"Giải mã" bí mật về bộ tứ trang bị Tốc Đánh/ Chí Mạng

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có 4 món trang bị rất tương đồng nhau về mặt chỉ số (+Tốc Đánh, Tốc Chạy, Tỉ lệ Chí Mạng) - thế nhưng chúng lại có tác dụng khác nhau hoàn toàn. Bạn đã hiểu tường tận hết chưa?

Như trong mọi tựa game RPG và MOBA khác, Liên Minh Huyền Thoại cũng sở hữu yếu tố "may rủi" để tăng phần hấp dẫn cho game. Tuy nhiên, so với DOTA2 thì Liên Minh Huyền Thoại đã giới hạn những thứ dựa trên "tỉ lệ %" xuất hiện lên đến mức tối đa, chỉ còn tỉ lệ chí mạng là quan trọng nhất (so với % né tránh, % đánh choáng... của các game khác).Có tổng cộng 6 món trang bị tương tác đến tỉ lệ đánh chí mạng, đó là Vô Cực Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn, và "bộ tứ" Cuồng Cung Runaan, Dao Điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm, Đại Bác Liên Thanh. 4 món sau có chỉ số tương đồng với nhau, chỉ khác về nội tại - vậy, trong trường hợp nào chúng ta nên lên món gì?1. Cuồng Cung Runaan (2600)

Cuồng Cung Runaan

Đây là trang bị hàng đầu của hầu hết mọi Xạ Thủ, vì khả năng bắn 3 tia sẽ mang đến lực càn quét lính cực nhanh, gia tăng đáng kể hiệu suất farm. Trong một số trường hợp, các tướng như Kalista và Twitch sẽ có thể gây hiệu lực nội tại lên đến 3 mục tiêu, thu về tác dụng cực kỳ lớn trong combat tổng. Nội tại tăng thêm 15 sát thương cho các đòn đánh thường cũng khiến nó mạnh hơn những "đồng môn" của mình một chút.Lưu ý là với đặc thù này, Cuồng Cung Runaan chỉ thích hợp với các Xạ Thủ có tốc độ đánh cực nhanh (Kog'maw, Ashe...) hoặc có hiệu ứng đặc biệt trên đòn đánh (Kalista, Twitch...), còn những Xạ Thủ đặc thù như Ezreal, Miss Fortune hay Lucian sẽ không lên món này.2. Ma Vũ Song Kiếm (2550)

Ma Vũ Song Kiếm

Có chỉ số tốc độ đánh ấn tượng nhất trong cả 4 món (45%), Ma Vũ Song Kiếm là trang bị yêu thích không chỉ của riêng Xạ Thủ, mà còn của các tướng cận chiến thích solo khác như Yasuo và Tryndamere. Nội tại thứ nhất Ma Vũ sẽ cho tướng sử dụng khả năng truy đuổi tuyệt vời, với đến tận 12% tốc di chuyển cộng thêm và tính năng chạy xuyên vật cản (lính, quái...).Nội tại thứ hai Ai Oán được thiết kế cho mục đích solo kèo 1v1 với lợi thế giảm 12% sát thương từ kẻ địch, khiến Ma Vũ Song Kiếm trở thành món "tủ" của các Xạ Thủ có khả năng truy sát và solo tốt như Vayne và Sivir.3. Dao Điện Statikk (2600)

Dao Điện Statikk

Đây là trang bị khá đặc thù, khi mà cả tướng đánh xa lẫn cận chiến đều tận dụng được nội tại thú vị của nó. Khi di chuyển hoặc tấn công, tướng sẽ tích lũy điểm Cường Hóa, và khi lên đến 100 điểm, đòn đánh thường kế tiếp sẽ gây ra hiệu ứng Tia Lửa Điện, đánh lan gây ra thêm 50 - 120 sát thương phép (dựa theo cấp tướng) lên đến tối đa 5 mục tiêu. Gây 120% sát thương lên lính thường và có thể có hiệu lực chí mạng.Chính vì đặc điểm này, Dao Điện Statikk là công cụ quét dọn lính cực nhanh cho các tướng có tốc độ đánh cao (Master Yi, Tryndamere...) hoặc có khả năng di chuyển cơ động (Quinn, Yasuo...). Đây cũng là công cụ tăng cường khả năng farm dành cho các tướng cận chiến không thích/ không thể lên Rìu Mãng Xà/ Rìu Đại Mãng Xà.4. Đại Bác Liên Thanh (2600)

