Gợi ý 13 công việc dành cho những bạn trẻ mê dịch chuyển

Cân bằng giữa công việc và đam mê du lịch không phải là chuyện dễ dàng với một tín đồ du lịch thực thụ - luôn muốn đóng gói hành lý và bước chân vào hành trình của mình trên những một vùng đất mới. Hãy tham khảo và tìm hiểu những công việc kiếm ra tiền mà vẫn có thể đáp ứng được sở thích nay đây mai đó của bạn với các gợi ý dưới đây nhé

1. Tư vấn viên

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Tư vấn là tính chất công việc của một người có khả năng giải quyết các vấn đề, đóng vai trò là một chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp từ kinh tế, quản lý, marketing cho đến IT. Bạn sẽ không phải dính chặt với công ty trong vị trí tư vấn viên, thay vào đó bạn sẽ di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác, tham quan các tổ chức doanh nghiệp đang cần bạn giúp đỡ. Những chuyến đi này của bạn sẽ kéo dài trong bao lâu là tùy thuộc vào nhu cầu cần được hỗ trợ là bao nhiêu. Yêu cầu của công việc này khá cao, bắt buộc bạn phải là người có kiến thức sâu rộng, chủ động trong công việc và có mối quan hệ.

2. Ngành dịch vụ du lịch

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Hiển nhiên tính chất của công việc này là du lịch nhưng nếu bạn muốn đi khắp nơi, hãy chọn đúng công việc trong ngành du lịch mà bạn có thể đi khắp nơi như tiếp viên hàng không, phi công, hướng dẫn viên du lịch, nhà xuất bản sách du lịch. Chắc chắn, phần lớn thời gian bạn đang thăm thú khắp nơi cũng là thời gian bạn làm đúng công việc của mình. Với công việc hướng dẫn viên, hay trong một tác giả viết về sách du lịch thì khám phá nhiều nơi chính là một phần công việc của bạn.

3. Tuyển dụng

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Công việc của bộ phận tuyển dụng của các tổ chức như giáo dục, thể thao sẽ giúp bạn du lịch đến khắp đất nước của các trường trung học hay đại học nằm trong kế hoạch của nhà tuyển dụng. Trong giai đoạn cao điểm của mùa tuyển dụng, bạn sẽ dành nhiều thời gian di chuyển từ nơi này đến nơi khác thay vì nghỉ ngơi trên giường. Nhưng ngược lại, giai đoạn nằm ngoài mùa tuyển sinh thì bạn phải dành hết thời gian ở văn phòng như thường lệ.

4. Sales

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Công việc bán hàng sẽ giúp bạn được đi đây đó nếu chọn đúng khách hàng của doanh nghiệp đó có trải dài khắp đất nước hay ngoài nước hay không, ví dụ như các ngành liên quan đến dược phẩm, vận tải,…

5. Giáo viên ngoại ngữ

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Hiện nay giáo viên Tiếng Anh tại Việt Nam rất phổ biến, vì sao chúng ta không đến một đất nước thứ hai nào đó và trở thành giáo viên dạy Tiếng Việt hay thậm chí là Tiếng Anh cho người địa phương ở đó. Nhưng công việc này lại cần rất nhiều yêu cầu như bằng cấp, chứng chỉ, khả năng giao tiếp bằng tiếng địa phương, văn hóa, phương pháp giao dục tại quốc gia bạn chọn. Ngoài ra, công việc này đòi hỏi bạn phải cam kết thời gian giảng dạy trong thời gian dài, nó khá giới hạn cho việc bạn được đi nhiều quốc gia khác.

6. Travel- writer (tác giả/ blogger viết về du lịch)

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Khả năng viết và khai thác chủ đề thu hút sẽ giúp bạn trở thành một travel writer tự do. Bạn có thể chỉ cần viết lại những điều bạn thích thú từ chuyến đi của mình, những thông tin mà bạn thấy có ích và lôi cuốn được người đọc hay thậm chí là kiếm tiền từ tổ chức trả tiền để bạn đánh giá tốt cho điểm du lịch kinh doanh của họ. Có hàng đống thông tin từ internet để hỗ trợ cho công việc viết bài của bạn. Bạn có thể truy cập vào freelance travel writer để có thể hiểu thêm về công việc này cũng như có nhiều thông tin hơn về cách viết một bài hay, thu hút.

