“Gia đình Ngộ” giao lưu với độc giả nhân dịp ra mắt tập truyện đầu tiên

Vào lúc 15h ngày thứ Bảy, 30.01.2016, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) , tác giả Ngộ Sam sẽ có buổi giao lưu, giới thiệu và ra mắt sách “Gia Đình Ngộ - Mỡ Mỡ phiêu lưu ký”.

Trước đây, độc giả đã từng yêu thích những nhân vật truyện tranh Việt Nam “chính hiệu” như Thỏ Bảy Màu, Vàng Vàng… thì sắp tới sẽ có thêm sự xuất hiện của một “Gia đình Ngộ” với những nhân vật cực kỳ dễ thương là: Mèo Lì Lì; Cún Nụ Nụ và Heo Mỡ Mỡ. Mỗi nhân vật được tác giả Ngộ Sam dành riêng cho một tập truyện, tập đầu tiên “Gia đình Ngộ - Mỡ Mỡ Phiêu lưu ký” dành cho chú Heo Mỡ Mỡ.

Mỡ Mỡ là chú Heo “mập ú” tham ăn, ham chơi, tinh nghịch, hay “làm màu” nhưng vô cùng đáng yêu. Trong suốt tập truyện, Ngộ Sam đưa độc giả tham gia vào chuyến phiêu lưu kỳ thú cùng với Mỡ Mỡ xuống Âm Phủ gặp Diêm Vương rồi lên “chín tầng mây” gặp Ngọc Hoàng, Ngưu Lang – Chức Nữ, Thiên Lôi.. , sau đó Mỡ Mỡ lại tiếp tục hành trình sang Cung Trăng đùa giỡn với Thỏ Ngọc, Chú Cuội, Chị Hằng…

Theo tác giả Ngộ Sam thì Mỡ Mỡ là một “con heo khùng” nhưng theo chân Mỡ Mỡ suốt chuyến phiêu lưu độc giả sẽ nhận ra “con heo khùng” này cực kỳ đáng yêu. Đi đến bất cứ đâu, từ Âm Phủ đến Cung Trăng, Mỡ Mỡ cũng mang theo tiếng cười cho người đọc bằng những hành động, lời nói vô cùng dễ thương của mình. Heo Mỡ Mỡ “khùng” đáng yêu chứ không “khùng lố”.

Tập truyện “Gia đình Ngộ - Mỡ Mỡ phiêu lưu ký” không chỉ là món ăn tinh thần mang lại tiếng cười cho độc giả, mà tác giả còn lồng ghép vào đó những bài học có giá trị. Từ việc Mỡ Mỡ nhắc nhở “Như mình đã nói, các bạn phải cố gắng học hành đó! Nếu không sẽ như 2 bạn Búm này… phải lao động vất vả lắm… thấy chưa?”; đến việc Mỡ Mỡ nói về cuộc hội ngộ của Ngưu Lang – Chức Nữ; nói về ngày rằm Trung thu, giải thích những ngày Trăng tròn, Trăng khuyết… Ngoài mục đích giải trí thì cuốn truyện tranh hài này còn là một công cụ để giáo dục, để cung cấp kiến thức.

“Gia đình Ngộ - Mỡ Mỡ phiêu lưu ký” là một tập truyện tranh được tạo thành từ những trang vẽ ngộ nghĩnh, trau chuốt; từ sự góp nhặt ngôn ngữ cả người trẻ; từ những bài học, kiến thức được lồng ghép ý nhị, tinh tế… thông qua nhân vật chú Heo Mỡ Mỡ nhí nhố, tinh nghịch mà đáng yêu. Cuốn truyện tranh hài sẽ là món quà thú vị mà tác giả Ngộ Sam dành tặng cho độc giả từ 12 tuổi trong những ngày đầu năm 2016.

Vào lúc 15h ngày thứ Bảy, 30.01.2016, tại gian hàng Book café Phương Nam đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), tác giả Ngộ Sam sẽ có buổi gặp gỡ với độc giả để kể nhiều hơn về chú “heo khùng” Mỡ Mỡ và bật mí thêm về những nhân vật còn lại trong Gia đình Ngộ sẽ ra mắt trong thời gian tới. Cũng trong buổi giao lưu này, độc giả sẽ có cơ hội sở hữu những cuốn sách “Gia đình Ngộ - Mỡ Mỡ phiêu lưu ký” phiên bản đặc biệt có chữ ký của tác giả Ngộ Sam.

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Nhật Bản dậy sóng khi Bộ trưởng An ninh mạng thừa nhận chưa bao giờ sử dụng máy tính

Không chỉ các câu hỏi về an ninh mạng, ngay cả câu hỏi về USB dường như cũng làm ông bối rối khi không...

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh