Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ngoài cánh đồng trong đêm tối được công an chăm sóc

Hoàng Hằng 09:02 26/06/2020

Cháu bé là con trai mới sinh khoảng 7 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường hiện đã được bàn giao cho một gia đình tạm nuôi dưỡng.

Mới đây, vào khoảng 21h30 ngày 22/6, lực lượng Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh nhận thông tin tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa, bên cạnh có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữa "vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!".

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an xã Văn Khê đã khẩn trương đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã để kiểm tra sức khoẻ. Cháu bé là con trai mới sinh khoảng 7 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ngoài cánh đồng trong đêm tối được công an chăm sóc

Bé trai sơ sinh đang được chăm sóc

Hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Công an Thành phố khuyến cáo người dân, việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ; tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đây là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

Theo Minh Ngọc/Nhịp sống Việt