Hài hước với muôn kiểu chụp ảnh cưới của các cặp đôi

Từ nay đến cuối năm là cao điểm của mùa cưới, tuy nhiên, thời gian thích hợp để các cặp đôi tìm chỗ chụp ảnh lại không còn nhiều. Sang tháng 11, những trận gió mùa sẽ tràn về dữ dội hơn, kéo theo cái lạnh sắc cạnh hơn mùa Thu. Bầu trời chuyển nhiều mây, xám xịt và đó là điều ảnh hưởng rất lớn đến nước ảnh.

Theo các nhiếp ảnh, bức ảnh chụp ngày nhiều mây thường bị thiếu sáng, không gian bị kéo về hai chiều và mất đi độ sâu, độ trong và sự sắc nét. Cũng vì lý do đó mà rất nhiều cặp đôi dự tính cưới vào những tháng cuối năm đã tranh thủ lúc tiết trời thu mát mẻ và có nắng vừa đủ để đi chụp ảnh cưới.

Các khu vực chụp ảnh cưới quanh Hà Nội hiện nay đông nhất phải kể đến phim trường ở Đông Anh, các vườn hoa ở Nhật Tân và ven hồ Hoàn Kiếm. Đa số các cặp đôi đều sắp xếp lịch chụp ban ngày ở phim trường hoặc các công viên, vườn hoa và buổi tối thì đổ dồn về ven hồ Gươm. Khu trung tâm Thủ đô này có lợi thế là ánh sáng về đêm rất đẹp và lung linh, nhất là các tụ điểm như TTM Tràng Tiền, khách sạn Metropole...

Mệt mỏi vì phải cười và tạo dáng quá lâu

Tại khu vực quanh TTTM Tràng Tiền, cứ cách khoảng 1m lại có một cặp đôi đứng chụp ảnh cưới. Những tiếng ra hiệu như: "Cô dâu nép sát vào chú rể nào, nào hất cằm lên một chút, chạm mũi nhau vào đi..." liên tục vang lên như góp phần khuấy động không gian vốn đã rất nhộn nhịp. Các cặp đôi người đứng, người ngồi, thi nhau tạo đủ mọi kiểu dáng và căng mặt để cười... thế nhưng, chỉ cần ống kính của nhiếp ảnh buông xuống, họ lập tức đứng chùng chân, nhìn nhau trong mệt mỏi. Chị Thùy Dung (nhân viên văn phòng ở Hà Nội) tâm sự, dù biết là đi chụp ảnh cưới sẽ rất vất vả nhưng chính chị cũng không nghĩ sẽ phải chịu đựng nỗi mệt nhọc lớn đến vậy. "Mình kêu anh ấy đi chụp giữa tuần nhưng anh ấy không nghe vì công việc bận rộn, hai đứa dắt nhau đi ngày cuối tuần nên chờ đợi, tạo dáng rất mệt".

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Khung cảnh khu TTTM Tràng Tiền nhộn nhịp mùa chụp ảnh cưới.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Các cặp đôi thi nhau tạo dáng.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Nhiếp ảnh của cặp đôi này thậm chí còn ngồi lên váy cô dâu cặp đôi khác, lăn lê bò toài để chụp được kiểu ảnh ưng ý.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Khi ống kính hạ xuống là những gương mặt mệt mỏi lập tức xuất hiện.

Chị Dung cho biết, theo hợp đồng thỏa thuận với phía studio, chị và chồng tương lai sẽ có nửa ngày chụp ảnh, bắt đầu từ 1h chiều đến khoảng 10h đêm. Buổi chiều, chị Dung tranh thủ sang phim trường Đông Anh chụp ảnh và buổi tối quay về hồ Gươm. Tất cả các chi phí đi lại, ăn uống, trang điểm đều được tính trọn gói và thanh toán một lần. "Chiều nay ở phim trường Đông Anh cũng đông như kiến rồi về đến hồ Gươm cũng vậy. Có những lúc mình muốn chụp góc cảnh này nhưng lại có cặp đôi khác đang đứng chụp nên lại phải đợi. Rồi nhiều khi tạo dáng xong xuôi hết thì có người khác đi qua thế là phải chụp lại, rồi tạo dáng lại khá mệt".

