Giải mã hiện tượng "người bay" trong lịch sử

Các học giả thường tránh nghiên cứu hay đề cập các đề tài liên quan đến hiện tượng mất trọng lực và tinh thần động học. Tuy nhiên tiến sĩ Michael Grosso là trường hợp ngoại lệ. Ông cho rằng tiềm năng bên trong con người còn rất bao la mà chúng ta còn chưa nghiên cứu hết được. Món quà mà chúng ta được tạo hóa ban tặng còn vượt lên tất cả những gì chúng ta có thể hình dung.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

“Đối với tôi mà nói… bất cứ câu chuyện về việc bay lên đều thật… mặc dù chúng khiến chủ nghĩa duy vật không còn khả dụng”.

Ông nói rằng loài người có rất nhiều cách thức để trò chuyện với những đấng linh thiêng từ hàng ngàn năm trước. Chủ nghĩa duy vật đã gạt bỏ những gì nằm ngoài quy luật vật lý. Nhưng có những câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử khiến ông không thể bỏ qua.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Ảnh minh họa. Con người có thể bay?

Ông còn viết hẳn một cuốn sách về những trường hợp bay lên có thật trong lịch sử với nhiều nhân chứng đáng tin và đang hợp đồng với Oxford University Press để xuất bản cuốn sách này với tiêu đề: “Người có thể bay: Thánh Joseph của xứ Copertino và bí ẩn của sự bay lên”.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Tiến sĩ Grosso bảo vệ luận án tiến sĩ triết học tại Đại học Columbia.

Trường hợp 1:

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Thánh Joseph xứ Copertino (1603-1663)

Thánh Joseph xứ Copertino (1603-1663) là trường hợp đáng chú ý nhất với những câu chuyện bay lên như thể mất trọng lực trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Trong đó có một số người uy tín như Hồng y giáo chủ, Giáo hoàng, các viên chức của tòa án dị giáo.

Những tưởng sự kỳ lạ này sẽ giúp Giáo hội chú ý và đề cao sự thiêng liêng của Chúa trời. Nhưng ông lại bị quản thúc nghiêm ngặt cùng với Galileo - người có nhiều quan điểm chống lại “Chúa trời” lúc bấy giờ.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Đây là trường hợp bay nổi tiếng nhất

Họ cho rằng ông là kẻ dị giáo hơn là vị thánh. Ông từng phải ra hầu tòa vì màn biểu diễn bị cho là tà giáo này nhưng bản thân ông cũng giải thích không thể làm chủ khả năng hay nhận thức về nó. Điều này chỉ xảy ra khi ông ở một trạng thái tâm lý xuất thần.

Trường hợp 2:

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Guru ở Nhật Bản có tên là Naruse

Bên cạnh những trò ảo thuật và lừa bịp, một Guru ở Nhật Bản có tên là Naruse đã chứng minh cho cả thế giới thấy việc bay lên không phải là điều phi lý. Ông bay lơ lửng trên không trung ở khoảng cách 1m mà không sử dụng một đồ hỗ trợ nào hết. Ông cho biết, chỉ cần tập trung hết sức, luyện tập kiên trì thì có thể bay lên được thật.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Hiện tượng này không đơn thuần như ảo thuật. Ảnh minh họa

Điều này khiến các nhà khoa học bối rối vì không thể tìm được câu trả lời thỏa đáng cho hiện tượng trên. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, đó là kết quả các trường sinh học, là dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người khi thiền định, bác sĩ Alexander Dubrov, chuyên gia về sinh vật học và là người ủng hộ giả thuyết này cho biết.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Ông cho rằng con người có thể bay

Theo đó khi trường sinh học đủ lớn, con người có thể thắng được trọng lực, bay lơ lửng trên trời, gọi là trạng thái bán trọng lực. Cũng liên quan đến những người biết bay thời cổ, nhiều tài liệu chép tay cho biết họ có thể tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90 cm.

Họ làm việc này không phải để biểu diễn cho công chúng xem mà chỉ vì mục đích chọn một vị trí phù hợp nhằm thực hiện những nghi thức tôn giáo. Thậm chí có một chương trong kinh Vệ Đà nói về thuật bay lên, trong đó hướng dẫn phương pháp luyện tập đạt tới tình trạng nhấc mình lên khỏi mặt đất.

