H'Hen Niê chia sẻ về Bánh mì nhân dịp được Google tôn vinh: "3 năm cấp 3 chỉ được ăn đúng 3 ổ"

Hoang hang 09:56 24/03/2020

Chính những thiếu thốn, khó khăn trong quá khứ là một trong những điều thôi thúc H'Hen Niê đưa Bánh mì lên quốc phục Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu H'Hen Niê vừa có những chia sẻ đầy xúc động về việc đưa hình ảnh Bánh mì Việt Nam trở thành quốc phục dự thi Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018). Người đẹp bày tỏ ở thời điểm gần 2 năm trước khi Bánh mì được chọn để làm quốc phục đồng hành cùng cô tại Miss Universe đã có không ít ý kiến trái chiều. Nhưng vì những thôi thúc từ một quá khứ khó khăn, chiếc Bánh mì là món ăn cực kì xa xỉ đã khiến H'Hen Niê muốn đưa Bánh mì lên Quốc phục Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

"Lúc đó Hen chia sẻ cảm xúc ngày xưa thời còn cấp 1,2, Bánh mì là món thèm của Hen mỗi buổi sáng khi đi học, dù lúc đó chỉ có xì dầu và 2 miếng dưa leo héo héo nhưng Hen cực thích ăn. Nhưng cũng khó để ăn lắm. Lên cấp 3 rồi, trước cổng trường có Bánh mì kẹp trứng. Ôi trong đầu Hen đó là món rất xịn, chắc khó mà ăn được lắm. Có lẽ 3 năm cấp 3 ăn không vượt quá 3 ổ. Nên lúc được chọn, Hen cứ nhớ về những ngày tháng đó. Kiểu là 'Oh! Bya giờ không chỉ được ăn mà còn được mặc ra đấu trường thế giới cơ. Thật hạnh phúc" - H'Hen Niê chia sẻ.

HHen Niê chia sẻ về Bánh mì nhân dịp được Google tôn vinh: 3 năm cấp 3 chỉ được ăn đúng 3 ổ
Chia sẻ xúc động của H'Hen Niê về chiếc Bánh mì.

Trước đó ở cuộc thi Miss Universe 2018, H'Hen Niê là đại diện của Việt Nam tham dự. Ở phần trang phục dân tộc, người đẹp đã lựa chọn hình ảnh Bánh mì làm chủ đạo với thiết kế cực độc đáo. Cuộc thi năm đó, H'Hen Niê xuất sắc lọt vào Top 5 chung cuộc, thành tích cao nhất của sắc đẹp Việt ở cuộc thi mang tầm cỡ thế giới này.

HHen Niê chia sẻ về Bánh mì nhân dịp được Google tôn vinh: 3 năm cấp 3 chỉ được ăn đúng 3 ổ
HHen Niê chia sẻ về Bánh mì nhân dịp được Google tôn vinh: 3 năm cấp 3 chỉ được ăn đúng 3 ổ
H'Hen Niê và Quốc phục lấy cảm hứng từ Bánh mì tại Miss Universe 2018.

Hôm nay, ngày 24/3/2020, Bánh mì được Google vinh danh trên giao diện trang chủ ở các quốc gia như:  Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo,... Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Google đưa Bánh mì Việt Nam lên để tôn vinh. Với hình ảnh "Tôn vinh bánh mì Việt Nam", Google góp phần quảng bá món ăn đặc sắc của người Việt ra thế giới.

HHen Niê chia sẻ về Bánh mì nhân dịp được Google tôn vinh: 3 năm cấp 3 chỉ được ăn đúng 3 ổ
Hình ảnh Bánh mì Việt Nam được vinh danh trên trang chủ của Google.

Trước đó vào ngày 24/3/2011, từ "Bánh mì" được đưa vào Từ điển tiếng Anh Oxford (Oxford English Dictionary) và giải nghĩa rằng đó là món ăn của người Việt Nam. "Banh mi" (cụ thể là bánh mì kẹp) được tạo nên từ bánh mì xẻ đôi, cho thêm phần nhân (phong phú) gồm pate, thịt, rau củ, sốt, tương ớt...

P.T, Theo Thế Giới Trẻ