Cúc họa mi bắt đầu chớm nở, giới trẻ nô nức kéo nhau về làng hoa Nhật Tân chụp ảnh những ngày này đã giúp người trồng hoa thu hoạch tiền triệu mỗi ngày.

Đến Nhật Tân những ngày này, đâu đâu cũng thấy nhuộm trắng bởi những vườn cúc họa mi chớm nở. Không khí cũng trở nên tấp nập hơn khi từng dòng người đến đây chụp ảnh với loài hoa của mùa đông.

Mặc dù không phải cuối tuần nhưng giới trẻ vẫn tranh thủ đến chụp cúc họa mi những ngày này.
Đầu mùa, cúc họa mi mới chớm nở.

Khoảng 4-5 năm trở lại đây, từ hiệu ứng của bộ phim Daisy và vẻ đẹp bình dị của loài hoa này, người dân đua nhau đi tìm mua cúc họa mi nên đã tạo ra trào lưu mới. Từ việc chụp hình của các bạn trẻ, cho tới ươm trồng, kinh doanh... đều ăn theo... họa mi.

Bác Nguyễn Văn Tuân (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: ''Cúc họa mi chưa nở rộ nên cắt bán cũng khó, chiều chỗ tôi phải cắt tỉa những đoạn nhiều hoa chứ bán nụ cho khách thì bó hoa không đẹp".
Nhà bác Tuân có vườn hoa rộng nhất khu Nhật Tân, với những luống trải dài bất tận.
Hoa cúc họa mi đầu mùa có giá trung bình khoảng 50 nghìn đồng 1 bó. Nếu đến tận vườn mua bó sẽ to và đẹp hơn so với mua ở ngoài chợ hay trên các con phố.

Tại vườn của cô Nguyễn Thị Nguyệt có tới 4-5 người làm. Cô Nguyệt cho biệt, mỗi ngày cô bán được 2-3 triệu đồng từ cúc họa mi. Từ sáng đến tối, cắt xong rồi bó, cả nhà nhiều người làm luôn chân luôn tay mới kịp giao cho thương lái.

Cúc họa mi được trồng từ tháng 6 đến giữa tháng 11 thì bắt đầu thu hoạch dần. Khác với các loại hoa khác, cúc họa mi dễ chăm nên không mất nhiều công.

Cúc họa mi được bó thành từng bó rồi được xếp lên xe đem đi giao cho các nhà bán buôn.
Cúc họa mi chưa nở rộ nhưng các bạn trẻ đã kéo nhau về vườn chụp ảnh.
Các bạn trẻ tha hồ tạo dáng để có bức hình ăn ý.
Vườn cúc họa mi chỉ nở trong khoảng 2 tuần, nên các bạn trẻ phải tranh thủ từng ngày trước khi hoa nở rộ rồi tàn rất nhanh.

Nhiều cặp mẹ con cũng kéo nhau đi chụp Cúc họa mi trước khi hết mùa

Bạn Tuyết Trinh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Mình rất thích cúc họa mi, mùa nào cũng tranh thủ đến đây để chụp ảnh ở vườn hoa và mua một bó to về cắm. Mua tại vườn bó hoa to, đẹp và tươi hơn bán ở chợ".

Những chiếc xe chở đầy cúc họa mi rải rác khắp các con phố Hà Nội tạo nên chất thơ cho phố phường những ngày trời bắt đầu vào đông.
Video đang hot