Trường hợp 3:

Thánh Theresa, nữ tu dòng Carmelite, là một trong những người có thuật khinh công của thời Trung cổ. Bà đã bay trước sự chứng kiến của 230 tu sĩ Công giáo. Vị nữ tu đã viết về "món quà" bất thường của mình trong tự truyện vào năm 1565.

Trường hợp 4:

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Daniel Douglas Hewm

Daniel Douglas Hewm là người có thuật phi thân nổi tiếng nhất thế kỷ 19. Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã mô tả trạng thái bồng bềnh trong không gian của Hewm như sau: "Bất thình lình Hewm bắt đầu nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, ngạc nhiên. Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà...".

Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Theo ghi chép, người ta không phát hiện ra sự lừa đảo hay thủ thuật đặc biệt nào trong hiện tượng này.

Những tín hiệu khả quan về sự khả thi trong việc thắng trọng lực

Các nhà khoa học đã thực hiện một số thử nghiệm khoa học và đã có những tín hiệu đáng mừng. Một vài năm trước, nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã gây chú ý khi ông tuyên bố tạo được ra một hệ thống có thể chiến thắng trọng lực và làm cho các đồ vật bay lên.

Podkletnov làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt ở nhiệt độ - 1670C, để lên đó một vật rồi đặt tất cả vào trường điện từ và làm quay chiếc đĩa. Khi tốc độ quay đạt đến 3.000 vòng/phút, đồ vật đặt trên đĩa bắt đầu mất trọng lượng và lơ lửng trên không. Còn các nhà khoa học Mỹ lại làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện, nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%. Một số thí nghiệm khác hướng theo mục đích này đã đạt những kết quả nhất định.

Kinh ngạc với những trường hợp người bay có thật trong lịch sử

Liệu loại người có bay được?

Các nhà khoa học Hà Lan thậm chí đã làm cho một con ếch bay lên. Họ hy vọng với những nguyên tắc tương tự, trong một ngày rất gần, chúng ta có thể bay lên lơ lửng trong không gian mà không cần bất cứ sức mạnh cơ học nào. Nhưng tất cả những thí nghiệm này đều được thực hiện trong môi trường đặc biệt, cần sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật cực kỳ hiện đại.

Video đang hot
Sau tin ly hôn của sao Hàn, mới đây Puka xác nhận đã chia tay với đạo diễn Diệp Tiên sau 3 năm

Cô khẳng định: "Yêu Diệp Tiên là điều đúng đắn mà tôi hoàn toàn không hối hận".

Phát hiện mỏ vàng đen trong lúc đào giếng trong vườn nhà

Khi đang đào một giếng nước trong vườn nhà, gia đình Hernandez vô tình thấy dầu, thứ nhiên liệu được mệnh...

X1 - Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" liệu có phá được sự bão hòa của các boygroup Kpop trước "bức tường thành khổng lồ" BTS

Nhóm nhạc bước ra cùng show sống còn với WANNA ONE - X1 đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm...

Thái độ bất thường của tài xế vụ cháu bé tử vong trên xe đưa đón trường Gateway

Cô phụ trách đưa đón trẻ Gateway bất ngờ tiết lộ về thái độ bất thường của tài xế khi phát hiện bé trai...

MC ruột của VTV3 trên sóng mặc quân phục, ngoài đời lại cực kì gợi cảm

Ấn tượng của khán giả về Hoàng Linh là một nữ MC luôn mặc quân phục chỉnh chu, giọng nói lưu loát, truyền...

Tài xế vụ đuổi thai phụ xuống xe giữa đường làm tử vong cháu bé lên tiếng giải thích

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: 'Tôi thấy máu nên lái xe không nổi'

Tùng Leo: “Hiến máu nhân đạo nên được nhìn nhận như trách nhiệm xã hội”

Hiến máu thiện nguyện là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Với những giá trị nhân văn cao đẹp mà hoạt động...

Đang trong kì nghỉ nhưng BTS vẫn chăm chỉ "đóng phim", bất ngờ xuất hiện trên "Hotel De Luna"

BTS khiến các fan vô cùng thích thú khi xuất hiện trên bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay - "Hotel De...

U80 Phương Dung liên tục thay đổi ngoại hình “bởi không còn nhiều thời gian cùng khán giả”

Xúc động hình ảnh danh ca Phương Dung ngồi lặng lẽ dưới khán đài nhẩm lời ca khúc. Nữ danh ca 73 tuổi cho...