Google.com vừa xuất hiện "hàng giả", hãy cẩn thận nếu không muốn bị hack

Người dùng nên cẩn trọng hơn khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, bởi hiện tại đã xuất hiện một trang web với tên miền gần như giống hệt.

Ngày nay, Google.com đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu và nó cũng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người. Bên cạnh đó, hầu hết chúng ta cũng không quá lo lắng về độ an toàn khi sử dụng công cụ này, bởi nó rất đáng tin cậy khi là sản phẩm của Google. Tuy nhiên, ngay lúc này đây thì bạn nên cẩn thận đi là vừa.

Đoạn tin nhắn spam có tên miền "quen mà lạ".

Theo đó, trang tin TheNextWeb vừa cho biết rằng trong vài tuần gần đây, cứ mỗi khi vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web thì họ đều nhận được một đoạn tin nhắn spam ngắn. Cụ thể, đoạn tin nhắn gửi tới người dùng một đường dẫn nhằm kêu gọi ủng hộ cho ông Donald Trump. Đáng chú ý là đoạn tin nhắn sở hữu tên miền khá kỳ lạ nhưng lại trông rất quen thuộc: ɢoogle.com. (Cảnh báo: không vào trang này)

Bạn đã nhận ra được sự khác biệt giữa ɢoogle.com với Google.com không? Ký tự "ɢ" cũng viết hoa nhưng được thu nhỏ, và nó rất dễ khiến người dùng hiểu nhầm. Chữ "ɢ" viết hoa nhỏ đó thực ra là một ký tự Unicode thuộc kiểu viết chữ hoa nhỏ cho chữ cái Latin, còn có tên Unicode 0262. Đây là một thủ đoạn quen thuộc mà những hacker thường sử dụng để làm ra tên miền giả mạo nhằm đánh lừa người dùng.

Được biết, khi nhấn vào tên miền ɢoogle.com, người dùng sẽ được dẫn tới địa chỉ xn—oogle-wmc.com và tiếp tục được chuyển tới địa chỉ khác.

Khi truy cập vào Google giả, nó sẽ dẫn bạn tới địa chỉ này.

Tất nhiên, những trang web giả mạo kiểu này sẽ được nhúng sẵn các virus độc hại, để từ đó xâm nhập vào máy tính khi người dùng có lỡ tay truy cập vào. Chính vì thế, hãy cân nhắc và quan sát thật kỹ khi thấy những đường link có tên miền là công cụ tìm kiếm của Google, kẻo không sẽ bị hack hết toàn bộ thông tin dữ liệu cá nhân trong máy.

http://ttvn.vn/cong-nghe/google-com-vua-xuat-hien-hang-gia-hay-can-than-neu-khong-muon-bi-hack-2120162311102711550.htm

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...