Giao tranh thoải mái khắp bản đồ với đội hình 'Nơi này có anh' trong Liên Minh Huyền Thoại

Cùng xây dựng đội hình gồm những vị tướng có khả năng di chuyển khắp bản đồ trong tíc tắc vô cùng bá đạo.

Trong bài viết này, thay vì những Top list khô khan, chúng ta hãy cùng “đổi gió” đôi chút với việc cùng xây dựng một đội hình độc đáo, dị mà không kém phần hiệu quả.

Đó là đội hình “Nơi này có anh”, gồm những vị tướng sở hữu chiêu thức cho phép di chuyển khắp bản đồ, có mặt can thiệp giao tranh trong tíc tắc dù ở xa tít tắp.

Đường trên – Shen

Trấn thủ ở vị trí đường trên trong đội hình sẽ là anh chàng Ninja Hoàng Hôn – Shen. Dàn chắn vững chãi với sức chống chịu bẩm sinh, khả năng tay đôi, gây sát thương được cải thiện đáng kể sau khi làm lại với cơ chế điều khiển Kiếm Hồn.

Chiêu W Bảo Hộ Linh Hồn khắc chế các tướng phụ thuộc đòn đánh thường, E Vô Ảnh Bộ kết hợp cùng Tốc Biến tạo thành combo khống chế lợi hại, rất khó bị tránh né.

Chiêu thức giúp Shen có một vị trí trong đội hình này chính là chiêu cuối trứ danh Nhất Thống. Kỹ năng giúp Shen tạo một lớp lá chắn hấp thụ trên đồng minh trong vòng 5s. Sau 3s kể từ khi kích hoạt, Shen dịch chuyển tới vị trí đồng minh được chọn và mang theo cả Kiếm Hồn.

Nhất Thống là công cụ bảo vệ đồng đội, chống bị dồn sát thương rất hiệu quả, cho phép Shen tham gia giao tranh từ bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Cũng có thể là tiền đề để tướng tiên phong trong đội hình băng vào giao tranh tự tin hơn.

Những combo Rengar, Hecarim hay Evelynn kết hợp cùng Shen đã không ít lần khuynh đảo Đấu Trường Công Lý. Chống chịu tốt, giàu hiệu ứng khống chế, đẩy lẻ khó chịu, can thiệp giao tranh mọi lúc mọi nơi, quá hoàn hảo cho vai trò đường trên.

Đi rừng – Nocturne

“Thần Rừng” của đội hình sẽ là Nocturne. Quân bài Ác Mộng Vĩnh Cửu sở hữu sức mạnh tăng tiến rất tốt theo thời gian, gây sát thương rất mạnh dù đôi khi không cần quá nhiều trang bị sát thương.

Đặc biệt cực kỳ nguy hiểm với những pha thiết lập gank, mở giao tranh từ xa bằng chiêu cuối Hoang Tưởng. Kỹ năng làm nên thương hiệu Nocturne bao lâu nay với khả năng loại bỏ tầm nhìn và chia sẻ tầm nhìn của tất cả tướng địch trong 4s.

Trong khoảng thời gian đó, Nocturne có thể lao tới mục tiêu chỉ định từ khoảng cách rất xa, lên tới 3500 đơn vị khi nâng tối đa chiêu cuối. Khó cơn ác mộng nào đáng sợ hơn với tướng chủ lực một khi gặp phải gã Nocturne lao tới, bồi thêm Nhất Thống của Shen trên lưng.

Đảm bảo khả năng chống chịu với lớp lá chắn của Nhất Thống, Nocturne sẵn sàng hủy diệt mục tiêu bằng lượng sát thương đầu ra hạng nặng của mình. Ngoài ra, còn 1 ứng viên khác khá sáng giá cho vị trí đi rừng là Pantheon.

Đường giữa – Galio

Ở vị trí đường giữa chúng ta sẽ có Galio, Taliyah hay Aurelion Sol cũng có thể lắp ghép khá tốt vào đội hình “xuyên không gian” này nhưng xét về độ can thiệp giao tranh tức khắc thì Galio mới là vị tướng xếp số 1. Vệ Thần Khổng Lồ cũng đang là lựa chọn rất hot thời gian qua sau khi lột xác với bộ kỹ năng được làm lại.

Đi đường an toàn với sức chống chịu dồi dào, đẩy lính nhanh, farm dễ dàng bằng chiêu Q Đôi Cánh Chiến Trận và nội tại Cú Nện Khổng Lồ. Gần như không pháp sư đường giữa nào đủ sát thương để đe dọa Galio đầu trận cả, ngược lại thì chỉ số cơ bản chiêu thức khá cao giúp Galio dễ dàng chiếm ưu thế trong những tình huống trao đổi.

Bên cạnh sức chống chịu và lượng hiệu ứng khống chế, Galio còn được ưa chuộng ở vị trí đường giữa nhờ khả năng can thiệp giao tranh, thiếp lập gank cực tốt sang 2 bên cánh với chiêu cuối Siêu Anh Hùng Giáng Thế. Vừa bảo vệ đồng đội khỏi sát thương đối thủ, vừa gây sát thương diện rộng và hiệu ứng hất tung tại điểm đáp. Kỹ năng vô cùng bá đạo và cool ngầu này là quá đủ để Galio chiếm lĩnh vị trí đường giữa.

Xạ thủ - Twisted Fate

Thực tế thì trong Liên Minh Huyền Thoại không có vị tướng nào thuộc lớp xạ thủ sở hữu kỹ năng di chuyển toàn bản đồ cả, tuy vậy vẫn có một cái tên sở hữu khả năng này có thể chơi rất tốt ở vị trí xạ thủ.

