Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim "Thượng Ẩn"

"Thượng Ẩn" và "Tựa như tình yêu" được đánh giá là hai bộ web drama về đề tài đồng tính hay nhất của Trung Quốc cho đến thời điểm này. Có thể nói, giữa một rừng các bộ phim tiểu thuyết ngôn tình, thì "Thượng Ẩn"- bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ của tác giả Sài Kê Đản chính là một làn gió mới khiến khán giả đứng ngồi không yên với hình tượng nhân vật dễ thương và gần gũi, giúp cho người xem có một cách nhìn nhẹ nhàng hơn với tình yêu đồng giới."

Nếu như trong các bộ phim được trình chiếu trên các phương tiện thông tin đại chúng, có lẽ chúng ta không còn quá ngạc nhiên khi thấy hai người đàn ông (hoặc phụ nữ) hoàn hảo yêu nhau thì trên thực tế, đối với phần lớn mọi người, vấn đề LGBT vẫn là một câu chuyện khá xa lạ và chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu và cảm thông cho họ. Trước khi có câu trả lời, chúng ta hãy xem thử cách yêu của các cặp đôi trong phim để hiểu họ hơn nhé!

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

1. Một tình yêu sâu sắc nhưng liệu mấy ai có thể hiểu được?

Trong quan niệm của xã hội hiện nay, không chỉ riêng Việt Nam thì tình yêu đồng giới đang là một ẩn số, chưa ai khẳng định rằng điều đó là hoàn toàn không thể, cũng chưa ai đủ can đảm chấp nhận để điều đó xảy ra. Và giới trẻ dường như đang mắc kẹt trong những mớ rối khó tháo đó.

Yêu một người mà không dám nói ra, áp lực tâm lý gia đình, xã hội gièm pha, người đó liệu có cùng cảm giác với mình không hay sẽ đáp lại tình cảm của mình bằng sự khinh bỉ… Tình yêu thầm kín là thứ tình cảm day dứt, dằn vặt nhất, nên sẽ không lạ gì khi người ta thường nói “những người đồng giới thường yêu rất sâu và rất mãnh liệt”. Bởi vì tình yêu của họ là một tình yêu buồn được dự báo từ trước.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Ở câu chuyện của hai nhân vật Cố Hải và Bạch Lạc Nhân là bức tranh sinh động nhất về tình yêu "boy love". Cách yêu của họ không phải thể hiện theo kiểu nồng nàn, rực cháy mà nhè nhẹ, ấm áp khiến những người tinh ý sẽ cảm thấy đáng yêu vô bờ.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Đồng thời, bộ phim đã khắc họa một định nghĩa rất khác về tình yêu, không phải lúc nào cũng cuồng nhiệt mới gọi là “yêu” vì yêu càng nồng cháy càng dễ quên nhau. Chính những thứ tình cảm "mưa dầm thấm lâu” người ta dùng cả đời cũng không quên được đấy, các bạn ạ!

Họ, những người đồng tính, không hề có tội. Họ sống cho bản thân họ, cho trái tim và những tình yêu ngự trị mãnh liệt ngay cả ở trong tâm trí họ. Rào cản xã hội, rồi tiếng nói của gia đình, họ đã phải chịu biết bao khổ sở để có thể vượt qua những thứ đó và ngược lại, nếu là bạn, bạn dám không?

2. Tình yêu của hai thái cực: Một nóng, một lạnh

Đối với một tình yêu cần sự dũng cảm này thì nếu muốn đến được với nhau thì phải có người bất chấp tất cả ngỏ lời và theo đuổi đến cùng mới có cái kết, dù đó là hạnh phúc hay bị kịch. Thông thường, để bắt đầu một chuyện tình đồng tính họ sẽ là những người bạn với nhau trước hoặc có thể là đôi oan gia như những cặp đôi bình thường.

