Nghi án hai phim "Vệ sĩ" nhái ý tưởng: Cư dân mạng "khui" nhiều điểm giống

Có cùng mô típ nhân vật, phát hành gần như trùng thời điểm cùng nhiều tình tiết trùng hợp, hai phim "Vệ sĩ" hiện đang là chủ đề tranh cãi của cộng đồng mạng.

Những ngày cuối tháng 11, không hẹn mà gặp, hai phim Việt cùng lấy chủ đề về nghề vệ sĩ đồng loạt ra mắt và thông báo dự định công chiếu vào tháng 12. Đó là Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ với sự tham gia của Angela Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, Bằng Kiều và phim còn lại là Vệ sĩ Sài Gòn gọi tên "ông hoàng phòng vé" Thái Hòa, Kim Lý, Chi Pu...

Cặp đôi vệ sĩ Kevin - Lucy (trên) và Kim Lý - Thái Hòa sẽ có cuộc "đại chiến phòng vé" khi hai phim cùng phát hành trong tháng 12/2016.

Vốn dĩ, trong thế giới nghệ thuật bao la, chuyện ý tưởng trùng lặp nhau không phải là hiếm. Ví dụ như mùa hè năm 2013, Nhà Trắng hai lần “thất thủ” trong hai phim hành động ra mắt gần nhau là Olympus Has Fallen và White House Down. Hoặc trước đó, thế giới liên tiếp bị thiên thạch đe dọa trong Deep Impact và Armageddon khi đều công chiếu lần đầu vào mùa hè 1998.

Tuy nhiên, sự trùng hợp lần này lại được nhiều người nhanh chóng đặt câu hỏi về tính "ngẫu nhiên" của nó, nhất là sau khi đoàn phim Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ công bố trong buổi họp báo rằng "Đã từng họp với ekip Thái Hòa, Kim Lý, Chi Pi về dự án điện ảnh này nhưng không đạt được sự đồng thuận".

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền một đoạn clip so sánh các tình tiết giống nhau giữa hai phim, được dựng và so sánh từ trailer. Một lần nữa, các nghi vấn lại được dấy lên và cư dân mạng lại được dịp bàn luận sôi nổi: "Thật hư chuyện ý tưởng giống nhau này là sao?"

Một cảnh trong phim được đặt lên so sánh. Ví dụ, cảnh truy đuổi bằng xe đều được hai phim sử dụng khiến nhiều người không khỏi giật mình.
Hệ thống hai nhân vật chính cũng tương đối giống nhau với một bên là bảo vệ "thiên kim tiểu thư", còn một bên là công tử nhà quyền quý.
Hai nhân vật trong phim đều gặp nạn với hình thức như nhau là bị "bắt cóc" do sự can thiệp của một thế lực ngầm nào đó.
Một bối cảnh khác được đặt lên so sánh là nơi diễn ra trận đấu cuối phim. Ở Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ, Vịnh Hạ Long là nơi được chọn. Còn ở Vệ sĩ Sài Gòn, địa điểm là sông Sài Gòn.

Trước đó, trao đổi với báo giới, Kim Lý đồng thời cũng là nhà sản xuất phim Vệ sĩ Sài Gòn cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị nghiêm túc và kỹ càng cho bộ phim sau khoảng hai năm và rất tự hào về thành quả mà cả ê-kíp đã đem lại... Tôi nghĩ hai bộ phim sẽ rất khác nhau, bởi chúng được viết bởi hai biên kịch và thực hiện bởi hai đạo diễn". Trong khi đó, ekip phim Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ từ chối bình luận về thông tin này. Được biết, Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ khởi quay từ đầu năm 2015, sớm hơn khoảng một năm so với đối thủ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này.

Clip so sánh phim Vệ sĩ, Tiểu thư và Thằng khờ với phim Vệ sĩ Sài Gòn

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...