Giật mình với câu chuyện “5 năm hy sinh vô nghĩa” của tiểu thư Hà Nội

Từ một cô tiểu thư được yêu thương, cưng chiều, cô gái về nhà chồng và nhẫn nhịn bao nhiêu tủi nhục, cay đắng mà không dám nói với gia đình, chỉ biết khóc lóc với bạn thân. Cuối cùng sau 5 năm nhẫn nhịn, cô gái cũng ra đi với cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Vừa qua, câu chuyện hôn nhân của một tiểu thư ở Hà Nội được một diễn đàn dành cho giới trẻ đăng tải. Đây là một trong số vô vàn những câu chuyện hôn nhân về bạo hành gia đình, về coi thường phụ nữ nhưng lại nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đọc. Người viết những dòng chia sẻ này là bạn thân của cô gái Hà Nội kia. Cô là người chứng kiến từ đầu đến cuối tình yêu không mang màu hồng của bạn mình, với thái độ vô cùng bức xúc, cô khuyên những người phụ nữ khác không nên mù quáng yêu một người đàn ông không tốt.

Cô kể: “Tôi có một người bạn, cùng tuổi, vừa lấy chồng được gần 3 tháng. Người Hà Nội, xinh đẹp, ngoan ngoãn, gia đình cơ bản. Nó giống như một cô công chúa trong trắng. Trong ánh mắt nó chẳng hề tồn tại bất cứ hạt sạn bụi nào của xã hội này, 16 tuổi, nó yêu người đàn ông đang là chồng nó hiện tại. Người đó sống ở Sài Gòn, nhưng ra Hà Nội chơi vài lần. Quen nhau, tìm hiểu nhau, tán tỉnh nhau, rồi yêu nhau. Như thường thấy, ban đầu mới yêu chắc chắn sẽ rất ngọt ngào, rất hạnh phúc và màu hường đúng nghĩa.

Câu chuyện về cô bạn Hà Nội nhận được sự quan tâm của dân mạng

Câu chuyện về cô bạn Hà Nội nhận được sự quan tâm của dân mạng

Nhưng không! Người yêu nó chưa bao giờ chiều chuộng nó, chưa bao giờ lo lắng cho nó, quan tâm nó, chưa bao giờ nghĩ xem nó thực sự cần gì ở mối quan hệ này, chưa bao giờ biết được nó cô đơn trong cuộc tình này như thế nào. Gần 5 năm yêu nhau, chưa bao giờ ngày lễ biết tặng cho nó 1 bông hoa, càng chẳng bao giờ chúc nó cái gì ngay cả ngày sinh nhật. Tết cũng chẳng hỏi han gì nó hay gia đình nó. Nói như vậy hẳn ai cũng hiểu được nó đã và đang phải chịu đựng như thế nào. Nhiều khi hai đứa ôm nhau ngủ, nó ước một lần được người yêu nó quan tâm như người yêu mình quan tâm mình. Nghĩ tội cho nó. Nhưng cũng không biết làm sao, rồi hai đứa lại ôm nhau khóc vì thương nhau”.

Biết rằng người đàn ông kia không đối xử và quan tâm đến bạn mình, dù cố gắng khuyên giải nhưng cô gái kia vẫn yêu, vẫn âm thầm hi sinh và chấp nhận. Nhưng gần đến ngày cưới cô mới biết tật xấu của chồng sắp cưới của bạn. Và những chuỗi ngày thực sự đau khổ mới bắt đầu:

Người yêu nó hơn nó 6 tuổi, vô cùng bảo thủ gia trưởng, còn vũ phu (cái này mãi gần cưới mình mới biết). Nhiều khi khuyên nó bỏ quách đi, ở ngoài Hà Nội bao nhiêu người theo đuổi sao cứ phải yêu xa, cứ phải đâm đầu vào cái thằng đàn ông có bờ mông đàn bà kia. Nó chỉ nói tao biết tao ngu, nhưng tao không làm được, không bỏ nó được, có lẽ kiếp trước tao nợ nó quá nhiều nên kiếp này phải trả. Mình bảo số phận 60% do con người quyết định, nó không được nghĩ như vậy. Nó chỉ lắc đầu, không nói gì.

