Giải mã 'trai mùng 1, gái hôm rằm' theo chiêm tinh học

Giỏi rất giỏi, hoặc dở rất dở là những gì chúng ta biết về những người sinh vào ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch. Theo chiêm tinh học, điều này chưa hoàn toàn chính xác.

Chiêm tinh học phương Tây chú trọng khái niệm New Moon và Full Moon, tương đương với mùng 1 hoặc mười lăm theo quan niệm của phương Đông. Nhưng việc cho rằng ngày mùng 1 âm lịch là New Moon và ngày 15 âm lịch là Full Moon thì chưa hoàn toàn chính xác.

Bởi chu kỳ mặt trăng quay quanh mặt trời chỉ có khoảng 28 ngày, trong khi đó lịch âm thường gắn 30 ngày vào một tháng (để cho tròn và dễ tính) nên tạo ra sai số. Và phương Đông điều chỉnh bằng cách thêm bớt ngày ở một số tháng đặc biệt nào đó. Đó cũng chính là lý do lý giải vì sao 'trăng 16 tròn hơn trăng rằm'.

Để giải mã khái niệm New Moon và Full Moon, chúng ta cần căn cứ vào bức ảnh sau:

Bản thân mặt trăng không thể tỏa sáng, ánh sáng của nó là phản chiếu ánh sáng của mặt trời.

New Moon

New Moon là khi mặt trăng nằm giữa trái đất và mặt trời. Khi đó, từ trái đất chúng ta không thể nhìn thấy phần được chiều sáng của mặt trăng. Trên bản đồ sao, đây là lúc mặt trăng trùng với mặt trời, hay nói cách khác, mặt trời đang nằm tại cung nào thì mặt trăng cũng ở cung đó.

Vậy, nếu một người được sinh ra tại thời điểm này sẽ có cái tôi (Sun) và cảm xúc (Moon) đồng nhất. Tức là: 'Giỏi rất giỏi, hoặc dở rất dở'.

Tuy nhiên, không chỉ giới hạn trong ngày mùng 1. Với chu kỳ 28 ngày đi hết một vòng trái đất, mặt trăng có tới 2,5 ngày tại một cung. Như vậy các bạn được sinh ra vào ngày trước (ngày cuối tháng) và sau đó (mùng 2) cũng có thể có các đặc tính tương tự. Tất nhiên, sự kết hợp thì hẳn sẽ mạnh hơn.

Full moon

Ngược lại, Full Moon là khi trái đất nằm giữa mặt trăng và mặt trời. Khi đó, chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ phần được chiếu sáng của mặt trăng. Trên bản đồ sao, đây là lúc mặt trăng đối đỉnh với mặt trời, hay nói cách khác, mặt trời đang nằm tại cung nào thì mặt trăng nằm tại cung đối của cung đó.

Người được sinh ra tại thời điểm Full Moon sẽ phải đối mặt với sự giằng xé giữa cái tôi (Sun) và cảm xúc (Moon). Trong họ thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn như lời bài hát: 'My body says let's go, but my heart is say'in no' (tạm dịch: Đôi chân thì muốn bước đi nhưng trái tim thì nói phải dừng lại).

Họ gặp khó khăn khi lựa chọn mọi thứ và thường chẳng bao giờ cảm thấy hài lòng cả về lý trí lẫn tình cảm.

Tác động của New Moon và Full Moon trong bản đồ sao

Chiêm tinh học cho rằng, giai đoạn New Moon hàng tháng (được tính 5 ngày quanh thời điểm New Moon) là thời gian thích hợp để bạn bắt đầu một điều mới mẻ, không những thế, nó cho bạn cảm xúc và cả cơ hội thực hiện những điều mới mẻ đó.

Ví dụ như: Bắt đầu 1 mối quan hệ mới, 1 dự án mới, 1 cam kết mới… New Moon rơi vào nhà nào trong bản đồ sao của bạn, đó chính là lĩnh vực mà cái mới xuất hiện. Giả sử, bạn thấy thằng em lười biếng của mình bỗng dưng mang giày của nó đi giặt, dọn lại tủ quần áo thì rất có thể New Moon đã rơi vào nhà 6 (House of Health & Services) của nó.

Ngược lại, giai đoạn Full Moon hàng tháng (được tính 5 ngày quanh thời điểm Full Moon) là thời gian thích hợp để bạn kết thúc một điều gì đó, nó còn cho bạn cảm xúc và cả các yếu tố tác động lên quyết định của bạn khi ấy.

