Đến đây bạn sẽ được đọc sách, mượn sách miễn phí một cách thoải mái, chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ được trò chuyện cùng chủ tiệm sách vô tư lự nhất.

Toạ lạc tại địa chỉ 21 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, quầy sách Phật học của chú Tuệ Trung đã tồn tại được hơn 9 năm. Tiệm sách mở cửa và phục vụ từ 15h đến 22h hằng ngày.

Đến đây bạn có thể đọc sách, mượn sách miễn phí, và hơn nữa khi mua sách ở đây bạn có thể đổi, trả một cách thoải mái.

Hơn 70% là sách và những tài liệu liên quan đến Phật học, do đó những người đến đây đa phần là những phật tử và các bạn sinh viên yêu thích đọc sách.

Rất nhiều sách được sắp xếp ở khắp nơi trong diện tích chỉ vỏn vẹn 10m2.

Dù không gian rất nhỏ nhưng đây là nơi trưng bày rất nhiều sách để phục vụ những người yêu sách và Phật học.

Chú Tuệ Trung nay đã 66 tuổi, vốn là một phật tử, chia sẻ rằng việc cho mọi người đến đọc sách miễn phí cũng là cách mình cho và sẽ nhận lại những điều tốt đẹp, một trong những đạo lý cơ bản của Phật pháp.

Những người đến đây đọc và mượn sách không cần phải đăng ký gì, chỉ cần lựa được những cuốn sách mình cần rồi mang về đọc. Chú Tuệ Trung không sợ mất hay thất lạc sách, ngược lại chú nghĩ "Mất đầu này rồi cũng sẽ đi đến chỗ khác, quan trọng là người ta có thêm được kiến thức" - chú vừa chia sẻ vừa cười.

Ở tuổi của chú, với một gia đình yên ấm và con cái đều đã trưởng thành, có công việc ổn định thì chú lại tìm đến niềm vui bằng cách chia sẻ kho sách của mình với nhiều đầu sách về Phật học cũng như sách nghiên cứu để mọi người có cơ hội đọc nhiều sách hơn.

Ngoài đọc sách, bạn sẽ được thưởng thức trà bánh mà chú bày biện ra sẵn mỗi ngày, tất nhiên ngoài việc miễn phí, bạn sẽ được trò chuyện, trao đổi cùng chú. Giữa Sài Gòn lại có một nơi để tìm về thanh bình tận hưởng thú vui đọc sách như vậy thì còn gì bằng.

Những chiếc nắp cống ở Sài Gòn bỗng 'khoác áo mới' vô cùng đáng yêu khiến ai cũng phải 'cúi nhìn'

Video đang hot