiêu cay gay cấn nhất trên thế giới

Video đang hot