Google thừa nhận vẫn lén theo dõi người dùng, làm sao để tránh?

Kulvn 03:30 19/08/2018

Google ghi lại từng bước chân của bạn, từng hoạt động duyệt web, tìm kiếm và nhiều thông tin khác.

Sau khi Google bị phát hiện là lưu trữ dữ liệu về vị trí của người dùng ngay cả khi họ tắt tính năng Location History, cuối cùng họ cũng đã thay đổi trang Help trên tính năng này nhằm thừa nhận việc theo dõi đó. Theo thông tin được cập nhật trên Help, họ lưu trữ vị trí của người dùng khi sử dụng các dịch vụ như Google Maps, cập nhật thời tiết, tìm kiếm trên trình duyệt…

Vị trí của người dùng bị ghi lại dù đã tắt tính năng theo dõi.

Đây là một thông tin hoàn toàn trái ngược với những gì mà Google nói trước đây, rằng “khi Location History bị tắt, những nơi bạn đến sẽ không còn được lưu trữ.” Theo khám phá của trang tin AP, trước đây khi bạn tắt tính năng này, Google chỉ đơn giản là không hiển thị những nơi bạn đến trên tính năng Timeline, nhưng thực tế vị trí của bạn vẫn bị theo dõi. Bây giờ, điều đó vẫn không thay đổi – thứ duy nhất thay đổi là dòng chữ trên trang Help mà thôi.

Tắt tính năng này sẽ giúp bạn không còn bị theo dõi.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự bận tâm đến vị trí của mình và không muốn hành trình của mình bị Google lưu trữ, bạn có thể làm điều đó bằng cách tắt tùy chọn Web and App Activity (hay Hoạt động web và ứng dụng). Khi đã tắt, Google sẽ không thể theo dõi và lưu trữ dữ liệu vị trí của bạn trên Google Maps cũng như các tìm kiếm trên trình duyệt nữa.

Hai smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google có gì 'nóng' đang chờ đợi khách hàng cuối năm nay?

Loading...