Giới Fashionista phản pháo khi các bạn trẻ bị mỉa mai mặc dị: "Bản thân không hề có gout thì không có tư cách nói người ta!"

Những lời chê bai nặng nề mà cư dân mạng dành cho các tín đồ thời trang tại Vietnam International Fashion Week đã khiến Kelbin Lei, Hoàng Ku, Min, Châu Bùi, Lâm Thúy Nhàn... phải lên tiếng.

Cứ mỗi dịp Vietnam International Fashion Week diễn ra, lại có một câu chuyện muôn thuở trở thành vấn đề quan tâm của cộng đồng mạng: những lời chê bai dè bỉu dành cho giới mộ điệu thời trang tại đây.

Tưởng chừng sau 3 mùa diễn ra ở Tp.HCM và giới mộ điệu tại đây nhận được cả "tạ gạch" từ các cư dân mạng toàn cầu (đặc biệt ở miền Bắc) thì mùa này, Vietnam International Fashion Week lại mang đến sân chơi thời trang ở Hà Nội. Và cũng tại đây, những lời mỉa mai thậm tệ lại đổ thẳng lên đầu các bạn trẻ mong muốn thử nghiệm với thời trang tại nơi thủ đô.

Cư dân mạng đang truyền tay nhau những hình ảnh của giới mộ điệu tại Vietnam International Fashion Week với vô vàn lời mỉa mai châm chọc.

Khi có một sự việc dấy lên, thì chính những con người trong cuộc cần lên tiếng để có cái nhìn khách quan nhất. Và những lời chê bai nặng nề mà cư dân mạng dành cho các tín đồ thời trang tại Vietnam International Fashion Week đã khiến những tên tuổi đình đám như Kelbin Lei, Min, Châu Bùi, Lâm Thúy Nhàn... phải bày tỏ quan điểm ngay lập tức.

Fashionisto/Stylist Kelbin Lei

Nhắc đến kinh nghiệm "chinh chiến" tại các Tuần lễ thời trang, khó ai có thể qua mặt được Kelbin Lei. Anh chàng này cũng là fashionisto lừng lẫy nhất Việt Nam với phong cách unisex đặc trưng không thể nhầm lẫn. Sự xuất hiện của Kelbin Lei là bảo chứng cho uy tín của một sự kiện thời trang trong nước.

Những hình ảnh của Kelbin Lei trong Tuần lễ thời trang Singapore vừa qua.

Khi đọc được những lời bình luận ác ý của cư dân mạng về phong cách ăn mặc của một bộ phận tín đồ thời trang tại Vietnam International Fashion Week, Kelbin đã có những chia sẻ thẳng thắn như sau: "Mình không có ý kiến việc ai mặc gì, xấu hay đẹp cũng không phải chuyện của mình, thực sự là như vậy. Căn bản không phải ai cũng có khả năng ăn mặc đẹp từ trong máu hay có gout thẩm mỹ tốt được. Có người là có sẵn, có người là học hỏi từ từ tìm ra mình mặc gì đẹp.

Riêng việc ăn mặc xấu hay không thì mình đã đi dự sự kiện ở nước ngoài nhiều, thấy mặc đồ "kì" cũng khá nhiều. Nhưng đó là cá tính của người ta. Với mình bây giờ rất thoải mái, ai mặc gì cũng được, không làm gì xấu không ảnh hưởng mình là được, chỉ dị ứng những người copy và những người huynh hoang thôi."

Khi được hỏi là đã bao giờ bị chê bai về style của bản thân chưa, Kelbin bảo rằng "Tất nhiên có người thích có người không nhưng thật sự mình biết rõ giữa cá tính và làm quá là thế nào."

Anh chàng còn khẳng định: "Chê người khác mà có văn hóa thì ok. Chứ dè biểu thái quá trong khi bản thân không hề có gout gì thì không có tư cách nói người ta."

Fashionisto/Stylist Hoàng Ku

Chàng stylist đã làm nên nhiều cuộc "cách mạng" về phong cách cho các sao Việt đình đám thẳng thắn bày tỏ: "Gout thẩm mĩ của mỗi người một khác, nên luôn có những ý kiến trái chiều, đặc biệt là với street style của các tuần lễ thời trang tại Việt Nam. Bản thân Hoàng luôn nghĩ mọi đánh giá khen hay chê đều là những đóng góp hữu ích với bản thân, mà mình sẵn sàng lắng nghe để có thể hoàn thiện mình hơn, nhưng nếu dùng những lời lẽ tục tĩu hay chế giễu, chỉ trích thái quá thì đó là hành động thiếu văn minh."