Suốt một năm gia đình nó thúc giục cưới xin, vào tháng 8 chúng nó cũng cưới nhau. Nó có bầu 3 tháng. Nhưng bản thân tôi cũng chẳng biết nên buồn hay vui cho nó. Đi chụp cưới thì chửi vợ lên chửi vợ xuống, kể cả là trước mặt bao nhiêu người cũng kệ. Cái ngày nó đi thử váy, nó đi một mình rồi gọi facetime cho tôi, mỗi lần mặc xong lại hỏi mình: 'Được không, cái này đẹp không?' là lại thấy ức thay cho nó.

Đi khám thai cũng một mình, đi thử đồ một mình, đi mua đồ đạc cho phòng cưới cũng một mình. Tự hỏi sao nó lại có thể làm được. Phải mình chắc mình xé xác thằng chồng ra rồi. Sự việc không quá kinh khủng cho đến hôm 1 giờ đêm, trước ngày cưới 10 ngày, nó gọi cho mình khóc như điên như dại, đến mức tiếng nó khản lại và đau quằn quại lên. Chồng nó đánh nó đến mức đi viện ạ! Chỉ vì hắn thua bạc, say rượu đấy. Và đến giờ đó mình mới biết là lần nào say thằng chồng nó cũng đánh chứ không phải lần đầu.

Mình cầu xin nó huỷ hôn. Cuộc đời không bao giờ muộn để làm lại cả. Nhưng nó sợ, sợ tai tiếng, sợ không sống nổi, sợ mất thằng đó, (sợ mang tiếng) một công chúa trong sáng lý lịch sạch sẽ lại đi bỏ chồng! Ngày vào Sài Gòn làm đám cưới nó, mưa thê thảm, nó còn bảo mình chắc ông trời thương tao đó mày ạ. Chẳng biết chúc nó ra sao, nhìn nó khoác tay cái thằng mặt lợn kia chỉ muốn chạy lên kéo tay nó book vé về Hà Nội luôn và ngay. Những tháng ngày làm dâu và bị mẹ chồng ghét thì khỏi bàn. Bầu bì vẫn cặm cụi làm hết mọi việc trong nhà, đương nhiên vừa làm vừa ăn chửi. Chồng nó nhiều hôm đi qua đêm không về. Nó chẳng tâm sự được với ai ngoài tôi.

Giật mình với câu chuyện 5 năm hy sinh vô nghĩa của tiểu thư Hà Nội

Nguyễn Thanh Loan, cô gái đã chia sẻ câu chuyện gây xúc động trên trang cá nhân

Chẳng biết đã bao lần khuyên nó mà chẳng được. Chán nản thực sự, thấy ghét cái tính nhu nhược của nó. Nó chỉ biết hy sinh - tha thứ. Chồng nó đi gái gú, cả làng cả xóm biết, đương nhiên nó biết nhưng nó cho qua hết. Rồi đến hôm chủ nhật tuần trước, sau khi làm xong việc nhà, nó đi mua ít đồ cho em bé và chồng nó thì thấy chồng nó đi vào nhà nghỉ với một em trông rất ngọt nước. Nó sốc đúng nghĩa trăm nghe không bằng một thấy. Nó đi theo thì ngã xe phải vào bệnh viện. Do phúc lớn mạng lớn em bé không sao và nó cũng chỉ trầy xước bên ngoài.

Không thấy chồng, cũng không thấy bố mẹ chồng mặc dù gọi không biết bao nhiêu cuộc gọi. Nó về nhà khóc lóc đủ thứ trách chồng nó không thương nó thì cũng nên thương con. Chồng nó chỉ buông mỗi câu: 'Chắc gì phải con của tao, nhỡ mày ở Hà Nội có ngủ với thằng nào thì tao biết được à'. Bố mẹ chồng nó cũng hùa theo. Họ còn đuổi nó đi. Nó gọi điện cho mình và mình gọi cho bố mẹ nó, mẹ nó book vé đón nó về ngay lập tức, bà không nghĩ con gái mình chịu nhiều đau khổ như vậy".