Sự kết thúc ở đây chưa hẳn đã là tiêu cực, từ khóa của nó là 'transform' - bạn kết thúc để chuyển sang một giai đoạn mới hoặc hình thái mới. Cũng như vậy, sự bắt đầu ở New Moon chưa hẳn đã tốt.

Tuy vậy, sự thay đổi ở thời điểm New Moon khác Full Moon ở chỗ: Nếu các quyết định ở thời điểm New Moon mang nhiều lý trí (Moon trùng Sun) thì các quyết định ở thời điểm Full Moon mang nhiều cảm tính hơn (Moon đối đỉnh Sun).

Một cách lý giải theo hình ảnh khá hay là Trăng tròn khiến thủy chiều dâng cao, 75% cơ thể chúng ta là nước (yếu tố cảm xúc trong Chiêm Tinh), như vậy, chúng ta bị chi phối cảm xúc khá lớn và có thể áp đảo lý trí.

Full Moon rơi vào nhà nào, khả năng cao có sự biến đổi ở nhà đó. Nhưng có một điều đặc biệt nữa trong sự thay đổi ở thời điểm Full Moon, đó là sự biến đổi này còn liên quan đến nhà đối diện.

Ví dụ, một ngày Full Moon buồn chán, lại rơi đúng vào nhà 1 của bạn, bạn quyết định phải làm gì đó thay đổi bản thân, bạn ra hiệu cắt tóc và cắt phéng mái tóc dài nuôi bao nhiêu năm trời. Về đến nhà, chồng bạn nhìn thấy và… giận bạn luôn (ảnh hưởng đến nhà 7).

(Nguồn: Lovesign.vn)

Video đang hot
Trịnh Thăng Bình tình tứ cùng Liz Kim Cương trong bộ ảnh mở màn dự án hát đôi

[Kul.vn] Tối 16/7, Trịnh Thăng Bình thông báo trở lại đường đua Vpop với sản phẩm "Cho Anh Xin Thêm Một...

Danh ca Giao Linh: “Tôi chăm cháu riêng của chồng từ khi 3 tuổi đến 28 tuổi”

[Kul.vn] Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại...

Nhạc sĩ Hàn Châu: “Cuộc đời tôi có 200 bài hát không lẽ phải có tới 200 cuộc tình?”

[Kul.vn] Trong buổi tập đêm thi thứ 3 của Hãy Nghe Tôi Hát, nhạc sĩ Hàn Châu bất ngờ đến xem các thí sinh...

Ngọc Thanh Tâm thừa nhận bị “sốc”, sụt cân khi tham gia “Mỹ nhân hành động”

[Kul.vn] Sau khi tung trailer chính thức và hé lộ loạt thông tin hậu trường của diễn viên Phương Oanh,...

Hậu ly hôn, Song Hye Kyo thay đổi thành phụ nữ độc thân quyến rũ

[Kul.vn] Ai rồi cũng khác nhất là phụ nữ sau khi đổ vỡ hôn nhân và đương nhiên Song Hye Kyo cũng không...

'Tình bạn kì lạ' của Shawn Mendes và Camila Cabello: Bạn nào mà từ khóa môi đến đăng ảnh giường chiếu?

[Kul.vn] Hàng loạt bằng chứng paparazzi đưa ra từ nắm tay "sương sương" cho đến "khóa môi" thắm thiết đã...

Lộ diện hàng loạt thủ khoa vừa xinh xắn, học hành lại 'xịn xò' bao chàng mê

[Kul.vn] Thu Hà, Quỳnh Trang và hàng loạt thủ khoa các khối khác đưa nữ quyền lên ngôi trong kỳ thi THPT...

'Hotgirl' người Nga chuyên tổ chức các sex-tour cho khách du lịch lộ diện

[Kul.vn] Theo cáo trạng, trưa 22-1, Công an TP HCM bắt quả tang 3 cô gái (2 người quốc tịch Ukraine, 1...

Dỗ mãi không nín khóc, cha giết con 4 tháng tuổi chỉ vì 1 phút bốc đồng

[Kul.vn] Trong lúc trông con 4 tháng tuổi, đứa bé liên tục khóc nên Tuấn dùng tay bóp vào cổ và mũi của...