Giữa lùm xùm “con giáp thứ 13”, cặp đôi Võ Thanh Hòa - Mai Bảo Ngọc cho rằng: “Hôn nhân giống như thủy triều”

Kulvn 16:06 01/08/2019

Võ Thanh Hòa nghẹn ngào xin lỗi vợ của mình là Mai Bảo Ngọc vì lí do khiến khán giả xúc động: “Làm một người diễn viên vậy mà em dám từ bỏ ước mơ của mình lúc thanh xuân nhất để theo anh làm 1 người vợ, người mẹ, anh thực sự cảm ơn em…”

Cặp đôi đạo diễn và diễn viên Võ Thanh Hòa - Mai Bảo Ngọc đã trải qua 2 năm yêu nhau rồi 2 năm chung sống sau khi tiến đến hôn nhân vào ngày 7/1/2018 năm ngoái. Thế nhưng trước giờ, khán giả luôn luôn nhìn thấy hình ảnh của một đôi vợ chồng mặn nồng và ngọt ngào như thuở mới yêu.

Để giữ được một tình yêu đáng ngưỡng mộ như vậy, thực ra cả hai đã phải trải qua vô vàn những sóng gió, mệt mỏi. Đặc biệt là khi cả 2 đều hoạt động nghệ thuật ở một môi trường showbiz đầy thị phi chực chờ bủa vây. Vậy mà đạo diễn “Hoán đổi” cùng bà xã Mai Bảo Ngọc chưa bao giờ xuất hiện tin đồn rạn vỡ mà trang cá nhân của cả 2 ngoài công việc thì chỉ đăng những lời ngọt ngào, tích cực để ủng hộ cho nhau. Khán giả yêu mến cặp đôi cũng vì những hi sinh thầm lặng đằng sau mà không cần ai trong cặp đôi nói ra cũng khiến khán giả hiểu rõ.

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình, lần đầu tiên cả 2 cùng nhau ngồi lặng lại để trải lòng những lời cảm ơn và xin lỗi chân thành đến với nhau. “Xin lỗi em vì bản tính của anh thì hiền, nhưng anh thì lại hay cộc. Anh rất hay khó chịu, và khi đạt đến ngưỡng cửa thì anh sẽ không muốn lắng nghe ai. Ngoài mẹ ra, thì chỉ có em chịu được anh. Rồi lời qua tiếng lại khiến tình cảm rạn nứt. Nhưng mà hôn nhân là vậy đó, giống như là thủy triều, có lúc nước lên rồi xuống, khi nước xuống sẽ trả lại 1 bãi cát êm đềm. Thì nếu như anh mà là người dẫm chân lên đó, em giống như dòng nước vậy, em sẽ giúp anh bình tâm lại.” - Võ Thanh Hòa nghẹn ngào chia sẻ với bà xã, người đã cùng anh đồng hành suốt con đường sự nghiệp.

Mai Bảo Ngọc là một diễn viên tài năng và xinh đẹp, thế nhưng vì ông xã và vì mong muốn hổ trợ cho công việc của chồng, cô chấp nhận lui về sau làm sản xuất, hậu phương vững chắc cho Võ Thanh Hòa để anh có thể sáng tạo và làm việc anh yêu thích, đam mê.

“Em cũng đôi khi rất con nít, bởi vì bản thân em phải cố gắng nhiều quá, đó giờ em rất ít khi nhận được sự an ủi. Xin lỗi anh vì đã bắt anh phải vừa làm chồng, làm cha, làm đạo diễn, làm 1 người kinh doanh và vừa phải là người xin lỗi em… em biết anh rất mệt, nhưng mà anh cũng đã vì em mà làm, em thực sự biết ơn anh…”. Mai Bảo Ngọc rơi nước mắt khi nhắc đến những lúc hai vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt”. Thừa nhận bản thân cũng đôi khi nóng tính, nhưng nhờ có sự bao dung của chồng, dù Võ Thanh Hòa cũng mệt mỏi nhưng vẫn chấp nhận đi theo cô để giúp cô vượt qua áp lực của cuộc sống.

Đỉnh điểm của buổi chia sẻ đó là khi Mai Bảo Ngọc nhắc đến chuyện cô vượt cạn. Cô kể lại rằng cô không thể sinh thường mà phải sinh mổ. Lúc đó, ông xã của nữ diễn viên đã hỏi rằng: “Em có sợ không?”, cô đã mạnh mẽ trả lời rằng cô không sợ, vì cô không muốn gia đình và chồng phải lo lắng. Thế nhưng trong phòng mổ, Mai Bảo Ngọc thực ra rất sợ hãi, có người phụ nữ nào khi đứng trước “sinh tử” lại không run rẩy, lúc đó vang bên tai tiếng dao kéo và cả sự lạnh lẽo vì phải chống chọi một mình khiến Mai Bảo Ngọc chỉ muốn được gặp chồng của mình để tiếp thêm cho cô sức mạnh. Vậy nên, vừa ra khỏi phòng mổ, nhìn thấy anh Võ Thanh Hòa đã đứng đợi cô sẵn, cô vô cùng xúc động và cảm ơn anh vì ngay giây phút đó cô đã cảm nhận được sự chân thành mà ông xã dành cho mình. Sự tinh tế mà chỉ có người chồng đủ bản lĩnh và yêu thương vợ mình nhiều như thế nào mới hiểu, đứa trẻ quan trọng nhưng người phụ nữ đã chịu khổ để vượt qua ngưỡng cửa sinh tử đó một mình “mẹ tròn con vuông” càng đáng để anh trân trọng hơn gấp nhiều lần. Dù Võ Thanh Hòa luôn tự nhận bản thân anh là người của công việc, ít dành thời gian cho vợ và con, nhưng khi cần, anh vẫn là một người đàn ông vì Mai Bảo Ngọc mà quan tâm, an ủi khi vợ anh chịu đau đớn.

Những lời chia sẻ của cặp đôi Đạo diễn - Diễn viên Võ Thanh Hòa và Mai Bảo Ngọc đã làm cho khán giả trong trường quay vỡ òa vì xúc động. Đây không chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện hay tâm sự của 2 người không cùng chung máu mủ lại có thể vì nhau mà hi sinh nhiều thứ không đòi hỏi hồi đáp như vậy. Mà đây còn là nguồn cảm hứng để cho các cặp đôi vợ chồng trẻ hiện tại hiểu được rằng, hôn nhân không phải đơn giản là yêu thương, mà còn phải biết cảm thông, bao dung và chia sẻ cho nhau trong lúc khó khăn nhất cũng như hạnh phúc nhất.