Game thủ LMHT thế giới vừa đóng góp hơn 50 tỉ đồng làm từ thiện

Ngoài ra, GAM cũng sẽ nhận 2,3 tỉ đồng tiền thưởng, còn YG nhận 783 triệu đồng.

Bạn có còn nhớ Riot từng rủ chúng ta cùng làm từ thiện nhân dịp Chung kết thế giới 2017 của Liên Minh Huyền Thoại? Bây giờ, họ đã chính thức công bố số tiền mà game thủ đóng góp được thông qua việc mua trang phục Ashe Quán Quân và mẫu mắt Quán Quân 2017.

Những con số bên dưới là số tiền tối thiểu mà các tổ chức từ thiện sẽ nhận được, còn con số chính xác có thể sẽ cao hơn do Riot còn phải tính thuế và các thủ tục pháp lý trước khi gửi số tiền này đến với các tổ chức từ thiện.

  • Tổng cộng game thủ đã đóng góp 2,35 triệu USD vào giải thưởng của CKTG 2017 qua việc mua skin, vì thế Riot sẽ bỏ ra 2,35 triệu USD để làm từ thiện.
  • Đã có 4.039.022 game thủ tham gia bình chọn cho 3 tổ chức từ thiện có tên trong danh sách. “Sức nặng” của lá phiếu bạn bầu được tính dựa trên cấp Vinh Danh. Tổ chức được bầu nhiều nhất sẽ nhận 50% số tiền, hai tổ chức còn lại nhận 25%.
  • BasicNeeds là tổ chức được bình chọn nhiều nhất.

1. BasicNeeds: 1.175.000 USD (gần 26,7 tỉ đồng)

BasicNeed gửi lời cảm ơn đến tất cả game thủ đã ủng hộ chúng tôi qua việc mua và bình chọn trong cuộc gây quỹ của Riot. 80% số người gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển và chỉ có 5% được trị liệu. Nhiều người bị thành kiến và bắt nạt và không được giáo dục hay làm việc.

Sự đóng góp của các bạn giúp chúng tôi giúp nhiều người hơn ở những nơi đang rất cần việc chăm sóc sức khỏe tâm thần. Nó cũng giúp chúng tôi phát triển công cụ để chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm với những người muốn làm điều tương tự. Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn rất nhiều.

2. Learning Equality: 587.500 USD (hơn 13 tỉ đồng)

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào sự kiện. Chúng tôi rất vinh dự được các bạn bình chọn. Trong 4 năm qua chúng tôi đã làm việc chăm chỉ nhằm san bằng khoảng cách giáo dục trên thế giới.

Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng tôi có thể phân phối Kolibri, nền tảng công nghệ giáo dục mới để cung cấp những trò chơi giáo dục và tài nguyên để xây dựng sự tự tin và văn hóa cho những học sinh sống ở những nước xa xôi nhất trên thế giới.

3. The Raspberry Pi Foundation: 587.500 USD (hơn 13 tỉ đồng)

Với sự ủng hộ hào phóng của cộng đồng game thủ LMHT, chúng tôi có thể hướng tới mục tiêu của mình và giúp hơn 200.000 người trẻ học cách sáng tạo bằng công nghệ số. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác để tuyển mộ, hỗ trợ và huấn luyện thêm những người có thể điều hành các phòng dạy học.

Ngoài ra, quỹ giải thưởng của CKTG 2017 cũng đã trở thành 4,6 triệu USD. Như vậy, số tiền thưởng mà các đội tuyển Việt Nam nhận được lần lượt là 103.500 USD (2,35 tỉ) cho GAM và 34.500 USD (783 triệu) cho Young Generation.

Theo dòng sự kiện

Tản mạn LMHT: Tướng đi rừng đang ngày càng thú vị hơn

Sau Kindred, Ivern và Kayn, bạn có muốn được biết cơ chế mới, thú vị nào sẽ được Riot đưa ra trong năm sau?

Trong suốt một thời gian dài, rừng trong Liên Minh Huyền Thoại không phải là vị trí thuộc về những game thủ chơi vị trí “đi rừng”, mà thuộc về những vị tướng được thiết kế để lấp vào vai trò đó.

Ở mùa 2, chỉ có vài tướng đủ khả năng chống lại lũ quái rừng hung hãn. Sang mùa 3, danh sách này dài hơn đôi chút, nhưng các vị tướng đi rừng mới khi đó thực ra là những tướng… không thể trụ lại ở đường trên, và buộc phải vào rừng kiếm ăn.

Warwick là tướng đi rừng hiếm hoi hồi mùa 2.

