Còn vài ngày nữa là Trung thu, trong khi các nơi trưng biển hoặc chạy quảng cáo ầm ĩ thì vẫn không so được với tiệm Bảo Phương. Nơi này luôn có hàng người xếp dài chờ mua bánh.

Ngày 2/10, mặc dù trời đã tối nhưng người dân Hà Nội vẫn xếp hàng dọc vìa hè chờ mua bánh Trung thu ở tiệm Bảo Phương.

Với hơn 40 năm xuất hiện trên thị trường, bánh Trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê, Hà Nội) đến nay vẫn là sự lựa chọn của nhiều người yêu thích kiểu bánh cổ truyền.

Mỗi dịp Trung thu về, đi qua con phố Thụy Khuê, bạn sẽ thấy người dân Hà Nội lại nối đuôi nhau xếp hàng chờ mua bánh để được thưởng thức hương vị bánh truyền thống. Chiều tối 2/10, khung cảnh này tiếp tục lặp lại.

Khách kéo đến mua đông 3-4 nhân viên bán hàng luôn chân luôn tay để khách không phải đợi lâu.
Người dân hàng kéo xuống cả đường. Cửa hàng phải cử cả bảo vệ để chính đốn và đảm bảo an toàn cho khách.
Muôn sắc thái khi chờ đợi mua bánh Trung thu

Người dân quanh đây cho biết, từ ngày 10/8 âm lịch, cửa hiệu này đã đông khách từ sáng đến tối. Thời điểm sáng sớm (lúc mọi người đi làm) hoặc tan tầm là đông nhất.

Chị Nguyễn Thị Hà (Đống Đa, Hà Nội), một trong các khách hàng chờ mua bánh chia sẻ: "Bánh ở đây rất ngon, năm nào mình cũng đến mua về ăn và làm quà. Họ hàng ở xa thích lắm nên toàn nhờ mình mua hộ nên lần nào đến đây cũng tay xách nách mang".

Trong lúc chờ đợi mua bánh, khách hàng được thưởng thức hương vị bánh Trung thu truyền thống.
Lượng khách xếp hàng chờ mua bánh Trung thu vẫn không hề giảm mặc dù lúc này đã gần 21h.

Anh Trần Mạnh Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Từ bé mẹ đã mua bánh ở đây cho anh em chúng tôi ăn. Sau này khi lớn lên tôi vẫn thích hương vị cổ truyền của nơi này, chứ không thích các kiểu bánh hiện đại. Họ làm vỏ quá mỏng, nhân thì đủ thứ từ vi cá mập tới rau câu, ăn không hợp khẩu vị".

Anh Hùng cũng cho biết, so về giá cả thì bánh ở Bảo Phương khá phù hợp - từ 200.000 đến hơn 300.000 đồng/hộp. Ngoài mua cho gia đình, anh còn mang đi biếu.

"Tặng những món đậm hương vị quê hương như thế này mới có ý nghĩa bạn ạ", anh chia sẻ.

Đi ra từ cửa hàng bánh người nào người nấy cũng túi to túi nhỏ

Cũng bởi lượng khách khá đông nên xung quanh tiệm bánh, dịch vụ cho gửi xe mua bánh Trung thu cũng nối đuôi nhau mọc lên.

Nơi gửi xe chỗ nào cũng đông kín không còn chỗ để

Tụi nhỏ rước đèn Trung thu ở 'xóm không đèn' và những ước mơ tuổi thơ giản dị

Video đang hot