Đồng tình với quan điểm của chị Dung, anh Mạnh Thắng (một chú rể tương lai khác) tâm sự: "Ban ngày mình lên Tam Đảo chụp ảnh cưới rồi tối quay về đây. Cả ngày vất vả rồi mà đến tối vẫn tạo dáng nên mình hơi oải, nhất là bà xã mình còn mệt hơn mình nhiều. Cô ấy hình như chỉ muốn chụp cho nhanh xong để còn được về nghỉ ngơi (cười)".

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Cô dâu, chú rể khổ sở vì những kiểu ảnh tạo dáng lúc đèn đỏ. Nếu không nhanh, khi đèn xanh bật lên thì họ lại phải mất công tạo dáng lại từ đầu.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Những kiểu ảnh phải bế cô dâu lên cao như thế này khiến chú rể khá vất vả.

Bên cạnh đó, anh Thắng cũng tỏ ra rất lo lắng khi bối cảnh ở hồ Gươm quá đông đúc. "Ở Tam Đảo cảnh cũng đẹp nhưng buổi tối thì không hợp. Tuy nhiên ở hồ Gươm quá đông, mình vừa xem lại ảnh thì ảnh nào cũng có hậu cảnh là người đi qua đi lại. Nhiếp ảnh nói sẽ về xóa hết phông nền đi nhưng mình vẫn thấy không yên tâm và nghĩ nếu đã phụ thuộc vào công nghệ như vậy thì chẳng thà cứ chụp trong mình studio cho nhanh".

Quay cuồng trong các gói dịch vụ chụp ảnh cưới

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, thời gian này, các studio chụp ảnh cưới thường tung ra rất nhiều gói chụp với các mức giá đắt, rẻ khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để chọn được những gói dịch vụ hấp dẫn và hợp với túi tiền lại không hề dễ dàng. Chị Thùy Trang (Long Biên - Hà Nội) cho biết, chị và chồng sắp cưới đã phải dành ra gần 2 tuần để nghiên cứu các gói chụp ảnh cưới hợp lý vì có quá nhiều dịch vụ hấp dẫn khác nhau. "Thực sự là rất phân vân vì không biết bên này giá rẻ, dịch vụ trọn gói hấp dẫn nhưng chất lượng ảnh, trang điểm có tốt hay không và ngược lại, bên chụp ảnh tốt thì dịch vụ có chất lượng không. Thêm nữa lại lo lắng về giá cả. Rồi lo về các địa điểm chụp... Trong khi đó hàng loạt studio đều tung ra các chiêu khuyến mãi nên mình và anh ấy như lạc trong ma trận vậy".

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Các gói chụp ảnh thường bao gồm toàn bộ chi phí đi lại, trang điểm, cho thuê trang phục.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Song đối với nhiều gói chụp, các cặp đôi vẫn phải tự lo chi phí đi lại, ăn uống.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Việc liên tục tạo dáng khiến nhiều cô dâu cảm thấy mệt mỏi. Họ lập tức tựa vào chú rể hoặc chùng chân, thở phào khi ống kính ngừng lia về phía mình.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Các nhiếp ảnh gia liên tục chỉnh dáng cho các cặp đôi.

Hà Nội: Khổ như các cặp đôi chen nhau chụp ảnh cưới ban đêm ở Hồ Gươm

Bối cảnh quá đông đúc khiến các bức ảnh có hậu cảnh chỉ toàn người là người.

Sau nhiều lần cân nhắc, cuối cùng chị Trang quyết định chọn một studio gần nhà với giá chụp ảnh trọn gói là 6 triệu đồng, địa điểm là phim trường Đông Anh và Hồ Gươm. Chi phí này đã bao gồm toàn bộ phí thuê váy cưới, vest, trang điểm, taxi đi lại, vé vào cửa phim trường, in 10 bức ảnh và trả file ảnh photoshop 20 kiểu. "Gói chụp này còn cam kết cho thuê áo cưới vào ngày vu quy nữa. Mình thấy như thế là rất hợp với túi tiền. Nếu có điều kiện hơn thì mình thích nhất gói chụp 30 triệu để được đi Đà Nẵng hoặc Hạ Long (cười)". Trong khi đó, cũng với dịch vụ tương tự như chị Trang nhưng chị Dung lại phải đặt thuê với mức giá gần 9 triệu đồng. "Mình cũng tìm hiểu nhiều nhưng vẫn cảm thấy bị hớ. Hy vọng là có ảnh đẹp, như vậy thì cũng không còn lăn tăn chứ nếu ảnh xấu chắc buồn chết mất", chị Dung than thở.

