Giám đốc mảng điện thoại của Samsung: VR Emoji của chúng tôi không bắt chước Apple

Ông DJ Koh cho biết họ đã mất nhiều năm để tạo nên VR Emoji, và vì thế việc bắt chước Apple là không thể xảy ra.

Chiếc smartphone mới nhất của Samsung đã sẵn sàng để giao chiến với iPhone X trong cuộc đua doanh số trên toàn cầu. Galaxy S9 có một màn hình chất lượng, cảm biến vân tay và camera kép mạnh mẽ. Một trong những tính năng được Samsung giới thiệu với camera của mình là “AR Emoji”, cho phép S9 biến hình ảnh của bạn thành một nhân vật hoạt hình dễ thương và tạo thành các biểu cảm mà bạn có thể gửi cho bạn bè.

AR Emoji tạo nên biểu cảm bằng chính khuôn mặt người dùng.

Không có gì lạ khi rất nhiều người dùng nghĩ rằng nó quá giống Animoji, một tính năng được Apple tung ra trong iPhone X hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, ông DJ Koh, giám đốc mảng di động của Samsung nói rằng AR Emoji không liên quan gì đến Apple. Nó hoàn toàn khác biệt, và được tạo nên bởi Samsung.

Theo lời ông Koh, cá nhân ông đã thử nghiệm chuyển động 3D trên smartphone trên một điện thoại nắp gập từ năm 2001 khi đang dẫn dắt đội ngũ nghiên cứu và phát triển điện thoại của Samsung ở Anh. Ông cũng bác bỏ mọi thông tin rằng Samsung “nhái” Apple, bởi một tính năng như thế này mất nhiều năm để phát triển và đơn thuần là Apple hoàn thiện nó sớm hơn.

“Cách tiếp cận của họ và của tôi là hoàn toàn khác biệt,” ông Koh cho biết. “Tôi đã làm việc rất nghiêm túc dựa trên tiến độ của riêng mình.”

Quả thật nếu xem xét kỹ, AR Emoji và Animoji có nhiều điểm khác nhau. AR Emojis tạo ra phiên bản hoạt hình của người dùng và dựng biểu cảm dựa trên những hình ảnh đó. Trong khi đó, Apple chỉ cho phép sử dụng những khuôn mặt có sẳn, từ sư tử đến… đống phân.

Apple có thể đã mất khoảng 2 năm để tung ra tính năng này sau khi mua lại Faceshift, một startup đã tạo nên công nghệ nhận diện khuôn mặt đóng vai trò nền tảng cho các emoji của Apple. Hãy tự so sánh AR Emoji và Animoji bằng đôi mắt và cảm nhận của riêng bạn:

AR Emoji

Animoji

S9 và S9+ có kích thước màn hình lần lượt là 5,8 và 6,2 inch, trong đó S9+ có camera kép ở mặt sau. Chúng sẽ bắt đầu được bán vào giữa tháng 3 tới, và để biết thêm thông tin về tính năng của cả hai, mời các bạn xem lại bài viết này.

Galaxy S9 chưa đủ ấn tượng với bạn? Hãy chờ đến cuối năm nay

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/giam-doc-mang-dien-thoai-cua-samsung-vr-emoji-cua-chung-toi-khong-bat-chuoc-apple-44712.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...