Nhưng mọi thứ đã bắt đầu thay đổi vài năm trước đây. Chúng ta đã liên tục có những vị tướng mới được thiết kế riêng cho vai trò đi rừng, nhưng thông thường, điều đó chỉ có nghĩa là những vị tướng có kỹ năng khống chế “cứng” để sử dụng khi gank, như Zac hay Vi.

Phải đến tận năm 2015, Riot mới bắt đầu thử nghiệm những cách đi rừng lạ hơn và làm cuộc chơi thú vị hơn với những game thủ phải lần mò trong bóng tối của rừng.

Trong ba năm qua, chúng ta nhận được Kindred, Ivern và Kayn, ba vị tướng thú vị nhất về cơ chế đi rừng. Meddler, trưởng nhóm thiết kế của Riot nói rằng khi đi rừng, game thủ sẽ phải tương tác với bản đồ nhiều hơn là với những người chơi khác.

Ông cũng cho rằng trong quá khứ, Riot đã quá “bảo thủ” với rừng, và có rất nhiều điều lẽ ra phải làm lại không được làm. Ba vị tướng đi rừng mới nhất của LMHT đại diện cho một góc nhìn mới của Riot về rừng khi sử dụng những cơ chế hoàn toàn mới.

Với Kindred, những con đường đi rừng trở nên đa dạng và ngẫu nhiên hơn.

Tuy nhiên, tác giả cho rằng cả ba vị tướng đi rừng này đều là những thử nghiệm chưa hoàn thiện. Họ độc đáo, chỉ là sức mạnh của họ quá bất thường.

Ivern từng quá mạnh đến mức phải bị nerf liên tục, Kindred đòi hỏi kỹ năng cao và chẳng mấy game thủ bình thường có thể tận dụng tốt các kỹ năng của vị tướng này, ngay cả sau khi được làm lại. Kayn, gã đồ đệ của Zed là một con quái vật trong thời điểm hiện tại, nhưng đại đa số game thủ cho rằng dạng Darkin luôn là lựa chọn hữu dụng hơn.

Vậy thì họ thú vị ở điểm nào? Đầu tiên, Kindred là vị tướng đi rừng – xạ thủ đầu tiên được Riot tạo ra, mở đường vào rừng cho những vị tướng cũ hơn như Tristana, Graves, Ezreal. Trong khi đó Ivern lại hoàn toàn thay đổi ý tưởng về đi rừng khi tương tác với các trại quái rừng theo một cách chưa từng được thấy trước đây.

Kayn lại là một sáng tạo khác nữa của Riot. Nhìn bên ngoài, hắn chẳng mấy đặc biệt. Nhưng nếu bạn xem xét khả năng biến hình, yêu cầu phải gank, ý tưởng về việc lựa chọn đúng hình dạng cần thiết để thành công (dù Darkin mạnh hơn hẳn), và cả việc biến địa hình thành một công cụ để lợi dụng thay vì là một chướng ngại cần phải vượt qua, Kayn là một thiết kế hết sức thành công của Riot.

Vì thế, tác giả xin được nói rằng rừng đang là vị trí độc đáo và đặc biệt nhất của LMHT mà không một vị trí nào khác so sánh được, nhờ sự xuất hiện của những ý tưởng và cơ chế mới mà Riot đang thử nghiệm trong ba năm qua. Năm 2018 đã đến gần, và liệu vị tướng đi rừng kế tiếp sẽ có gì đặc biệt? Tác giả đang rất háo hức trông chờ.

Bạn có thể xem những bài viết khác trong loạt Tản mạn LMHT tại đây.

‘Người ngoài cuộc’ nói gì về chuyện của Levi, Liễu Ngọc và Hans Sama?

Nhiều cái tên nổi tiếng trong làng game Việt cũng như game thủ bình thường đã đóng góp thêm những gì họ biết về sự kiện này.

Sau khi Kul.vn đăng tải thông tin về việc cộng đồng xôn xao khi có tin đồn rằng Liễu Ngọc, người yêu của Levi đã tìm đến bến đỗ mới, minh chứng bằng những hình ảnh như việc Liễu Ngọc dùng một tài khoản Weibo “ohheyslowpoke” để chú ý Hans Sama và được game thủ này chú ý ngược lại, game thủ Hans Sama đã đăng đàn đính chính thông tin này:

“Tôi và Liễu Ngọc đã là bạn thân trong một thời gian dài, chứ không phải chỉ mới hồi CKTG. Tôi rất khó hiểu về điều này. Tôi viết bài này để đính chính tin đồn đang xuất hiện gần đây. Xin lỗi Levi vì đã tạo ra tin đồn này.”

Nick weibo ohheyslowpoke đã bị xóa.

Trong khi đó, Liễu Ngọc – nhân vật chính của câu chuyện – đã tạm đóng cửa Facebook, xóa tài khoản Weibo ohheyslowpoke và chỉ mới mở lại nick Facebook của mình vào hôm qua để chia sẻ post đính chính của Hans Sama:

Nhưng sau những status này, lại có những thông tin mới được tiết lộ. Bên dưới, bạn có thể xem bức hình chụp lại một cuộc chat với Liễu Ngọc (Mad Slowpoke), trong đó Liễu Ngọc nói rằng “Levi là bạn trai cũ”:

"He is my ex" - Levi là bạn trai cũ.

Và nhiều nhân vật có tiếng khác trong làng game tại Việt Nam cũng nói chuyện. Hera Kiều Anh nói về chuyện từng xảy ra với mình và Shyn (game thủ Full Louis).

Một người khác nói về chuyện xảy ra với HarleluyaR, game thủ của đội tuyển Insidious Gaming Legends, Singapore:

Người yêu của một cựu tuyển thủ Saigon Jokers:

Nguyễn Thùy Dương, bạn gái của Kingofwar cũng nói chuyện "thả thính" của Liễu Ngọc:

Một bạn khác muốn giấu tên:

Trong khi đó, ngày 30/10, Hans Sama lại post một bức ảnh mình check-in tại sân bay Nội Bài trên Snapchat:

Những game thủ bình thường cũng có chuyện để nói. Một người thắc mắc chuyện đính chính và bị xóa comment:

Chuyện từ trước khi xác lập quan hệ với Levi cũng bị nhắc đến:

Một nick Facebook khác cũng quả quyết mình đã nhìn thấy hai người trong cuộc tại Hà Nội:

Người post thông tin nhầm chuyện Hans Sama là người Trung Quốc, có lẽ do khuôn mặt của game thủ này.

Hiện tại, dù người trong cuộc đã lên tiếng đính chính về mối quan hệ của họ với nhau, nhưng có vẻ như các "thám tử tư" trong cộng đồng game thủ Việt đã vào cuộc, còn người ngoài cũng góp thêm thông tin mình biết vào sự kiện này.

LMHT: Hãy khám phá Tristana đi rừng nhờ ngọc bổ trợ mới

Video đang hot
Cận cảnh Quỳnh Búp Bê bị bố dượng hại đời con gái ngay từ khi còn bé

Cảnh phim Quỳnh Búp Bê bị bố dượng làm nhục khiến nhiều người không khỏi kinh hoàng

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê tập 26

Cảm động trước bức ảnh vô gia cư, khiến nhiều người thôi than vãn về cuộc đời

Bức ảnh hai người vô gia cư đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

ảnh vô gia cư ảnh người vô gia cư

Đàm Thu Trang tình tứ với Cường Đô La nơi đông người

Đàm Thu Trang và Cường Đô La không ngại thể hiện tình cảm nơi đông người.

Đàm Thu Trang Cương Đô La

Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt: Song Luân và Khả Ngân tung bộ ảnh cưới đẹp hút hồn

Khác với kết thúc của bản Hàn - Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt hứa hẹn sẽ kết thúc bằng đám cưới lãng mạn của...

Hậu duệ mặt trời bản Việt ảnh cưới Hậu Duệ Mặt Trời...

Đào Bá Lộc khẳng định đẹp tự nhiên và 'dậy thì không phẫu thuật'

Giọng ca "Thanh xuân" tiếp tục đăng ảnh so sánh thời đi học với hiện tại để lên tiếng phủ nhận nghi vấn...

Đào Bá Lộc tuổi thanh xuân của Đào...

Stan Lee - Những bước ngoặt vàng son khi gây dựng 'đế chế Marvel'

Stan Lee có một cuộc sống đầy đầy màu sắc từ đời thực đến phim ảnh để tạo nên đứa con tinh thần "Marvel".

stan lee cuộc đời của Stan Lee

Há hốc mồm trước những sao Việt 'hồi xuân' ngoại mục với đồng phục học sinh

Chẳng còn ở trong độ tuổi teen nhưng khi khoác trên mình những bộ đồng phục học sinh, những sao Việt này...

Sao Việt Trẻ hóa

Miu Lê công khai bạn trai mới là một gymer trên trang cá nhân?

Miu Lê đã đăng tải hình ảnh được cho là bạn trai của mình lên trang cá nhân.

Miu Lê Miu Lê và bạn trai