Riêng với anh Thắng, anh cho biết, chi phí để anh và bạn gái lên Tam Đảo và Hồ Gươm chụp ảnh cưới là 11 triệu đồng. Dù đã giao kèo rằng đây là giá trọn gói nhưng khi đi chụp, anh Thắng vẫn phải tự túc rất nhiều khoản chi phí. "Phí đi lại và ăn uống hoàn toàn do mình phải tự túc. Bên phía studio chỉ là đi cùng và chụp ảnh, cho thuê trang phục... Giá 11 triệu này cũng không bao gồm dịch vụ cho thuê áo vest và váy cưới hôm chính thức nên mình thấy như thế là rất đắt. Cái này là do phía họ ỡm ờ, không giải thích rõ khi dùng gói này sẽ phải tự lo những chi phí gì. Nếu biết trước có lẽ mình sẽ không đặt thuê studio này phục vụ", anh Thắng bức xúc. "Chụp ảnh cưới là công việc rất quan trọng nhằm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời. Vì vậy, mình rút kinh nghiệm là trước khi quyết định chọn studio nào, mọi người nên cân nhắc thật kỹ lưỡng", anh Thắng đưa ra lời khuyên.

Video đang hot
Mẹ Trịnh Sảng phủ nhận thông tin con gái đã đăng ký kết hôn với bạn trai CEO

Trước tin đồn con gái đã đăng ký kết hôn chỉ sau 6 tháng hẹn hò một CEO, mẹ của nữ diễn viên đã nhanh chóng...

Trịnh Sảng Trịnh Sảng hẹn hò

SỐC: Hoa hậu Trái đất Phương Khánh bị tố vô ơn và chân dung 'ông trùm' đứng đằng sau tố cáo

Hoa hậu Trái Đất 2018 Phương Khánh bị tố mua giải - vô ơn khi không gửi lời cảm ơn tới những người đã từng...

Nguyễn Phương Khánh Phương Khánh

Được báo Hàn Quốc 'ru ngủ', Việt Nam chớ vội tin đã vượt qua bóng Thái Lan

Mới đây, tờ Sports Seoul của Hàn Quốc đưa ra quan điểm rằng trong nhiều năm tới, bóng đá Việt Nam sẽ thống...

Đội tuyển Việt Nam Đội tuyển Thái Lan

Nóng: Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan có nguy cơ bị 'bay ghế' sau thất bại ở AFF Cup

Chưa bao giờ chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung lại đứng trước sức ép dữ dội như thời điểm hiện...

Đội tuyển Thái Lan AFF CUP 2018

Katy Perry nhỏ nhen khi tính 'bán' bạn trai Orlando Bloom để làm từ thiện nhưng sau đó lại bỏ tiền 'mua lại'

Katy Perry bị chê xấu tính khi tính "bán" một buổi hẹn hò để fan và Orlando gặp nhau nhưng sau đó vì ghen...

Katy Perry Katy Perry và Orlando Bloom...

H'Hen Niê tự tin 'chặt chém' dàn mỹ nhân Miss Universe 2018

H'Hen Niê không ngại "chặt chém" dàn mỹ nhân Miss Universe 2018 khi đang gấp rút tập luyện cho đêm chung...

HHen nie H

Xuất hiện trang web bán vé bóng đá giả mạo LĐBĐ Việt Nam

Để tránh mua phải vé giả, LĐBĐ Việt Nam khuyến cáo người hâm mộ chỉ truy cập vào 2 website vebongdaonline.vn...

mua vé AFF Cup Đội tuyển Việt Nam

Trương Bá Chi lần đầu xuất hiện sau tin đồn sinh con cho bạn thân của bố chồg cũ

Nữ diễn viên đã phớt lờ tin đồn và đưa con trai Quintus đi chơi hôm 8/12 với tâm trạng rất vui vẻ.

Trương Bá Chi Trương Bá Chi bí mật sinh...

Lý lịch cực ngầu của tân Hoa hậu Thế giới năm 2018

Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi bật, Vanessa còn khiến khán giải ngưỡng mộ khi sở hữu 2 bằng đại học danh...

Miss World Miss World 2018