Giá cả rau xanh tăng mạnh mùa mưa lũ vì gặp nhiều khó khăn

Thuong Nguyen 13:40 12/10/2020

Đà Nẵng và các tỉnh miền trung đang vào cao điểm mù mưa bão. Tình trạng ngập lụt diễn ra trên diện rộng tại nhiều địa phương trong khu vực. Nhiều vùng sản xuất hoa màu bị thiệt hại nặng do lũ lụt khiến sản lượng rau cung ứng ra thị trường giảm mạnh, giá cả tăng hơn so với trước.

Nhiều loại rau từ vùng chuyên canh nông sản của huyện Hòa Vang - thành phố Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam) bị ngập úng nặng, không thể thu hoạch. Do đó, lượng rau về chợ cũng giảm mạnh, giá cả cũng tăng 15%.

Giá cả rau xanh tăng mạnh mùa mưa lũ vì gặp nhiều khó khăn

Hiện tại, nhiều loại rau củ quả cũng được tăng cường từ các tỉnh Lâm Đồng hoặc Gia Lai về để đảm bảo cung ứng cho thị trường. Bà Lưu Thị Cẩm Thúy sống tại thành phố Đà Nẵng cho biết: "Giá rau hơi đắt hơn bình thường một chút, nhưng cũng không đáng kể". 

Giá cả rau xanh tăng mạnh mùa mưa lũ vì gặp nhiều khó khăn

Bà Mai Thị Cam sống tại thành phố Đà Nẵng thì cho rằng vì mưa bão nên rau quả hư hết. Chỉ có rau xanh từ Đà Lạt chuyển về nên giá cả đắt hơn so với bình thường. Trước diễn biến thất thường của thời tiết, để phục vụ nhu cầu tiêu dùng ổn định thị trường, ban quản lý các chợ ở Đà Nẵng cũng tăng cường kiểm soát niêm yết giá, đồng thời tuyên truyền đến hộ kinh doanh tránh tình trạng ghim hàng, tăng giá bất thường.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/8ybD-HYyb7s