Đại Bác Liên Thanh

Tương tự với Dao Điện Statikk, Đại Bác Liên Thanh cũng có nội tại tích điểm cộng dồn khi di chuyển và tấn công. Tuy nhiên, đòn giải phóng sau 100 cộng dồn sẽ gây thêm 50 - 160 sát thương phép, với 35% tầm đánh cộng thêm (tối đa thêm 150 tầm đánh). Trước đây, Đại Bác Liên Thanh thường bị "ghẻ lạnh" vì nội tại có vẻ khá yếu thế so với Dao Điện Statikk, tuy vậy khi các meta gần đây chú trọng khả năng áp sát cực nhanh của các Đấu Sĩ/ Sát Thủ, nên các Xạ Thủ bắt đầu có "hứng thú" với phương tiện gia tăng tầm đánh của mình hơn, điển hình là Jhin, Caitlyn, Ashe...Lưu ý là tuy nghe có vẻ "chỉ dành cho Xạ Thủ", nhưng thực tế tướng cận chiến vẫn có thể sử dụng Đại Bác Liên Thanh được. Tuy vậy, 35% tầm đánh dựa trên tầm cận chiến cơ bản (125) có vẻ là không nhiều nhặn gì, do đó chúng ta vẫn chưa có dịp thấy Yasuo cầm Đại Bác Liên Thanh đâu.

Video đang hot
Ông bầu Hoa hậu Phương Khánh phát ngôn: 'Cứ xem như Khánh Phương dậy thì thành công đi'

Chia sẻ của "Tân Hoa Hậu Trái Đất" về việc thẩm mỹ khiến nhiều người rất bất ngờ, đặc biệt là phát ngôn...

Phương Khánh Phương Khánh thẩm mỹ

Choáng ngợp trước nơi mà Justin Bieber và Hailey Baldwin "đốt" 2,3 tỷ mỗi tháng để thuê

Vì muốn xây dựng tổ ấm nhỏ tạm thời cùng Hailey bên cạnh hồ nước, Justin Bieber đã phải bỏ ra số tiền khủng...

Hailey Baldwin Justin Bieber

Top 5 nam thần Kpop sở hữu gương mặt 'ngây thơ' đốn tim fan nữ

Không chỉ sở hữu tài năng âm nhạc, các nam thần sau còn có gương mặt "ngây thơ" hút hồn fan nữ.

nam thần Kpop nam thần Kpop đáng yêu

Kỳ Duyên - Hoa hậu được 'nhân bản' nhiều nhất Việt Nam

Hoa hậu gốc Nam Định được xem là mỹ nhân có nhiều bản sao nhất showbiz Việt vì đường nét trên gương mặt...

Kỳ Duyên Kỳ Duyên giống Bảo Thy

Con gái 5 tuổi của Ốc Thanh Vân trổ tài uốn dẻo như vũ công chuyên nghiệp

Không chỉ thực hiện được các động tác uốn dẻo khó, bé Cola còn giữ thần thái như vũ công thực thụ khiến...

Ốc Thanh Vân con gái Ốc Thanh Vân

Mon 2k nhiều lần suýt té sấp mặt tại sự kiện chỉ vì đôi giày

Diện giày cao hơn 2 tấc để nổi bật đã khiến cô nàng đi lại vô cùng vô cùng khó khăn thậm chí suýt té nhào...

Mon 2k Mon 2k suýt té