Sinh năm 1991, cô gái nhỏ nhắn có tên Nguyễn Thị Tiểu Dung (vẫn thường gọi là Tiểu Dung) này đã biến niềm đam mê đất sét của mình trở thành sản phẩm được nhiều người trẻ yêu chuộng.

TiDu Workshop là cửa hàng đồ lưu niệm, đồ trang trí thủ công bằng đất sét thu hút sự yêu thích của nhiều độ tuổi từ trẻ con đến người lớn và đông đảo các bạn trẻ.

Người thổi hồn vào những viên đất sét bình thường và nhào nặn cho chúng trở nên sống động, chân thực hơn là cô gái khoa Mỹ thuật của trường ĐH Kiến Trúc có cái tên đáng yêu: Tiểu Dung.

Động lực đến từ thắc mắc của giáo viên

Ngày còn sinh viên, trong khi các bạn cùng khóa khác mải mê với những mơ ước màu hồng, đam mê theo đuổi những dự án lớn trong tương lai thì Tiểu Dung lại cặm cụi bên những viên đất sét đầy sắc màu.

Đến lớp lúc nào cũng có một vài điều gì đó nho nhỏ làm ra từ đất sét, các bài thực hành bao giờ cũng gắn với các sản phẩm làm ra từ đất sét, nhiều đến nỗi Dung bị chính giáo viên bộ môn mình nhắc nhở “Không biết em cứ suốt ngày đất sét vậy, sau này làm nên trò trống gì?

Những tưởng câu hỏi ấy chỉ tức thời với Tiểu Dung, nhưng cô bạn này lại xem đó là một thách thức cho chính tương lai của mình.

Từ lúc chưa ra trường, cô gái này đã bắt đầu tự trang trải học phí và sinh hoạt của mình bằng việc nhào nặn tượng bằng đất sét tự khô để bán như những món quà lưu niệm cho các bạn yêu thích, hay vẽ chibi cùng các công việc khác liên quan đến mỹ thuật, vẽ vời để nuôi giữ đam mê của mình.

Không phải giáo viên của em ác ý đâu, thầy luôn truyền động lực cho sinh viên bằng cách này hay cách khác. Ngày em khai trương công ty, thầy đã đích thân đến chúc mừng. Thầy không nói những lời hoa mỹ, nhưng trong ánh mắt của thầy là cả một niềm vui.” – Tiểu Dung tâm sự.

“Một tương lai đầy... đất sét” 

Đó là câu nói vui khi hỏi cô chủ nhỏ của TiDu Workshop về những dự định tương lai.

Em muốn dần khẳng định mình. Em chỉ đang ở bước bắt đầu, điều duy nhất em có là đam mê, ngoài ra còn rất nhiều thứ cần học hỏi, trau dồi. Đất sét! Sao em nhìn đâu cũng thấy có rất nhiều điều để làm với đất sét cả. Nào là nhân vật hoạt hình, nào là tranh ảnh, nào là các tạo hình theo yêu cầu… Có lẽ tương lai dù làm gì thì cũng gắn liền với đất sét mà thôi”.

Đến nay, cơ sở của Tiểu Dung đã có trên 15 nhân viên, có bạn tạo hình, có bạn vẽ tranh chibi hay phụ giúp nhiều công việc khác. Đa số các bạn làm nơi đây đều là sinh viên các trường mỹ thuật, kiến trúc và như Tiểu Dung, các bạn đều có niềm đam mê từ những thứ vụ vặt đầy nghệ thuật này. 

Ngoài cơ sở bán các đồ lưu niệm, cô chủ nhỏ này còn đang làm chủ một xưởng chuyên sản xuất các mô hình lớn cho các bộ phim. Mỗi mô hình cô nhận làm đều liên quan đến các nhân vật dễ thương, hoạt họa hay các nhân vật có tạo hình riêng biệt như Spider Man, Minion...

Mô hình Spider Man hoành tráng làm tại xưởng trước và sau khi ra rạp

Không dừng ở đó, dự định lớn hơn của cô gái này là làm phim hoạt hình stop motion (thể loại phim được tạo nên bởi hàng loạt những hình ảnh chụp tĩnh liên tiếp, rồi xử lý để tạo thành một đoạn phim). Có thể gọi đó là một “tham vọng” của người trẻ, nhưng cũng có thể xem đây là một mục tiêu lớn hơn nữa khi đã phần nào hoàn thành được ước mơ nhỏ của mình.

“Đam mê mà không hành động là đam mê chết” 

Mỗi chúng ta đều có những lý tưởng và đam mê riêng, nếu cứ đổ lỗi cho cuộc sống không tạo cơ hội cho mình thực hiện nó thì thật sự là sai lầm. Cơ hội là do mình tự tìm kiếm, dẫu cho ước mơ của bạn đẹp đến thế nào nhưng chỉ dừng trong mơ ước thì mãi mãi bạn sẽ không chạm được vào nó.

Đam mê mà không hành động là đam mê chết. Cứ thử tất cả các con đường bạn nghĩ nó sẽ dẫn bạn đi đến đích, nếu vấp ngã cũng sẽ còn lại những bài học, những kinh nghiệm bổ ích để tiếp tục hành trình. Chúng ta trẻ, chúng ta có quyền sai một vài lần hoặc thậm chí là nhiều lần để nhận ra đâu là con đường đúng đắn nhất" - Tiểu Dung bộc bạch.

Một số hình ảnh Kul.vn gửi đến độc giả:

Chân dung cô chủ nhỏ:

Các bạn nhân viên tại đây đa phần là các sinh viên có cùng đam mê

Hình ảnh đơn giản mà đầy sắc màu của TiDu Workshop:

Một số tạo hình của Tiểu Dung:

Batman
Minion
Tất tần tật các nhân vật từ Gollum đáng sợ trong "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đến Maui trong phim Moana...
Mô hình đại gia đình hạnh phúc

 Và những hình ảnh khác tại TiDu Workshop:

Tận dụng tất cả các chai lọ phế thải để làm vật dụng có ích cho shop của mình là điều rất đáng được hoan nghênh của những người trẻ

Nếu vẫn chưa đủ "đã mắt", mời bạn xem clip tạo hình một nhân vật mới toanh trong vài phút của cô nàng:

Cô gái xinh đẹp bán trà đá ở vỉa hè trải lòng chuyện từng phẫu thuật thẩm mỹ

Video đang hot