Trong Thượng Ẩn, Cố Hải và Bạch Lạc Nhân thời gian đầu chính là cặp đôi oan gia, Cố Hải lúc nào cũng tìm cách trêu chọc và gây chuyện nhằm lôi kéo sự chú ý của Nhân Tử. Nhưng tiếc thay, Bạch Lạc Nhân chỉ coi Cố Hải như một kẻ phiền phức đáng ghét. Cố Hải là chàng trai tinh tế và biết quan tâm tới người khác, phương pháp “cua trai” của anh ngốc nghếch nhưng rất bá đạo và đáng yêu.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Ban đầu là một cặp oan gia không hơn không kém... Nhưng có lẽ họ cũng không ngờ số phận đã kết chặt hai người với nhau để rồi sau này Cố Hải dùng cả sinh mệnh để yêu Nhân Tử.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn
Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Cặp đôi Cố Hải - Bạch Lạc Nhân "đốn tim" người xem bằng những hành động quan tâm nhỏi nhoi mà tinh tế vô cùng.

Trong khi đó, cặp đôi An Tử Yến và Mạch Đinh lại hoàn toàn khác. Miêu tả về An Tử Yến chính là một từ "khốc": anh vừa lạnh lùng vừa phũ với người yêu, thậm chí cả những người xung quanh, anh không biết nói những lời ngọt ngào mà chỉ thể hiện bằng hành động. An Tử Yến thường xuyên quát nạt bạn trai vì cậu quá ngốc và dễ thương.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Ai yêu cũng vậy, họ sẽ hút nhau bởi những tích cách trái ngược mà bản thân mình không có. Không ai đi yêu người rập khuôn với mình cả, vì ta sẽ không tìm thấy được sự tò mò và thú vị của đối phương. Thật không sai, khi Thượng đế tạo ra nhân loại chỉ có một nửa mà thôi, chiếc xương sườn thứ hai thì tùy vào duyên số mỗi người tìm kiếm và gặp nhau thôi.

Có người tìm được nhau, có người cả đời đơn độc, có người yêu nhau nhưng không thể bên nhau… và trong đó, khó tránh khỏi những mối tình cùng "dấu" hút nhau. Họ cũng như chúng ta, cũng là người, cũng biết yêu, và đáng quý hơn là họ đã dám yêu và dám chấp nhận vượt qua mọi sự cấm đoán và kỳ thị để chạm đến tình yêu đích thực.

3. Tình yêu cao thượng, dám yêu dám hận dám vượt qua tất cả

Bạn không thể hình dung được đâu, khi biết mình là người đồng tính, họ cũng cảm thấy vô cùng hoang mang, thậm chí là tự ghê tởm bản thân mình, một cảm giác vô cùng chán nản và đau đớn cứ như trước mắt chỉ còn lại là một ngõ cụt tăm tối chẳng còn le lói một tia sáng nào của tương lai cả. Tuy nhiên, họ vẫn dũng cảm đối mặt và tranh đấu cho thứ hạnh phúc vốn mong manh của mình.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Bạn có thể cho rằng sự hy sinh của họ là lãng phí và nực cười. Nhưng bạn ơi, chẳng có thứ gì làm nguyên liệu từ yêu thương là lãng phí hay nực cười cả. Chỉ có những người yêu mà không dám nói, yêu mà không dám nhận, yêu mà không dám đứng lên để đấu tranh cho tình yêu của mình mới thực sự là kẻ đáng trách đấy, bạn ạ!

Và tôi dám chắc không ai trên đời này có trái tim "liều hết mình vì tình yêu" như những cặp đôi đồng tính cả.

Hai bộ phim web drama đình đám hiện nay, qua tính cách và tạo hình mỗi nhân vật, ta có thể cảm nhận ánh lên đâu đó có một nỗi buồn hiện lên trong mắt họ. Qua lăng kính của sóng truyền hình, nội dung được thể hiện nhẹ nhàng, dí dỏm dễ thương như một thông điệp đến với xã hội rằng đừng nên gay gắt với người đồng giới. Tình yêu của họ cũng đáng được trân trọng và hóm hỉnh không khác gì chúng ta cả.

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Không phải các fan khi xem phim rất phấn khích và tán đồng đó sao? Nhưng thực tế thì...

Bây giờ, người đồng giới họ vẫn ở đây, sống cùng bầu trời, hít cùng không khí với chúng ta. Họ vẫn yêu và sống chung với nhau, dù không có ràng buộc gì ngoài tình cảm. Đôi lúc, họ chới với giữa những nỗi đau, sự dằn vặt, niềm tin và sức mạnh để bước qua rào cản, thái độ kỳ thị của cộng đồng. Có những người mạnh dạn công khai về giới tính, có người ngập ngừng giữa sáng và tối, cũng có người chấp nhận một cuộc hôn nhân không tình yêu...

