Gặp gỡ "dị nhân" đóng đinh bằng đầu, nhổ đinh bằng mắt

"Bất cứ là nghề nguy hiểm thế nào, nếu bạn thực sự có lửa thì không bao giờ là giới hạn"- anh Trương Minh Cường, trưởng nhóm xiếc Kungfu chia sẻ.

Nhóm xiếc Kungfu Minh Cường trong những năm gần đây dần trở thành cái tên "làm mưa làm gió" trên các chương trình truyền hình. Nhắc đến thành công của nhóm, không thể không kể đến người anh cả Trương Minh Cường.

Gặp gỡ
Võ sư Minh Cường đang cùng bạn diễn luyện tập với dao rựa.

Đam mê võ thuật từ những ngày còn ấu thơ, anh Trương Minh Cường - trưởng nhóm xiếc Kungfu Minh Cường đã quyết tâm theo học nhiều loại võ khác nhau để phục vụ cho việc hành nghề.

Từ những ngày đầu chập chững học nghề đến tận hôm nay, anh Cường đã có tất cả 13 năm trong nghề và chưa bao giờ muốn từ bỏ. Hiểu được điều này của chồng, vợ con anh cũng luôn ủng hộ và chấp nhận với cái nghề sẵn sàng gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Gặp gỡ
Anh Minh Cường đang luyện màn biểu diễn đóng đinh bằng đầu.

Xiếc Kungfu trong những năm gần đây đang thoái trào do có quá nhiều người diễn thể loại nguy hiểm này. Thế nhưng, người làm nghề như anh Minh Cường đã sống bằng chính niềm đam mê của mình để duy trì nghiệp diễn suốt 13 năm.

Cũng không quá khó hiểu khi nhóm xiếc Kungfu của anh chỉ có duy nhất 4 người, nhưng trong số những người gắn bó với anh kiên trì và lâu nhất chính là anh Hoàng Phúc. Cùng có niềm đam mê võ thuật và xiếc Kungfu, ở bất cứ show diễn nào anh cũng đi cùng với người anh em Minh Cường. Bên cạnh đó, trong quá trình luyện tập, hai người cũng gắn bó và giúp đỡ nhau rất nhiều.

Gặp gỡ
Hai võ sư với phần dùng dao chặt dưa trên đầu.

Làm nghề nguy hiểm đến tính mạng, nhất là những màn biểu diễn kỳ công như: ăn than nóng, khoan máy khoan vào người, đóng đinh bằng đầu, nhổ đinh bằng mắt, nằm trên miểng chai chịu sức nặng của 3 người (tương đương 200kg)... người nghệ sĩ không thể nào tránh khỏi những tai nạn.

Trong một lần tham gia diễn xiếc cho chương trình Người bí ẩn năm 2015, anh Minh Cường đã phải chịu một vết thương khá lớn ở chân khi luyện tập, những người anh em của anh đã hết lời khuyên anh đi cấp cứu, thế nhưng người nghệ sĩ này đã quyết định chỉ băng bó vết thương lại để tập cho xong rồi mới đi.

Gặp gỡ
Anh Cường với vết thương gần nhất là mắt trái do một lần diễn tập nhổ đinh bằng mắt.

Khi gặp anh Minh Cường, ấn tượng đầu tiên của người đối diện sẽ là một người nghệ sĩ có tâm với nghề, trong bất cứ bài tập luyện nào cũng được anh chuẩn bị rất kì công. Thứ tiếp theo khiến người khác phải chú ý đó chính là những vết thương lớn nhỏ chi chít trên người của võ sư 30 tuổi.

Trong bài diễn tập khoan máy khoan vào người, nếu như đối diện và gần anh, người xem sẽ cảm thấy "sởn gai ốc" bởi độ nguy hiểm mà dụng cụ này mang lại. Chứng kiến từng biểu cảm trên gương mặt anh lúc biểu diễn, bạn có thể sẽ rơi nước mắt vì thương cho cái tâm, cái tình và cái lửa dành cho nghiệp diễn.

Gặp gỡ
Chuẩn bị cho các bài tập khoan.
Gặp gỡ
Nghệ sĩ xiếc Kungfu Minh Cường cùng với màn diễn tập khoan máy khoan vào người.

Chia tay võ sư Minh Cường, anh tạm biệt chúng tôi bằng một nụ cười vô cùng thân thiện. Người đàn ông thật thà, ít nói nhưng đầy tâm huyết với nghề này chắc chắn sẽ làm cho bất kì ai cũng phải ngẫm: "Bất cứ là nghề nguy hiểm thế nào, nếu bạn thực sự có lửa thì không bao giờ là giới hạn."

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

4 tips đơn giản giúp nàng sành điệu nhưng vẫn thoải mái trong những ngày 'mưa u uất'

Chuyện ăn mặc vào ngày mưa sẽ không còn khiến các nàng phải đau đầu và mất nhiều thời gian nữa nếu nhớ...

Tips mặc đẹp tips phối đồ