Fashionista/Stylist Lâm Thúy Nhàn

Tuy đã trở thành "mẹ bỉm sữa" nhưng Lâm Thúy Nhàn vẫn luôn được giới mộ điệu yêu mến bởi phong cách thú vị và tư duy độc đáo về cả thời trang lẫn cuộc sống.

"Qua bao nhiêu chuyện, thì không ai đáng bị chửi và không có ai nên chửi người khác, biết là tự do ngôn luận nhưng vậy thì cũng tổn thương người khác đó. Mình thì ko làm nhưng giờ chịu thôi, mạng xã hội mà, ai nói gì chẳng được, có mặc thì có khen có chê, "cứng" thì kệ đời không phải lo", Lâm Thúy Nhàn bày tỏ quan điểm, "Nói thật là mình thấy có người mặc đẹp và có người mặc không đẹp, nhưng có thể đẹp với người khác mà mình thì thấy không. Có nhiều bộ rất đáng tiếc là nguyên cái quần áo đẹp xong phụ kiện không hợp gì cả, hoặc tỉ lệ người ko hợp với bộ đồ."

Lâm Thúy Nhàn là một trong những stylist có uy tín nhất tại Sài thành.

"Nhưng chê gì, ngoài chuyên gia được công nhận ra thì mình là gì mà chê ai mặc ra sao, kệ người ta chứ, người ta thấy người ta đẹp là được thôi!", Lâm Thúy Nhàn kết thúc chia sẻ.

Fashionista/Stylist Diệp Linh Châu

Đây là một nhân vật đặc biệt, bởi chính Diệp Linh Châu cùng street style của cô nàng đã trở thành đề tài chê bôi của cư dân mạng. Được biết, Diệp Linh Châu từng đoạt giải Fashionista trong Tp.HCM và tên tuổi nổi bật hơn hẳn sau khi tham dự The Face Việt.

Bị chê bai thẳng thừng, và đây là quan điểm của Diệp Linh Châu: "Đối với Châu thì Fashionista là những người đón đầu xu hướng. Nhưng những cái mới cái lạ bao giờ cũng khiến người ta khó chấp nhận hơn. Châu buồn vì khi thấy những cái mới mọi người có xu hướng tiêu cực nhiều hơn tích cực."

3 bộ cánh độc đáo của Diệp Linh Châu tại Vietnam International Fashion Week đang diễn ra.

"Đối với Châu mỗi Fashionista đều mang một sắc thái thú vị. Chưa bàn đến chuyện ăn mặc đẹp hay không đẹp", cô nàng tiếp tục, "Nhưng Châu thích một thế hệ năng động và dám thể hiện cá tính của mình. Chuyện đẹp hay xấu là do ý kiến của mỗi người. Chả mấy chốc là bạn sẽ già vậy mà không thử ăn mặc "điên" một chút liệu có tiếc nuối không?"

Ca sỹ Min

Vừa trở về từ Seoul Fashion Week, Min đã bỏ túi cho mình khá nhiều kinh nghiệm về phong cách street style tại đây. Cô nàng chia sẻ rằng bản thân cũng có ý kiến riêng trước những lời chê bai nặng nề mà cư dân mạng dành cho giới mộ điệu tại Vietnam International Fashion Week.

"Mình thấy mình dám mặc thì dám chịu. Mình muốn phát triển thì ắt phải có thử nghiệm, mà thử nghiệm thì đâu thể bảo đảm 100% sẽ nhận được phản hồi tích cực. Nếu bộ cánh mình mặc mà không có lời khen lời chê, không ai đoái hoài thì mới có nghĩa là mình "failed".

Cô nàng Min nhận được khá nhiều lời khen từ Seoul Fashion Week vừa qua.

"Thay vì nghĩ tới việc người khác sẽ trỉ trích thế nào thì mình sẽ dành thời gian nghĩ xem ngày mai mình mặc gì cho vui vui hơn nữa xem mọi người có phản ứng như thế nào. Thử nghiệm về âm nhạc, thời trang hay nghệ thuật đều có thể là khởi đầu của một điều gì đó mới mẻ hơn. Hãy nhìn thử Tokyo Fashion Week. Nhiều bộ cánh trông thật lập dị nhưng Min thì thấy thật sáng tạo, can đảm và dám làm. Cho nên cứ phải thử sức đã, chưa tốt ở đâu thì ngày mai mình sẽ làm cho tốt hơn!"

