Giải mã lý do Katy Perry "qua mặt" Taylor Swift và Beyonce

Tuần trước, nữ ca sỹ vừa được tạp chí Forbes vinh danh là người nổi tiếng kiếm nhiều tiền thứ 3 thế giới. Với thu nhập ấn tượng 135 triệu USD, nữ ca sỹ 30 tuổi chỉ đứng sau Floyd Mayweather (300 triệu USD) và Manny Pacquiao (160 triệu USD), hai võ sĩ từng nhận được khoản thù lao "khủng" trong trận so găng hồi tháng Năm năm nay.

Yếu tố đầu tiên giúp Katy Perry đánh bại những đối thủ đáng gờm như Taylor Swift (80 triệu USD), Lady Gaga (59 triệu USD), Beyonce (54 triệu USD) chính là danh tiếng của cô nàng trên thị trường quốc tế. "Trong số 124 chương trình từ tháng 6/2014 - 6/2015 mà nữ ca sỹ tham gia, có 75 buổi diễn ra ở nước ngoài, tại 27 quốc gia khác nhau trải khắp 4 châu lục" - Forbes đưa tin, đồng thời nhấn mạnh rằng "60% tổng thu nhập của cô đến từ bên ngoài Bắc Mỹ".Katy Perry trên bìa tạp chí Forbes

Vào cuối năm 2014, Perry thực hiện 23 chương trình trong tour lưu diễn tới Australia và 5 buổi diễn tại Trung Quốc, một lịch trình dày đặc không hề dễ hoàn thành. "Mọi người đánh giá cao khi bạn đến" - Perry chia sẻ với Forbes - "Họ biết việc đó khó thực hiện đến dường nào".

Thêm vào đó, mức lợi nhuận mà Perry được hưởng cũng cao hơn bình thường: "Cô ấy nhận được 20 USD cho mỗi khán giả tới xem buổi diễn, quản lý của cô ấy cho biết con số cao gấp 4 lần mức trung bình trên thị trường" - Forbes cho biết thêm. Ngoài ra, Perry còn là một nữ doanh nhân hiểu biết khi luôn cẩn thận chọn lựa các hợp đồng quảng cáo và chỉ chấp nhận một số ít các nhãn hiệu cô thực sự sử dụng và tin tưởng, như Proactiv, CoverGirl và Adidas.

"Điều tôi làm được là biết rõ sức mạnh của những giao dịch công bằng" - Perry nói với tạp chí - "Tôi không bao giờ muốn làm việc gì mà mình không phải là một phần trong đó". Và không giống như đối thủ Taylor Swift của mình, Perry không phàn nàn về các dịch vụ âm nhạc trực tuyến như Spotify hay Apple Music. "Âm nhạc đã thay đổi" - Perry nói với Forbes - "Kỷ lục được lập khi có thể đưa sản phẩm của mình đi càng xa càng tốt".

MV Firework - Katy Perry

Perry cũng không ngại ngùng khi nói về thành công của mình. Lúc thông báo danh hiệu mà Forbes vừa trao tặng cho mình tới 23 triệu người theo trang trên Instagram, nữ ca sỹ khẳng định rằng mình "không thấy ngần ngại khi được là người đứng đầu". "Tôi tự hào về vị trí đứng đầu của mình, như một người đang điều hành việc kinh doanh riêng của bản thân" - Perry nói với Forbes - "Tôi là một doanh nhân. Tôi không muốn né tránh điều đó". Nữ ca sĩ nói thêm: "Tôi muốn là một Katy Perry nổi bật khi phù hợp, khi cần quảng bá cái gì đó, nhưng tôi muốn là Katheryn Hudson (tên thật của cô) trong môi trường kinh doanh".

Video đang hot
Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

"Ông hoàng YouTube" PewDiePie sắp bị truất ngôi, fan lập ngay chiến dịch "câu fame" căng thẳng như đi đánh trận

Cuộc đua giữa PewDiePie và T-Series vẫn đang ở giai đoạn nước rút căng cực, chưa biết kết quả cuối cùng...

Washington D.C. đón trận tuyết đầu mùa lớn nhất trong 30 năm qua

Lớp tuyết dày bất thường ở Washington D.C. đã chứng minh, đây là trận tuyết lớn nhất trong 30 năm qua.

Washington D.C. tuyết rơi ở Washington...

Khổng Tú Quỳnh 'ẩn ý' chia tay, Ngô Kiến Huy đáp trả lạnh lùng

Chuyện tình kéo dài suốt 8 năm của cặp đôi lại khiến dân tình tiếp tục sôi sục khi cả hai liên tục có những...

Ngô Kiến Huy Khổng Tú Quỳnh

Tiết lộ Nhã Phương mang bầu trong khi vợ chồng cô giấu khư khư, Trung Quân gửi tin xin lỗi chỉ nhận lại chữ 'đã xem'

Nguyễn Trần Trung Quân đã nhắn tin xin lỗi vì lỡ lời nhưng chỉ nhận lại được chữ "đã xem' từ Nhã Phương.

Nhã Phương mang thai Nhã Phương