Gái ế 30 tuổi mới yêu lần đầu nhưng 'bị đá' vì chuyên chỉ trích, xỉa xói bạn trai: Dân mạng bình luận 'tu lại cái nết đi chị'

Ka Nguyên 13:17 14/10/2020

Sau khi bị chia tay vì liên tục mắng, chỉ trích người yêu, cô gái lên mạng tâm sự ai ngờ bị "ném đá" vì vô duyên.

Ở độ tuổi 29, 30, đa số các cô gái đều lo lắng chuyện kết hôn và muốn tìm tình yêu cho mình. Tuy nhiên, có những cô gái lại lộ ra những điểm xấu khiến người đang tìm hiểu cũng không chịu nổi.

Một cô gái lên mạng kể: "Chạm vào tự ái đàn ông và cái kết. Chào các bạn. Mình sinh năm 90, xưng hô mình cho tiện, vì mình vẫn còn ngu người lắm. Mình biết ở đây toàn bạn trẻ và có nhiều kinh nghiệm tình trường, mong các bạn đừng cười người như mình nhé.

Mình và anh quen nhau qua mai mối, đến khi kết thúc mới được 4 tháng. Sơ qua về anh, anh hơn mình 3 tuổi, có công việc ổn định, thu nhập ổn, (mình đoán thế). Gia đình anh bán hàng, trên anh còn 1 chị bị sức khỏe yếu nên ở nhà bán hàng, chưa lập gia đình. Anh có sở thích chơi thể thao, ngày nào cũng chơi đến khoảng 10h tối, có hôm chơi ham đến 11h. Mình thì đích thị là gái ế, ít giao tiếp, khép kín, chưa có mảnh tình vắt vai. Thế mà mình lại là đứa khó tính, cầu toàn và hay nghĩ.

Hai anh em có nhiều điểm chung nên lúc đầu cũng nói chuyện rất hợp. Anh luôn là người chủ động và cũng rất tốt với mình. Lúc quen anh, mình còn không biết cách nói chuyện đến mức phải vào đây để tìm đọc cái bài tâm sự xem khi hẹn hò thì đi đâu, nói chuyện gì, hành động như thế nào... Đúng là lúc đầu mình cũng khép kín, không chia sẻ nhiều với anh, cũng lo sợ thể hiện những điểm không tốt ra, cũng sợ làm dâu nhà anh (đoạn này lo xa quá).

Thêm nữa, mình tự nhận là khá khó tính, nên cũng có mấy lần chê anh. Có lần anh bảo không thích làm việc, không cầu tiến, mình cũng nói anh thậm tệ, ngu lần 1. Rồi có lần anh đưa mình đi chơi, hỏi mình mấy giờ về rồi tự trả lời luôn là tuổi này rồi thì về giờ nào chẳng được, lần này mình tự ái đến mức bảo tạm dừng một thời gian. Rồi lại là đứa chủ động nhắn tin lại - ngu lần 2.

Anh đi chơi thể thao lành mạnh, nhưng về muộn mình cũng ý kiến. Tóm lại mình là đứa đòi hỏi nhiều. Đỉnh cao là lần cuối bọn mình cãi nhau chuyện đi học lái xe. Lúc đầu anh bảo đi học cùng mình, đi luôn đi ngay. Nhưng sau đó anh bảo anh học số sàn, còn mình học số tự động nên không học cùng được, đợi khi nào mua xe mới học. Thế là mình bảo anh là tiếc tiền nên lấy lý do, với lời chót lưỡi đầu môi, chém gió, ngu lần 3.

Lần này thì mình nghĩ chỉ giận dỗi bình thường thôi, vì mình có tình cảm với anh rồi nhưng anh đọc xong và nói dừng lại. Mình biết bản thân mình không tốt nhưng lại đòi hỏi quá nhiều ở anh, tạo áp lực lên anh, lại còn xúc phạm tự ái của anh nữa.

Sau này mình có chủ động bắt chuyện lại với anh nhưng anh kiên quyết không quay lại. Anh bảo mình cứ coi như đúng người sai thời điểm đi. Vì trước đây còn thấy mình lăn tăn, suy nghĩ nhiều, nếu là mình của bây giờ thì đã hành động khác. Đúng, mình của bây giờ đã vứt bỏ hết sợ hãi và cái tôi của bản thân, vứt bỏ hết tiêu chuẩn, chẳng sợ gì, chỉ sợ mất anh. Đúng là khi người ta mất cái gì thì người ta mới nhận ra tình cảm của mình với nó. Người đầu tiên mình mở lòng mà thất bại đau đớn quá, vì mình đã không biết cách yêu. Giờ mình vẫn còn thấy day dứt, vẫn muốn quay lại, vẫn không biết cách phải thoát ra cảm xúc này như thế nào. Lại còn ước giá như mình đã từng yêu để khi đến với anh sẽ là đúng người đúng thời điểm nữa chứ. Các bạn trẻ có lời khuyên nào cho bà cô già này không với?".

Gái ế 30 tuổi mới yêu lần đầu nhưng bị đá vì chuyên chỉ trích, xỉa xói bạn trai: Dân mạng bình luận tu lại cái nết đi chị

Dưới bình luận, nhiều người cho rằng đây không phải là do yêu lần đầu mà là vì tính cách vô duyên của cô gái này nên mới khiến bạn trai chia tay.

"Nới thật là cái này không phải yêu nhiều hay không mà do tính cách của bạn như vậy rồi. Yêu ai hay yêu bao nhiêu lần mà bạn không sửa cái tính cách đấy đi thì kết quả vẫn như nhau thôi", "Đọc bài này mà sợ quá, là do chưa có kinh nghiệm yêu nên ngu ngơ lại thành vô duyên. Chị em yêu sớm đi không khéo lại ế chồng", "Chả tự nhiên một người ế được đến năm 30 tuổi chị ạ", "Biết ngu còn kể? Mà lại bảo người ta đừng chửi? Cái lối logic này là gì?", "Cái này có được gọi là "ế có năng lực" không ạ", "Mình nghĩ việc bạn nên làm là chăm sóc tốt cho bản thân, tu lại cái nết. Lâu lâu hỏi thăm ở chừng mực nhất định, nếu anh ta nhiệt tình mở lòng thì tiếp tục. Còn không thì người tiếp theo thôi, cứ bình tĩnh"... cư dân mạng chia sẻ.

Gái ế 30 tuổi mới yêu lần đầu nhưng bị đá vì chuyên chỉ trích, xỉa xói bạn trai: Dân mạng bình luận tu lại cái nết đi chị

Gái ế 30 tuổi mới yêu lần đầu nhưng bị đá vì chuyên chỉ trích, xỉa xói bạn trai: Dân mạng bình luận tu lại cái nết đi chị

Gái ế 30 tuổi mới yêu lần đầu nhưng bị đá vì chuyên chỉ trích, xỉa xói bạn trai: Dân mạng bình luận tu lại cái nết đi chị

Cư dân mạng khuyên gái ế nên sửa lại tính cách.

Theo Công lý & Xã hội