Hà Nội: Người ăn mặc hở hang nơi công cộng sẽ bị "bêu riếu"

Sở Văn hoa Thể thao Hà Nội vừa xin ý kiến người dân về việc xử phạt và công khai tên tuổi những người vi phạm thuần phong mỹ tục nơi đông người.

Trong Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội vừa đăng tải để xin ý kiến người dân, trong đó khuyến cáo người dân không mặc trang phục hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm... Nếu vi phạm sẽ bị phê bình công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. 

Người ăn mặc hở hang ở Hà Nội có thể bị công khai danh tính trên phương tiện thông tin đại chúng.

Chàng trai gây náo loạn vì ăn mặc phản cảm đi siêu thị Nhân vật   ·  Những hình ảnh về chàng trai mặc phản cảm đi siêu thị đã trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng trong ngày hôm qua.

Bộ Quy tắc ứng xử gồm 3 chương, 14 điều với mục đích xây dựng, hình thành những chuẩn mực đạo đức nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của cá nhân, tổ chức nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Đối tượng áp dụng của Quy tắc gồm các tổ chức và cá nhân đang làm việc, sinh sống, công tác, tham quan, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong Bộ Quy tắc ứng xử chung này, những điều nên làm gồm: Tuân thủ, chấp hành các quy định của pháp luật; nội quy, quy tắc nơi công cộng; tôn trọng không gian chung của cộng đồng; ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực; trang phục lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, chuẩn mực xã hội; quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ người khuyết tật, phụ nữ có thai, người già, trẻ em; đấu tranh, bảo vệ lẽ phải, người yếu thế; phê phán hành vi sai trái; tôn trọng, bảo vệ cảnh quan môi trường...

Trong bộ Quy tắc, điều nhấn mạnh nhất là không mặc trang phục hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm

Và những điều không nên làm trong đó có 12 hành vi: Không vi phạm nội quy, quy tắc nơi công cộng; không nói to, gây ồn ào, mất trật tự; không kích động, đe dọa, sử dụng bạo lực; không nói tục, chửi bậy; xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác; không hút thuốc, khạc nhổ, phóng uế tùy tiện… và đặc biệt là không mặc trang phục hở hang, không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm.

Để những quy tắc này dần đi vào trong ý thức, hành vi của người dân, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức công đoàn các cấp của Thành phố có trách nhiệm tổ chức, vận động, kiểm tra, giám sát đoàn viên, hội viên thực hiện tốt Quy tắc ứng xử này; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nghiên cứu, lồng ghép nội dung bộ quy tắc ứng xử trong việc giảng dạy bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô.

Theo Bộ Quy tắc, các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định tại Quy tắc ứng xử này, tùy mức độ, sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp vi phạm pháp luật sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định.

Nhóm làm clip phản cảm có thể kiếm cả triệu USD/năm

http://khoeplus.vn/thoi-su/tin-24g/ha-noi-cong-khai-phe-binh-nguoi-an-mac-ho-hang-tren-phuong-tien-thong-tin-dai-chung-13765.html

Video đang hot
Mặt trái mẹ bỉm sữa thời 4.0: Xem mạng xã hội là bệnh viện nhi khoa, còn hội chị em là chuyên gia y tế

Không biết vì lý do gì, những hội nhóm và diễn đàn phụ nữ trên mạng xã hội lại lấy được lòng tin của những...

chuyên gia y tế dùng kháng sinh

Philip thân thiết đi chơi cùng Hương Giang sau màn xuất hiện chớp nhoáng trong MV mới khiến dân mạng nhiệt tình ghép đôi

Loạt ảnh đời thường cực thân thiết của Hương Giang và Quán quân “The Face Men Thailand” mùa đầu tiên -...

Phillip Hương Giang

Luôn kín tiếng, Á hậu Thùy Dung cuối cùng đã chịu công khai bạn trai rồi đây!

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016 - Thùy Dung vừa đăng tải hình ảnh bạn trai lên instagram cùng dòng trạng...

Á hậu Thùy Dung Thùy Dung

Nữ sinh Thanh Hoá nổi như cồn với bức ảnh thẻ xinh như hotgirl, đã vậy còn học giỏi, hát hay và là cao thủ võ thuật

Trái ngược với suy nghĩ của phần đông mọi người rằng con gái xinh đẹp thường học không giỏi, Thu Nguyệt...

đáng ngưỡng mộ thành tích học tập

Thiên thần Victoria's Secret mới Barbara Palvin: Đẹp đến nỗi thay đổi cả tiêu chuẩn, từng bị đồn chen giữa cặp Jelena

Sau sự ra đi của 2 "chị đại" Alessandra Ambrosio và Adriana Lima, Barbara Palvin là siêu mẫu đầu tiên được...

barbara palvin Justin Bieber

Cắt gần 30cm tóc, Yeonwoo (Momoland) sang lên hẳn 300%

Nói cách khác, độ dài của mái tóc dường như tỉ lệ nghịch với độ sang chảnh của Yeonwoo (Momoland).

Yeonwoo (MOMOLAND) MOMOLAND