Hai mảnh cô đơn

Ngày mưa hôm ấy, tôi đã gặp anh và những yêu thương cũng theo đó lớn dần. Giờ đây nhìn mưa, tôi không còn cảm giác cô đơn. Thay vào đó là những chờ mong, nhớ nhung để khi cánh cửa mở ra, tôi sẽ mỉm cười. Và anh ở đó.

Tôi lặng lẽ bên tách café đang dần nguội. Không hiếm phụ nữ thích uống café, nhưng thích ngồi bên tách café một mình như tôi có lẽ không nhiều. Đôi lúc thấy cô đơn, tôi lại muốn đến nơi nào đó, gọi một tách café, ngồi một góc khuất để nghe những giai điệu nhẹ nhàng và nghe vị đắng tan dần tan dần. Thế giới của tôi luôn tĩnh lặng, trống rỗng, ít ai có thể bước vào và càng không mấy ai có thể ở lại.

Hai mảnh cô đơn

Vào một tối mùa hạ, sự tĩnh lặng ấy đã bị phá vỡ. Mọi thứ diễn ra một cách đơn giản như những hạt mưa cứ rơi nhanh tìm đất ngoài hiên. Quán café tôi gặp anh là nơi cả hai thường đến, chọn ngồi cùng một chỗ, gọi cùng một thức uống, duy chỉ có thời gian là không giao nhau. Nơi góc khuất cuối cùng của quán có thể nhìn ra khoảng vườn xanh non, với bộ bàn ghế gỗ màu trắng. Hôm ấy, hai tâm hồn cô đơn lại đến cùng một lúc để rồi nhìn thấy nhau nơi chỗ ngồi quen thuộc.

Ngày trước, vị trí này luôn có hai chiếc ghế đặt đối diện nhau, mục đích dành cho đôi tình nhân nào đó. Nhưng không biết từ lúc nào, nó đã được những người cô đơn... như tôi, như anh lựa chọn. Rồi dần dần nhân viên ở đây cũng thành thói quen, họ không còn bày ra chiếc ghế còn lại và nơi ấy mặc nhiên trở thành “góc cô đơn”.

Hai mảnh cô đơn

Tôi luôn đến khi chiều tắt nắng hoặc những lúc cô đơn không có nơi để về. Anh lại khác, xuất hiện lúc bình minh và biến mất khi hoàng hôn kéo đến. Chúng tôi không biết nhau, lại càng không hẹn nhau.

Như mọi khi, vẫn ly café thoảng hương dịu nhẹ. Tôi nhấp từng ngụm, cái đăng đắng kèm vị chát tan ra trên đầu lưỡi để lại chút dư âm ngòn ngọt. Tôi thường cho ít đường để mình có thể cảm nhận được mùi vị tinh túy nhất. Cuộc đời này thường thích xô ngã nhiều người nhưng chút ngọt ngào sẽ đến khi những chát đắng đã đi qua. Ngày ngày nhấp chút vị-cuộc-đời ấy để tin rằng, hạnh phúc rồi sẽ đến.

Ngày mưa buồn, vị khách xuất hiện ngập ngừng nơi cửa. Anh thoáng chút ngạc nhiên, hướng mắt về phía tôi và bối rối. Khoảng không gian của tôi ngưng đọng khi anh tiến đến gần. Một chiếc ghế vội vàng được mang đến, cùng bộ với cái ghế của tôi. Ở đây, mọi thứ đều có cặp có đôi, chỉ duy nhất nơi tôi ngồi chưa từng đủ đôi đủ cặp.

Tôi không thích người khác bước vào thế giới của mình, càng không muốn ai đó đập tan sự tĩnh lặng mà tôi đang có. Tôi chỉ muốn một mình. Anh vẫn ngồi đấy, đưa mắt nhìn mưa rơi ngoài hiên quán, như tôi. Vòng tròn cô đơn của tôi chỉ còn một nửa, đủ để ngắm mưa và đủ để nhấp từng ngụm café.

Ly café tương tự của tôi được mang đến. Tôi và anh bất giác cùng nhìn nhau. Anh có chất giọng trầm ấm, làm tôi thoáng giật mình, chúng khiến mọi giác quan của tôi được thư giãn. Ở nơi ồn ào, náo nhiệt như thành phố này, thứ thuốc an thần nhẹ nhàng đó lại làm tôi đặc biệt chú ý. Mỗi sáng, anh đều đến, ngồi ở nơi này. Tôi và anh đã quen với cô đơn, là chất gây nghiện, khó mà thay đổi. Có lẽ chia đôi khoảng không gian này với anh cũng không hẳn là tệ.

Hai mảnh cô đơn

Thời gian sau, tôi và anh, kẻ đến trước, người đến sau. Cứ như thế, dần dần trở nên quen thuộc. Tôi ngạc nhiên khi biết khẩu vị café của chúng tôi giống nhau. Cả hai thường chìm vào thế giới riêng của mình, nhìn mưa, nhấp từng ngụm chát đắng, nghe những giai điệu không lời và dần dần để cả hai thế giới hòa làm một...

Ngày mưa hôm ấy, tôi đã gặp anh để rồi những yêu thương cũng theo đó lớn dần. Giờ đây nhìn mưa, tôi không còn cảm giác cô đơn. Thay vào đó là những chờ mong, nhớ nhung để khi cánh cửa mở ra, tôi sẽ mỉm cười. Và anh ở đó.

Hai mảnh cô đơn

Video đang hot
Chương trình Cây ước nguyện Vu Lan 2019

Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Trụ Trì - Đại Giác cổ tự TP Biên Hòa tổ chức chương...

Cây nguyện ước Vu Lan 2019

Có một lớp học về “Hạnh phúc” giữa lòng thành phố

Khi xã hội càng hiện đại, con người ta càng quên mất định nghĩa như thế nào là Hạnh phúc. Vậy theo bạn,...

Một ngày hạnh phúc Lớp học

Thành phố Hồ Chí Minh náo nức đón trung thu sớm

Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới dịp tết đoàn viên, nhưng không khí Trung Thu đã ngập tràn trên khắp khu...

Trung Thu TPHCM

Bé gái 13 tuổi uống 40 viến thuốc paracetamol vì bố không cho đi nối tóc

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tự uống 40 viên thuốc...

Giá xăng giảm mạnh, chạm mốc 19.400đ/lít

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, đồng loạt các...

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...