Chia sẻ của cô gái nhanh chóng nhận được hơn 43.000 lượt like, hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người tỏ vẻ xót xa, thương cảm với cô gái Hà Nội. Một số khác vô cùng bất bình với hành động của người đàn ông gọi là chồng cô gái. Một dân mạng bình luận: "Thật không biết bản lĩnh đàn ông ở đâu. Khi yêu thì cố sống cố chết theo đuổi người ta nhưng khi có được rồi lại xem chẳng ra gì. Người ta là một con người đàng hoàng đó chứ, lại còn là một cô gái yếu đuối nữa, đối xử như thế không thấy lương tâm mình cắn rứt à?".

Giật mình với câu chuyện 5 năm hy sinh vô nghĩa của tiểu thư Hà Nội

Những bình luận thương cảm của cư dân mạng dành cho cô gái Hà Nội

Một số khác cũng trách cô quá mù quáng, quá xem nhẹ bản thân và gia đình để rồi dẫn đến những bi kịch như ngày hôm nay. Nhưng cô gái vẫn may mắn vì còn đó những người yêu thương mình thật sự, như người bạn thân đã lên tiếng và ở bên cạnh cô những lúc buồn nhất, như người mẹ luôn sẵn sáng đón con về bất cứ lúc nào. May mắn nữa là cô gái đã nhận ra mình thực sự được và mất những gì sau 5 năm cay đắng để rồi quay lại kịp thời, làm lại cuộc đời mới: “Thằng kia từ khi nó về nhà mẹ đẻ đến giờ cũng không một cuộc gọi nào cả. Bạc bẽo không còn lời nào tả. Nó nói với mình, từ nay sẽ sống vì con, nó ngộ ra nhiều thứ, và nó thấy sợ, sợ cái quãng thời gian nó hy sinh đau đớn thế nào. Vậy nên các chị ạ! Đừng hy sinh quên bản thân mình nữa, trên đời này không phải ai cũng may mắn gặp được người đàn ông tốt. Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người ta. Giả tạo bạc bẽo lắm. Sống vì mình đi. Thương mình đi. Sáng suốt lên. Đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị dồn vào đường cùng cũng sẽ phải tự đứng lên mà thôi".

Video đang hot
Quang Hải đội tóc giả màu nõn chuối, đi tung tăng khắp sân, xứng đáng là màn ăn mừng cute nhất sau trận chung kết

Quang Hải, Duy Mạnh thu thập cho mình những bộ trang phục độc đáo để ăn mừng.

Ba CĐV đốt pháo sáng trước sân Mỹ Đình bị phạt

Ba người được đưa về trụ sở công an quận Nam Từ Liêm và bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Duy Mạnh lên khán đài tặng huy chương cho bạn gái

Vừa nhận được chiến quả, hậu vệ Duy Mạnh vội chạy tới phía khán đài tìm bạn gái Quỳnh Anh và ôm cô thật...

Duy Mạnh bạn gái duy mạnh

Ảnh chế của fan mừng Việt Nam vô địch ngập mạng xã hội

Ngoài HLV Park Hang-seo Anh Đức và Văn Lâm là hai cái tên sáng nhất sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức...

Ảnh chế đội tuyển Việt... Việt Nam vô địch AFF CUP...

NÓNG: Chấn thương vẫn cắn răng đá hết trận, Đình Trọng mất Asian Cup 2019

Trong niềm vui vô địch AFF Cup 2018 của Việt Nam, có một tin kém vui là việc Đình Trọng dính chấn thương.

Đình Trọng Việt Nam vô địch AFF CUP...

Chính thức vượt qua ĐT Pháp, Việt Nam sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới

16 trận bất bại giúp ĐT Việt Nam chính thức sở hữu thành tích bất bại dài nhất thế giới hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Không ngoài dự đoán, danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" AFF Cup 2018 đã thuộc về cầu thủ này

Sau những cống hiến lớn lao cho ĐT Việt Nam, Quang Hải xứng đáng được vinh danh là ngôi sao chơi hay nhất...

Quang Hải người hùng Quang Hải

Quá căng thẳng, HLV Park Hang-seo ẩn mình sau cabin nhìn học trò thi đấu

Trận đấu mang tính chất quyết định trên sân nhà Mỹ Đình giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra vô cùng kịch...

Việt Nam vô địch AFF CUP... Đội tuyển Việt Nam