Giải mã bí mật tình yêu đồng giới qua bộ phim Thượng Ẩn

Biết là rất khó để mọi người xem tình yêu của họ là bình thường được, biết là trong phim ảnh, trên quảng cáo, truyền thông rất dễ hô hào, ủng hộ vì đó chỉ là câu từ trên tờ báo giấy, nằm lẩn quẩn ở vài ba cái diễn đàn tuổi trẻ, chứ mấy ai dễ dàng thấu hiểu được ngần đấy ở ngoài cái xã hội đầy gai góc lắm bon chen này...

Bộ phim hoàn toàn không hướng người xem đến quan niệm "tình yêu đồng giới là một xu hướng, một trào lưu; bạn phải yêu người đồng giới mới hợp thời, hợp mốt”, mà cái "đắt" của bộ phim nằm ở thông điệp: “Hãy ủng hộ những ai biết yêu, cần và muốn được yêu thương”. Và tôi tin rằng trong thực tâm, ai cũng giống nhau cả thôi.

Nếu đã cùng là con người và đều được "thiết kế" để yêu thương. Quyền chọn hay không là do bạn. Nhưng chí ít, xin đừng hắt hủi hay gạt bỏ người đồng giới. Họ cũng như chúng ta, cũng là người, cũng biết yêu, biết đau và đáng quý hơn là họ đã dám yêu và vượt qua mọi sự cấm đoán và kỳ thị để chạm đến bến bờ hạnh phúc.

Video đang hot
Trịnh Thăng Bình tình tứ cùng Liz Kim Cương trong bộ ảnh mở màn dự án hát đôi

[Kul.vn] Tối 16/7, Trịnh Thăng Bình thông báo trở lại đường đua Vpop với sản phẩm "Cho Anh Xin Thêm Một...

Danh ca Giao Linh: “Tôi chăm cháu riêng của chồng từ khi 3 tuổi đến 28 tuổi”

[Kul.vn] Danh ca Giao Linh cho biết, bà thương con riêng của chồng thật lòng nên được các con yêu quý lại...

Nhạc sĩ Hàn Châu: “Cuộc đời tôi có 200 bài hát không lẽ phải có tới 200 cuộc tình?”

[Kul.vn] Trong buổi tập đêm thi thứ 3 của Hãy Nghe Tôi Hát, nhạc sĩ Hàn Châu bất ngờ đến xem các thí sinh...

Ngọc Thanh Tâm thừa nhận bị “sốc”, sụt cân khi tham gia “Mỹ nhân hành động”

[Kul.vn] Sau khi tung trailer chính thức và hé lộ loạt thông tin hậu trường của diễn viên Phương Oanh,...

F5 lại căn phòng của bố mẹ với 5,3 triệu, cô gái khiến người xem trầm trồ vì trông như tạp chí

[Kul.vn] Cô gái chi 5,3 triệu đồng biến căn phòng hoa hoét style thập niên 80 thành không gian sống ai...

Hậu ly hôn, Song Hye Kyo thay đổi thành phụ nữ độc thân quyến rũ

[Kul.vn] Ai rồi cũng khác nhất là phụ nữ sau khi đổ vỡ hôn nhân và đương nhiên Song Hye Kyo cũng không...

'Tình bạn kì lạ' của Shawn Mendes và Camila Cabello: Bạn nào mà từ khóa môi đến đăng ảnh giường chiếu?

[Kul.vn] Hàng loạt bằng chứng paparazzi đưa ra từ nắm tay "sương sương" cho đến "khóa môi" thắm thiết đã...

Clip Hot: Xuất hiện cột nước bẩn cao như vòi phun nước giữa đường phố Sài Gòn

[Kul.vn] Khi nhiều người dân lưu thông trên đường thì một cột nước cao bất ngờ phun lên từ mặt đường. Cột...

Lộ diện hàng loạt thủ khoa vừa xinh xắn, học hành lại 'xịn xò' bao chàng mê

[Kul.vn] Thu Hà, Quỳnh Trang và hàng loạt thủ khoa các khối khác đưa nữ quyền lên ngôi trong kỳ thi THPT...