Lối đánh đa dạng, có nhiều đòn đánh đẹp và tính thực chiến cao… đó là những cảm nhận từ các bạn trẻ khi tìm đến bộ môn MMA để tập luyện.

Xuất hiện tại Việt Nam cách đây 2-3 năm, nhưng MMA đã tạo ra một sức hút khá lớn đối với các bạn trẻ. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm có phong trào tập luyện MMA phát triển nhất cả nước.
CLB MMA SAIGON nằm trên số 197, đường Dương Đình Hội (quận 9) của HLV Ngô Xuân Hải là một trong những địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ đến đây tập luyện cũng như để xả stress sau khi kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc.

CLB của HLV Ngô Xuân Hải được thành lập khoảng 7 tháng, là một trong số ít phòng tập MMA thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại TP.HCM
"MMA là bộ môn thể thao mới vào Việt Nam, vì thế nó rất mới và rất lạ đối với giới trẻ. Chính vì lý do đó mà MMA đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn ở TP.HCM", HLV Ngô Xuân Hải chia sẻ
Các dụng cụ hỗ trợ để tập luyện MMA như: Găng tay, dây nhảy... được cất trong tủ đồ của CLB

Trước khi bước vào các bài tập cơ bản, các học viên phải thực hiện các bài tập khởi động để làm giãn cơ cũng như làm nóng cơ thể
Bạn Đỗ Hoàng Tín - 18 tuổi, đang làm trong một cty bảo vệ chia sẻ: “Em mới tập MMA được 4 tháng. Em thích MMA vì môn này có lối đánh rất đa dạng và có rất nhiều đòn đánh đẹp. Ngoài ra, không khí tập luyện của các anh em rất vui vẻ, các anh huấn luyện viên rất hòa đồng và nhiệt tình chỉ dạy… Điều này làm cho em có hứng thú để thường xuyên đến đây tập luyện”.

Đây cũng là suy nghĩ của bạn Nguyễn Văn Lực (22 tuổi, sinh viên trường ĐH TDTT), người đã có kinh nghiệm tập luyện MMA gần 4 năm. “Em thường xuyên tới tập MMA chủ yếu là gặp gỡ, giao lưu với các anh em có cùng đam mê, tập môn này còn giúp cho em rèn luyện sức khỏe… Nhìn mọi người tập em cũng thấy vui lây, đây cũng là động lực giúp em hằng ngày tới CLB của anh Hải để tập luyện”.
Sau khi hoàn thành các bài tập khởi động, các học viên quấn khăn bảo vệ vào tay...
...Tiếp theo là đeo găng tay để chuẩn bị các bài tập về cách đấm và cách phòng thủ với đôi găng tay.
HLV Ngô Xuân Hải đang tận tình chỉ bảo các học viên

Các học viên dạy về cách đấm...
...Cách đá...
...Cách quật ngã và khóa đối phương

Song song việc tập các bài tập cơ bản, các học viên cũng phải rèn luyện thể lực bằng các vỏ bánh xe hay dây thừng... HLV Xuân Hải cho biết: "MMA là một môn tổng hợp, vì thế thể lực là yếu tố rất quan trọng đối với người tập luyện bộ môn này."
"Những người mới tập MMA gặp rất nhiều khó khăn, bởi họ không có độ dẻo để thực hiện các pha ra đòn nhanh và chuẩn xác. Vì thế họ phải cần tích cực và chăm chỉ tập thể lực", anh Hải nói thêm.

Phong trào tập luyện MMA của các bạn trẻ TP.Hồ Chí Minh có xu hướng phát triển nhanh. Nhưng các vấn đề về học phí tập luyện, chi phí mua các dụng cụ như: Găng tay, khăn quấn tay… cũng là một phần khiến nhiều bạn trẻ đặc biệt là sinh viên khó tiếp cận đến MMA.

Bạn Hoàng Tín chia sẻ, “Một tháng em phải trả 500 ngàn tiền học phí, găng tay em mua 500 ngàn, khăn quấn tay 70 ngàn. Chi phí để tập luyện MMA cũng khá đắt so với các môn khác.”.
Tuy nhiên vẫn có rất nhiều học viên trong CLB MMA SAIGON cho rằng, đây cũng là điều bình thường, vì khi mình đã quyết theo tập môn nào đó thì cần phải có sự đầu tư nhất định, như vậy mới mang lại sự hiệu quả.

Nhiều bạn học viên cho rằng, để MMA được bạn trẻ biết và phát triển hơn nữa thì cần phải quảng bá rộng rãi, cũng như việc tạo ra các giải đấu nghiệp dư để cho các bạn tập luyện MMA có cơ hội giao lưu, cọ sát với nhau.

Nhan sắc thiên thần của nữ boxing Việt từng đoạt HCV ở SEA Games 28

Video đang hot