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều trang web du lịch là mảnh đất để các travel writer chia sẻ bài viết và kiếm tiền. Sau khi viết xong bạn có thể gửi nó đến các trang web du lịch này, họ xem xét và nếu măn mắn bài viết của bạn có thể được đăng và đem lại khoản tiền nhất định cho bạn

7. Au Pair

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Aupair là danh từ đã được quốc tế hoá, để chỉ các bạn trẻ được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên trong gia đình nuôi người bản xứ (Gastfamilie) để học ngôn ngữ và văn hoá. Bạn có thể phụ giúp gia đình bảo lãnh mình làm các công việc nhà như: dọn dẹp, làm vườn, chăm sóc em bé, đổi lại bạn sẽ nhận tiền tiêu vặt hàng tháng và dùng số tiền đó để đi du lịch khắp nơi. Thời gian hợp đồng Aupair có thể là một tuần, một tháng, một năm…Đây là cách tuyệt vời để bạn du lịch chỉ với ngân sách nhỏ.

8. Nhà ngoại giao

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Có một loạt các công việc có thể làm thỏa mãn sở thích du lịch của bạn và trở thành nhà ngoại giao là một trong những công việc như thế. Tuy nhiên, để trở thành một nhà ngoại giao bạn sẽ phải làm những bài kiểm tra về trình độ cực kỳ gắt gao. Bù lại, bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới và gặp gỡ, tiếp xúc với toàn người nước ngoài.

9. Nhà khảo cổ học

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Cũng tương tự như nhiếp ảnh gia, do tính chất công việc các nhà khảo cổ học cũng có nhiều cơ hội di chuyển đến khắp nơi trên thế giới để khai quật hay nghiên cứu các di tích. Công việc này khá hoàn hảo cho những người có tình yêu với lịch sử, văn hóa và đam mê khám phá, du lịch.

10. Phóng viên

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Phóng viên sẽ là chiếc vé thông hành để bạn có thể đi du lịch nhiều quốc gia với mục đích tham gia nhiều sự kiện như: thể thao, liên hoan phim, show diễn thời trang… Hoặc bạn có thể đảm nhận vai trò đại diện cho tổ chức truyền thông tại quốc gia khác để tham gia lấy tin.

11. Kiểm toán

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Nếu doanh nghiệp của bạn có chi nhánh ở nhiều nơi khác nhau sẽ là cơ hội cho vị trí kiểm toán được du lịch nhiều nơi khi thực hiện chuyến đi công tác

12. Nhiếp ảnh gia

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Nhiếp ảnh gia luôn là những người có nhiều cơ hội đi du lịch và đồng thời đây cũng là một trong những nghề giúp bạn có thể kiếm tiền từ chính niềm đam mê của bản thân như tham gia triển lãm ảnh hay chụp hình cưới,… Những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh, những bức ảnh đẹp và quan trọng là bạn phải biết cách tiếp thị để bán được những bức ảnh cho các tạp chí hay các trang web du lịch.

13. Tình nguyện viên

13 công việc dành cho tín đồ công việc

Tham gia công việc này sẽ giúp bạn đến những vùng đất xa và mới lạ. Bạn có thể kiếm được tiền từ công việc này nhưng không nên hi vọng nó sẽ là một khoản lớn. Tổ chức Hòa Bình hay các tổ chức Quốc tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có cơ hội du lịch đến đất nước khác, đồng thời sẽ là lợi thế cho bạn để điền vào hồ sơ xin việc.

Video đang hot
Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

The face 2018: Minh Hằng đứng cùng thuyền với Võ Hoàng Yến chỉ trích Thanh Hằng thiếu công bằng

Minh Hằng cho rằng "chị đại" không công bằng khi liên tục dùng chiến thuật cũ - đưa người mạnh vào phòng...

The Face The Face Việt Nam

Facebook Kiều Minh Tuấn 'biến mất' ngay tại thời điểm An Nguy cùng Cát Phượng đang tranh cãi dữ dội

Trong lúc hai người phụ nữ đang tranh cãi gay gắt, thì Kiều Minh Tuấn cùng Facebook của anh lại bất ngờ...

Kiều Minh Tuấn - An Nguy Cát Phượng - Kiều Minh...

Facebook gặp lỗi, người dùng không thể làm mới bảng tin trên cả di động lẫn máy tính

Người dùng khi truy cập vào Facebook sẽ chỉ thấy một màn hình trắng xóa cùng dòng chữ: "Đã xảy ra lỗi....

Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ

Trong khi tăng trưởng bán lẻ của Apple đang dừng lại, Walmart lại tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ hơn 39% so...