Góc nhìn: Từ chuyện chồng Thu Thủy nhéo con, cư dân mạng tranh luận “Dạy con như thế nào là đúng?”

Kulvn 11:19 06/08/2019

Sau sự việc chồng Thu Thủy nhéo tay bé Henry (con trai Thu Thủy), cư dân mạng lập tức chia theo hai hướng tranh luận về cách dạy con của Kin Nguyễn là hành động bình thường hay hành động đáng lên án.

Vào tối qua (05/08/2019), trên mạng tràn lan đoạn clip Kin Nguyễn nhéo tay bé Henry cắt từ livestream của Thu Thủy, có thể thấy trong đoạn clip Kin Nguyễn đã có hành động kéo tay bé Henry xuống dưới bàn và sau đó bé đã rút tay lên với khuôn mặt thể hiện sự đau đớn và lấy tay xoa chỗ phần cánh tay vừa bị kéo xuống. Từ đây, cư dân mạng bắt đầu làn sóng chỉ trích đối với vợ chồng Kin Nguyễn - Thu Thủy vì cho rằng bé Henry có dấu hiệu bị ba dượng bạo hành.

Hành động gây tranh cãi của Kin Nguyễn đối với bé Henry trên livestream của Thu Thủy tối qua

Ngay sau đó không lâu, Kin Nguyễn và Thu Thủy cũng đồng loạt lên tiếng xin lỗi về hành động này. Kin Nguyễn giải thích rằng vì tính cách bé Henry sau khi ăn đồ ngọt sẽ tăng động và dễ quấy lên, vì thế Kin Nguyễn thường kéo giữ tay bé để thể hiện với bé rằng như vậy không ngoan, nhưng hôm qua khi livestream vì vô tình kéo tay bé trúng cạnh bàn nên bé mới thể hiện sự nhăn nhó vì đau và lấy tay xoa. Sau chia sẻ này, Kin Nguyễn không những không nhận được sự đồng tình mà ngược lại còn bị chỉ trích nặng hơn.

Thu Thủy lên tiếng xin lỗi về những tranh cãi trên livestream
Kin Nguyễn lên tiếng giải thích về hành động bị cho là nhéo bé Henry

Sau sự việc, cư dân mạng lập tức chia làm 2 phe tranh luận về cách dạy con của Kin Nguyễn. Một bên cho rằng hành động của chồng Thu Thủy là hành động dạy dỗ hết sức bình thường trong các gia đình Việt, họ đưa ra quan điểm rằng con ai cũng có những lúc quấy khóc và không nghe lời nên những người làm cha mẹ thường sử dụng biện pháp "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" để dạy dỗ con, thêm vào đó, đôi lúc nhiều bậc phụ huynh vì làm việc mệt mỏi mà không thể kiềm chế được cảm xúc của mình khi nghe con quấy khóc hoặc không nghe lời nên dẫn đến những hành động ngoài tầm kiểm soát như đánh con, mắng con. Vì thế, nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của Kin Nguyễn là hành động dạy con hết sức bình thường.

Một phần cư dân mạng cho rằng hành động của Kin Nguyễn là hành động dạy dỗ con bình thường

Tuy nhiên, số khác cho rằng hành động này của Kin Nguyễn là không đúng đối với bé Henry, họ đưa ra ý kiến rằng cử chỉ đưa tay bé xuống bàn nhéo như ngầm nhắc bé nghe lời trên livestream khiến bé đau và không thoải mái đã thể hiện sự yêu thương không thật lòng của Kin Nguyễn. Chưa hết, cư dân mạng còn chỉ trích nặng hơn khi Kin Nguyễn giải thích tay bé bị vướng vô cạnh bàn mới bị đau chứ không phải do anh nhéo, trong khi trong lúc livestream cả Thu Thủy lẫn Kin Nguyễn đều không đề cập đến việc bé bị vướng tay vô cạnh bàn, điều này càng làm cho nghi vấn Kin Nguyễn cố tình nhéo tay bé dưới gầm bàn thêm phần chắc chắn vì phản ứng của các bậc cha mẹ khi con mình vì bị vướng vô vật gì đó mà chịu đau sẽ lập tức kéo tay bé lên và thực hiện hành động dỗ dành.

Phần đông cư dân mạng vẫn đang phản ứng rất gay gắt về hành động và lời giải thích của Kin Nguyễn.

Từ đây, cư dân mạng càng tranh luận sâu hơn về vấn đề dạy con như thế nào mới đúng, người cho rằng phải có "roi vọt" các bé mới chịu nghe lời, người khác lại nghĩ không nên dùng các biện pháp bạo lực vì như thế sẽ làm đau các bé và có thể tạo nên sự sợ hãi không đáng có của bé đối với chính cha mẹ mình. Cha mẹ nào cũng thương con là điều chắc chắn, nhưng mỗi người sẽ có cách dạy dỗ khác nhau đối với con họ nhưng suy cho cùng, tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương con mình mà thôi. Nhưng với cương vị là bố dượng của bé Henry, hiện Kin Nguyễn vẫn đang khiến cư dân mạng hoài nghi về tình yêu thương thật sự của anh đối với bé.