Google có thể tính phí cho những dịch vụ của mình trên Facebook

Sẽ không có gì lạ nếu như Google tính phí đối với nhà phát triển cho những dịch vụ như bản đồ, nhưng đối với Facebook, với hàng tỉ người dùng, điều này là quá tốn kém.

Facebook đang chuẩn bị những phương án dự phòng cho việc tiếp tục hoạt động trên Android trong trường hợp Google gỡ bỏ ứng dụng của mình khỏi Play Store, từ các tính năng quan trọng như thông báo, cập nhật và phương thức thay toán, đồng thời có thông tin cho biết công ty cũng đang thử nghiệm cho người dùng tải về ứng dụng không thông qua Google Play, tuy nhiên Facebook đã từ chối trả lời bình luận về việc này.

Đây được coi là bước chuẩn bị của Facebook nếu như công ty bước vào "cuộc chiến" với Google. Hãng đang phải tìm cách giải quyết các tính năng như như thông báo, cập nhật ứng dụng hay phương thức thanh toán không thông qua dịch vụ của Google.

Theo bài viết trên The Infomation, Facebook không hề muốn điều này xảy ra, nhưng cả 2 công ty đã dường như đã có những xung đột qua những thử nghiệm của Facebook, như tự động cài đặt các ứng dụng của Facebook cho người dùng, dẫn đến nguy cơ bị gỡ bỏ từ phía Google. Mặt khác, Facebook cuối cùng có thể quyết định thu hồi ứng dụng của mình khỏi Play Store, nếu như Google yêu cầu tính phí đối với những tính năng của Facebook như xem bản đồ Google Maps hay chuyển thông báo tới điện thoại. Sẽ không có gì lạ nếu như Google tính phí đối với nhà phát triển cho những dịch vụ như bản đồ, nhưng đối với Facebook, với hàng tỉ người dùng, điều này là quá tốn kém.

Nếu Facebook bị gỡ bỏ khỏi Play Store, trở ngại lớn nhất là người dùng không thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng. Theo The Information, Facebook đã thử nghiệm ở một số quốc gia với việc cung cấp cho người dùng địa chỉ tải về ứng dụng bên ngoài Store, đồng thời chỉ ra rằng công ty có thể sử dụng kho ứng dụng Oculus VR được cài đặt trên điện thoại Samsung để phát hành và cập nhật ứng dụng của mình.Giải pháp thay thế sẽ là làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất điện thoại để cài đặt sẵn Facebook, đồng thời cân nhắc cung cấp các tính năng như thông báo hay phương thức thanh toán cho ứng dụng trên Android không có Play Store và các dịch vụ liên quan tới Google, những chiếc điện thoại được bán ra ở China, Nga và các thị trường khác nơi Google ít quan tâm. Mặc dù chưa rõ Facebook có bước tiếp những bước đi này không, nhưng có thể họ sẽ ra mắt kho ứng dụng cho riêng mình trên những chiếc điện thoại này.Facebook đã nhiều lần cố gắng thử tích hợp sâu mình vào Android, như thay thế các chức năng cốt lõi của Android trên ứng dụng và thậm chí là tự mình sản xuất điện thoại, nhưng vẫn chưa thành công. Nếu làm được điều đó, Facebook sẽ có nhiều quyền kiểm soát ứng dụng và trải nghiệm trên Android, đó là điều mà công ty mong muốn. Nhưng những gì mà Facebook đã làm được trong thời gian qua, sự thành công là một điều chưa thể chắc chắn.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70