Fashionista Châu Bùi

Cũng như Min, Châu Bùi vừa có những trải nghiệm mới nhất, thú vị nhất từ Seoul Fashion Week. Cô nàng cá tính này cũng có cái nhìn khá rộng mở với sự vụ đang diễn ra về Vietnam International Fashion Week.

"Thật ra bản thân Châu thấy có những bộ thật sự "khó hiểu" và "khó chấp nhận", nhưng đó là bản thân Châu thấy. Mỗi người 1 gu thẩm mỹ cơ mà? Mình thích thì mình cứ mặc thôi! Và mình đã dám mặc thì người ta muốn thì sẽ vẫn cứ nói mình. Nhưng nói ra những lời nhận xét và nói ra những lời sỉ nhục lại rất khác nhau. Các bạn có thể chê xấu nói đẹp, chứ đừng xúc phạm người khác!"

Châu Bùi và Cao Minh Thắng là 2 trong số những gương mặt Việt Nam nổi bật nhất tại Seoul Fashion Week vừa qua.

 

http://ttvn.vn/thoi-trang/gioi-fashionista-phan-phao-khi-cac-ban-tre-bi-mia-mai-mac-di-ban-than-khong-he-co-gout-thi-khong-co-tu-cach-noi-nguoi-ta--212016511101232237.htm

Video đang hot
Quế Ngọc Hải mua nhẫn kim cương tặng vợ ngay trước trận đấu lịch sử, bà xã hãnh diện post facebook khoe fan

Quế Ngọc Hải chỉ vào ngón tay đeo nhẫn được quấn băng nhắn gửi tình cảm tới vợ ở nhà nhân kỷ niệm một năm...

Quế Ngọc Hải Đội tuyển Việt Nam

Ngôi sao Jordan thừa nhận đội nhà xuống tinh thần vì sức ép khủng khiếp của Việt Nam

ĐT Việt Nam đã vùng lên mạnh mẽ sau bàn thua và khiến Jordan có những phút giây hoảng loạn.

tuyển Jordan Đội tuyển Việt Nam

Chiến thắng ngoạn mục trước Jordan nhưng lời nói của CĐV Thái Lan mới là đề tài chế ảnh của CĐM Việt Nam

Những lời nói ngạo mạn của CĐV Thái Lan đã được người hâm một Việt Nam đáp trả một cách ngoạn mục.

ĐT Thái Lan Đội tuyển Việt Nam

Đức Huy bị Thầy Park lừa 3 lần trước khi ăn nguyên cái bánh kem vào mặt

Sau trận đấu căng thẳng với Jordan, ĐT Việt Nam đã lập tức trở lại khách sạn và tổ chức sinh nhật lần thứ...

Đức Huy HLV Park Hang Seo

Ăn mừng chiến thắng trước Jordan Đặng Văn Lâm hát 'Anh sẽ về, nhưng không phải hôm nay'

Sau khi ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Jordan trên chấm luân lưu để giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019. Các cầu...

Đặng Văn Lâm Thủ thành Đặng Văn Lâm

Sao Việt phấn khích chúc mừng đội tuyển Việt Nam giành vé vào tứ kết Asian Cup 2019

Hoà vào niềm vui khi đội tuyển nước nhà làm nên kỳ tích, hàng loạt người nổi tiếng đã chia sẻ cảm xúc trên...

Sao Việt Đội tuyển Việt Nam

Mẹ ruột Cường Đô La bật khóc trong đám hỏi của con trai

Dù nổi danh là “người đàn bà thép” trên thương trường nhưng mẹ ruột Cường Đô La lại không thể giữ được...

Cường Đô La Mẹ Cường Đô La

Công Phượng trải lòng về ngày sinh nhật sau chiến thắng oanh liệt trước Jordan

Tiền đạo xứ Nghệ là người hùng trong chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Jordan.

Công Phượng Đội tuyển Việt Nam

Thiếu dũng khí, Thái Lan gục ngã trước Trung Quốc, để Việt Nam 'cô đơn' vào tứ kết

Thái Lan đã xuất phát tốt hơn Việt Nam, nhưng rồi thêm lần nữa họ chịu thua trước thầy trò HLV Park Hang-seo...

Đội tuyển Thái Lan Đội tuyển Việt Nam