Giải mã bí ẩn thế giới lượng tử trong "Ant-Man"

The Quantum Realm (thế giới lượng tử) trong "Ant-Man" có thể không nhỏ như định nghĩa thông thường, và ẩn chứa những bí ẩn mà chúng ta phải đợi những phần phim Marvel tiếp theo để được giải đáp.. Sau siêu bom tấn Avengers: Age of Ultron, Marvel đem tới một cuộc phiêu lưu nhỏ hơn (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng) cho người xem với Ant-Man.

Giống như mọi bộ phim Marvel khác, Người Kiến gắn kết chặt chẽ với MCU (Vũ trụ điện ảnh Marvel). Trong khi mọi người đang mải chăm chú tới các Easter Egg (chi tiết ẩn ý trong phim) và các đoạn after credit, thì nhiều người quên rằng Ant-Man cũng đã mở rộng MCU bằng cách đưa thêm một chiều không gian mới: The Quantum Realm, hay còn gọi là thế giới hạ lượng tử.

Vào thì dễ, ra thì khó

Trong Ant-Man, Hank Pym mô tả thế giới lượng tử như một chiều không gian mà chỉ khi bạn giảm kích thước của mình xuống mức hạ nguyên tử thì bạn mới có thể vào trong đó. Một khi đã vào tới chiều không gian này, mọi khái niệm về thời gian và không gian bình thường sẽ bị biến dạng.

Nghe thì có vẻ hay ho, nhưng thành ra đây là nơi vào thì dễ mà muốn ra lại là một chuyện khác. Janet (hay còn được gọi là Ong Bắp Cày), vợ của Hank đã biến mất trong chiều không gian này năm 1987 trong một nỗ lực giải cứu thế giới khỏi tên lửa của Liên Xô. Scott Lang cũng đã bị rơi vào thế giới lượng tử trong trận chiến với Darren Cross, anh bị teo nhỏ mãi (bạn có thể thấy một con gấu nước kích cỡ hiển vi to như thế nào so với Ant-Man) và cuối cùng lạc vào một thực tại khác.

Nếu bạn từng xem Interstellar thì bạn có thể thấy sự tương đồng khi Quantum Realm trong Ant-Man cũng được bao phủ bởi sóng năng lượng và những phản chiếu vô hạn của người đang bị kẹt. Scott đã thoát ra nhưng anh không nhớ được một chút gì khi ở đó, trong khi đó sự thật là Scott sống sót khỏi thế giới lượng tử đã cho Hank và Hope hi vọng về sự quay trở lại của Janet.Vũ trụ siêu vi (The Microverse)

The Quantum Realm được biết tới như một thế giới siêu vi nằm trong MCU, nhưng cả hai vũ trụ này gần như hoạt động theo cùng một cách. Một khi một cá thể bị co lại đủ nhỏ, nó sẽ bị đưa tới thực tại lượng tử. Hay nói cách khác, Vũ trụ siêu vi không phải là nhỏ, nhưng cánh cửa để tiến vào thì lại ở mức hạ nguyên tử.

Microverse được tạo ra bởi Hoàng tử Wayfinder, nhà du hành thời gian tới từ một chiều tương lai khác, nơi con người bị kéo rời khỏi Trái Đất và phân tán trong khắp thiên hà. Sau khi những người dân Ithacons của ông sống sót khỏi những kẻ man di , Wayfinder đã lấy chiếc kiếm trên ngôi sao để du hành về 65 triệu năm trước, còn những người Ithacons lại thành kích thước hạ nguyên tử và tạo ra Microverse làm nơi trú ngụ cho họ. Thậm chí cái vũ trụ siêu nhỏ này cũng có một đội các siêu anh hùng gọi là The Micronauts.Thế bao giờ thì chúng ta mới lại được thấy Quantum Realm?

Trong khi người xem vẫn còn bối rối với rất nhiều câu hỏi về thế giới lượng tử, thì phim đã hết mất rồi. Có thể chúng ta sẽ được biết nhiều hơn khi Doctor Strange ra mắt tháng 11 năm 2016. Trong phần nội dung phim có đề cập tới việc các nhân vật sẽ không chỉ phát hiện ra phép thuật, mà còn khám phá ra một chiều không gian khác. Chủ tịch của Marvel, Kevin Feige cũng đã xác nhận việc thế giới lượng tử sẽ đóng vai trò không nhỏ trong Doctor Strange sắp tới.

Như thế không có nghĩa là chúng ta có một mối liên hệ trực tiếp giữa Ant-Man và Doctor Strange, tuy nhiên cũng đừng quá ngạc nhiên khi bắt gặp thế giới lượng tử trên con đường khám phá của Strange trên màn ảnh. Thậm chí, rất có thể Quantum Realm sẽ xuất hiện trong Avengers: Infinity War khi các Viên Đá Vô Cực phát huy sức mạnh.

Mặc dù các fan sẽ tái ngộ Scott Lang trong Captain America: Civil War, tuy nhiên Ant-Man 2 lại là một điều chưa chắc chắn. Mặc dù có nhiều khác biệt so với Microverse trên truyện tranh, tuy nhiên Feige cũng đã xác nhận thế giới lượng tử sẽ xuất hiện trong Phase 3 của Marvel. Trong khi Avengers: Age of Ultron đặt nền tảng cho hiện thực mới mà các siêu anh hùng phải đối mặt, Ant-Man lại xây dựng một vũ trụ mới sẽ được khám phá trong tương lai.

Video đang hot
'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...