Chúng ta đang nói đến Thần Bài – Twisted Fate.

Twisted Fate xạ thủ là trào lưu không còn quá mới nữa, được sử dụng rất thường xuyên trong những trận đấu thường, mang tính chất for fun và cả xếp hạng tầm thấp.

Khá yếu đầu trận và tầm sát thương ngắn, bù lại về cuối trận Twisted Fate sở hữu lượng sát thương theo thời gian cực mạnh với tốc độ đánh cao, sát thương hỗn hợp nhờ chiêu E Tráo Bài.

Cú bài Vàng từ W Chọn Bài cũng giúp Twisted Fate gây hiệu ứng khống chế liên tục, rất lợi thế khi thả diều đối thủ trong giao tranh hoặc tay đôi với xạ thủ địch. Chiêu cuối Định Mệnh thì khỏi cần giới thiệu thêm nữa, kỹ năng làm nên tên tuổi của Twisted Fate với khả năng dịch chuyển tới bất kỳ vị trí nào trong phạm vi nửa bản đồ.

Tất nhiên chẳng ai đòi hỏi xạ thủ phải đi gank, nhưng khi cần kíp có mặt can thiệp ngay tức khắc vẫn là điểm cộng lớn.

Hỗ trợ - Tahm Kench

Mảnh ghép cuối cùng ở vị trí hỗ trợ là Tahm Kenh, Thủy Quái Đại Vương không chỉ có thể đi khắp bản đồ với chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực mà còn có thể mang theo một đồng đội khi dùng chiêu cuối. “Taxi” cao cấp trên Đấu Trường Công Lý là đây chứ đâu.

Du Ngoạn Thủy Vực là vũ khí giúp Tahm Kench cùng đồng minh thực hiện những pha vòng ra sau đội hình đối thủ, thiết lập thế “bánh mì kẹp thịt” trong giao tranh hoặc đôi khi đơn giản là…ra đường cho nhanh trong giai đoạn đầu trận.

Tất nhiên Tahm Kench bên cạnh chiêu cuối còn có rất nhiều công cụ khác để đóng góp cho đội. Khả năng chống chịu rất tốt với lượng máu ảo khi bật E Da Dày, bảo kê cực kỳ tốt bằng W Đánh Chén, kỹ năng cứu đồng đội, chống dồn sát thương bá đạo bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Trong một đội hình gồm quá nhiều vị tướng có xu hướng lao sâu vào đội hình đối phương như Nocturne, Galio hay Shen thì Tahm Kench là chất cân bằng hoàn hảo với khả năng bảo vệ chủ lực của mình.

Nhìn chung đội hình “Nơi này có anh” với việc có thể tập hợp nhân lực nhanh, dễ dàng áp đảo quân số sẽ rất mạnh trong giao tranh nhỏ lẻ vào đầu và giữa trận. Tuy vậy do chiêu cuối hầu hết thuần để di chuyển nên khá thua thiệt khi cần đánh giao tranh tổng về sau, hãy cố gắng end game sớm với đội hình này.

LMHT: Những bí mật về Ornn chắc chắn bạn chưa biết

http://ttvn.vn/games/giao-tranh-thoai-mai-khap-ban-do-voi-doi-hinh-noi-nay-co-anh-trong-lien-minh-huyen-thoai-102017188224615808.htm

Video đang hot
Thủ môn điển trai Đặng Văn Lâm hóa ra là em trai của người phụ nữ tài giỏi trong làng giải trí Việt này

Ít người biết chị họ của thủ môn Đặng Văn Lâm - người được khen ngợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong...

Thua nhưng không phục - Báo chí Malaysia khẳng định Việt Nam 'ăn may'

Trang thông tin của nước bạn cho rằng chiến thắng của Việt Nam hoàn toàn là do "ăn may".

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Cư dân mạng cười xỉu với màn 'sống ảo' bất chấp của ba cô gái

Ba cô gái trong đoạn clip đã có màn sống ảo bất chấp, khiến cộng đồng mạng không thể nhịn cười.

sống ảo giới trẻ sống ảo

'Drama' dài hơn cả phim 'Cô dâu 8 tuổi': Tim khẳng định 'dù ly hôn nhưng tôi và Trương Quỳnh Anh yêu nhau nhiều hơn'

Nam ca sĩ còn cho biết anh và vợ cũ ly hôn chỉ vì gia đình muốn thế chứ không phải do cả hai hết yêu.

Trương Quỳnh Anh Tim

Chân dài và cầu thủ trong showbiz Việt: Người được tung hô, kẻ vừa công khai đã bị vùi dập tơi tả

Mối tình giữa cầu thủ và mỹ nhân của showbiz chưa bao giờ hết "hot" nhưng không phải cặp đôi nào cũng được...

Công Vinh - Thuỷ Tiên Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân

Kỳ Hân bật khóc nức nở nhớ về thời kỳ huy hoàng trước khi cưới Mạc Hồng Quân

Khi nhớ về những kỷ niệm thời còn là người mẫu, Kỳ Hân không khỏi xúc động.

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Hailey Baldwin chính thức đổi tên báo hiệu chuyện tình viên mãn đi đến hồi kết cùng Justin Bieber

Siêu mẫu nhà Baldwin chính thức đổi tên mình trên Instagram thành Hailey Rhode Bieber tức Haiely Bieber.

Justin Bieber Hailey Baldwin