Cơn bão ập tới rồi cũng sẽ qua đi, màn đêm nào cũng sẽ đến lúc bình minh. Bởi vì, cuộc đời là một hành trình bất định, quan trọng là bản thân sẽ sống sót như thế nào sau tất cả những biến cố đó.

Là một fan K-Pop, chắc chắn ai cũng đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Big Bang.

Một cái tên mà khi nhắc đến sẽ gợi ra nhiều cảm xúc: yêu mến có, khâm phục có, ghét cay ghét đắng có. Nhưng cho dù là đối với cảm xúc nào, có một điều không thể phủ nhận, rằng Big Bang là một trong những nhóm nhạc hàng đầu của K-Pop, một trong những mảnh ghép làm nên làn sóng Hallyu của ngày hôm nay. Là một bức tường thành đáng ngưỡng mộ.

Thế nhưng, bức tường thành ấy lại đang chao đảo giữa một cơn bão lớn, một scandal lớn mà có thể vùi dập cái tên Big Bang xuống đáy vực. Liệu điều đó có xảy ra? Liệu bức tường thành được xây góp từ nhiều viên gạch của 11 năm đằng đẳng có sụp đổ?

Chúng ta biết rằng, làm thần tượng là một cái nghề lắm gian nan...

Những hào nhoáng trên sân khấu chỉ là kết quả của cả một quá trình nhiều tổn thương và khó khăn. Thần tượng, dù là ai thì họ cũng chỉ là con người như chúng ta, cũng mang những bản ngã như mọi con người trong hơn 6 tỉ dân trên trái đất này. Cũng có những lúc yếu đuối, những lúc muốn gục ngã, những lúc muốn dừng lại. Làm fan K-Pop suốt gần 1 thập kỷ, điều tôi lo sợ nhất là đến một lúc nào đó, thần tượng của tôi phải dừng lại, vĩnh viễn. Vẫn biết chẳng có điều gì là mãi mãi trong thế giới chỉ toàn phù du này, nhưng tôi vẫn ước rằng, hãy để con đường đi xuống của thần tượng của tất cả chúng ta thật đẹp, thật mềm mại.

Tôi không phải là fan của Big Bang. Tôi chỉ là một kẻ qua đường đối với âm nhạc của các anh. Nhưng khi đồng hành cùng những thần tượng của tôi qua những thăng trầm trong sự nghiệp, tôi đủ rộng rãi để đồng cảm với các anh, với các fan của các anh. Và vì vậy, tôi ước rằng các anh đừng dừng lại, ít nhất là vào lúc này. Đừng để con đường đi xuống của các anh là một nỗi xấu hổ, một điều gì đó chưa trọn vẹn.

Có một câu nói rằng, "trước khi muốn từ bỏ một điều gì, hãy nhìn lại lý do mà ta bắt đầu".

Nếu Big Bang có muốn dừng lại, xin hãy nhìn lại chặng đường 11 năm trước đó của nhóm. Đây có phải lần đầu nhóm đứng trước bờ vực tan rã vì một scandal của thành viên trong nhóm?

Năm 2011, G-Dragon bất ngờ bị điều tra vì sử dụng cần sa trong một buổi tiệc sau buổi diễn tại Nhật. Cũng trong năm này, Daesung dính vào 1 vụ tai nạn gây chết người trên cầu YangHwa tại Hàn. Năm 2012, Seungri bị lộ ảnh giường chiếu với người tình 1 đêm. Và một loạt các scandal khác nữa, nhưng chúng ta có thấy cái tên Big Bang biến mất khỏi làng giải trí Hàn Quốc?

Có đi qua giông bão mới khiến con người ta trưởng thành. Chú chim non muốn cất cánh bay lên cũng phải trải qua cảm giác rơi tự do. Cầu vồng chỉ có thể xuất hiện sau cơn mưa, và bình minh chỉ đến ngay sau màn đêm đen kết thúc. Sẽ không có bất cứ một con đường cùng nào nếu con người ta đủ bản lĩnh để vượt qua.

Quan trọng là, bản thân sẽ sống sót ra sao sau mọi chuyện.

K-Pop đang dần được thay máu bằng hàng loạt cái tên mới đầy triển vọng, nhưng điều đó chưa đủ để làm tái sinh lại thời hoàng kim đỉnh cao của K-Pop. Chắc chắn fan K-Pop lâu năm nào cũng sẽ không ngừng khắc khoải nhớ lại quãng thời gian được gọi là hoàng kim, với nỗi quyến luyến không bao giờ có thể gây dựng lại những tháng ngày đó.

Những cái tên như Big Bang, SNSD, DBSK, Wonder Girls,... luôn gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều fan K-Pop thế hệ 8x, 9x. Với sự tan rã của Wonder Girls, sự không trọn vẹn của DBSK hay SNSD, ước gì Big Bang với 5 mảnh ghép nhiệm mầu, đừng dừng lại, đừng gục ngã. Hãy nhớ rằng các anh đã mạnh mẽ thế nào trong suốt 11 năm qua.

Hy vọng là một thứ vô giá đến mức miễn phí!

Chúng ta có thể chẳng phải bỏ ra bất cứ khoản tiền nào để được quyền hy vọng, nên chúng ta có quyền để được nhìn thấy Big Bang sớm trở lại. Sẽ có những tổn thất, sẽ có những vụn vỡ không thể phục hồi. Nhưng chắc chắn, sẽ có những người luôn ở đây và chờ đợi Big Bang. Nên xin các anh, hãy sớm quay lại. Và hãy luôn đứng vững, như một bức tường thành.

T.O.P lần đầu tiên xuất hiện sau scandal

Video đang hot