Từ lâu, Vespa đã định hình là dòng xe dành cho những người có tuổi, vì vẻ đẹp cũ kỹ của nó. Nhưng ngày nay, giới trê cũng đã biết cách làm mới dòng xe này và cực “chất” với những bản độ đẹp mắt.

Những chiếc xe Vespa cổ được các bạn trẻ tân trang bắt mắt

Vespa là dòng xe máy cỡ nhỏ của Ý, ra đời từ những năm 40 của thế kỷ trước. Với quá trình hình thành lâu đời, Vespa cũng đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Thế nhưng, đã từng có thời mà giới trẻ Việt Nam xa lánh những dòng xe cổ xưa này khi thế hệ xe tay ga hiện đại lên ngôi.

Và bây giờ, khi những thứ thuộc về cuộc sống hiện đại đang dần trở nên bão hòa, giới trẻ lại từng bước trở lại với dòng xe mang nét đẹp cổ điển này.

Thường bị định hình là dòng xe cho người có tuổi, nhưng giờ đây các bạn trẻ cũng rất hào hứng với Vespa

Không phải những chiếc Vespa đời mới với kiểu dáng hiện đại, công nghệ cao, mà chính Vespa cổ lại gây nên sự phấn khích với giới trẻ. Các hội nhóm về Vespa cũng xuất hiện nhiều tại Sài Gòn và các thành phố khác trên cả nước.

Nếu những người trung niên thích hoài niệm với Vespa dáng nguyên bản thì giới trẻ lại chọn cho mình một chút gì đó phá cách.

Các hội nhóm Vespa tại Sài Gòn thu hút khá đông đảo các thành viên trẻ
Việc chơi xe Vespa cổ cũng đồng thời đi kèm với những tình huống khó khăn do hư xe

Hiện nay, với việc nở rộ phong trào chơi xe Vespa, chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trên các tuyến đường. Ngoài việc dùng những chiếc xe cổ điển này để dạo phố, các bạn trẻ còn dùng để đi du lịch theo hội nhóm. Đặc biệt hơn nữa, với dáng vẻ cổ điển của mình, Vespa được sự yêu mến của rất nhiều du khách quốc tế. Do đó, dùng Vespa để chở du khách di dạo quanh thành phố cũng trở thành một nguồn thu nhập của các bạn trẻ.

Du khách nước ngoài hào hứng với những chiếc Vespa của các bạn trẻ

Anh Phạm Đăng Khoa (35 tuổi) chia sẻ cùng Kul.vn: “Mình rất mê xe Vespa, từ thời còn đi học. Sau này đi làm có tiền rồi mình mới mua chiếc đầu tiên. Ban đầu ai cũng cản vì xe này hư vặt với khói. Nhưng càng đi càng mê, tìm hiểu rồi mới thấy nó hay. Thế là giờ dù đang đi một chiếc moto, mình vẫn giữ chiếc Vespa để lâu lâu đi cà phê cùng bạn bè.”

“Đi Vespa trong thành phố hay đi xa đến đâu cũng được mọi người ngước nhìn thích lắm. Nhưng mệt nhất vẫn là những lúc phải dắt xe đi tìm chỗ sửa, vì dòng xe này giờ cũng hiếm người biết làm” - anh Khoa cho biết thêm.

Anh Phạm Đăng Khoa bên chiếc Vespa cổ gắn bó nhiều năm

Ngoài những người chơi xe lâu năm như anh Khoa, các bạn trẻ cũng đang dần làm quen với dòng xe này. Bạn Gia Lê (24 tuổi) nói: “Em mới chơi xe được 2 năm, chiếc em đi là Vespa Sprint. Dòng này sản xuất lâu rồi nên hay hư vặt. Có lần đi chơi xa với nhóm bạn, xe em hư phải đẩy gần trăm cây số để tới chỗ sửa. Nhưng mà như vậy mới vui, mới thấy quý những người có cùng đam mê như mình.”

Không chỉ tân trang xe, các bạn trẻ còn biết chọn những bộ trang phục phù hợp
Gia Lê bên chiếc xe Vespa của mình

Không chỉ chăm chút cho chiếc xe, để tạo nét độc lạ cho thú chơi của mình, các bạn trẻ còn ăn bận những bộ trang phục đậm cá tính. Thường bị định hình đi kèm với Vespa phải là những bộ đồ gia nua, nhưng ngược lại xu hướng đó, các bạn trẻ đã biết kết hợp những bộ trang phục tôn lên vẻ đẹp chiếc xe. Trong phần lớn các bạn trẻ chọn các phong cách như old school, boheme, vintage,...

Trang phục các bạn trẻ thường chọn để kết hợp với Vespa là các bộ đồ mang phong cách "Old school"
Các bộ trang phục phù hợp tôn lên vẻ đẹp của xe và cả chủ nhân
Mỗi chiếc xe và trang phục nói lên cá tính của chủ xe

Những chiếc xe Vespa cổ sau khi được làm mới lại, kết hợp cùng những bộ trang phục phong cách, đã trở thành một món "phụ kiện" thời trang thời thượng. Dẫu rằng hiện nay vẫn còn ít người biết đến, nhưng trong tương lai gần, việc chơi xe Vespa sẽ tiếp tục thành một trào lưu lớn mạnh của giới trẻ.

Có phải giới trẻ Việt đang bị cuốn theo trào lưu mặc 'đồng phục' H&M, Zara, Pull&Bear?

Video đang hot